Bật mí công thức chọn quà sinh nhật ý nghĩa

Bật mí công thức chọn quà sinh nhật ý nghĩa

Ngày nay, quà sinh nhật không chỉ là vật trao gửi tình cảm mà còn nhiều ý nghĩa khác. Chẳng hạn: thắt chặt mối quan hệ tình thân: gia đình, bạn bè; gắn kết các mối quan hệ làm ăn: đối tác, khách hàng. Hay có thể là sự bày tỏ lòng kính trọng đến thầy cô.

Tuy nhiên, để lựa chọn được món quà sinh nhật tâm đắc, ý nghĩa không phải là việc dễ dàng. Một món quà sinh nhật ý nghĩa có thể giúp người nhận cảm thấy hạnh phúc, ấm lòng thậm chí lưu tâm và mang theo suốt cả cuộc đời.

Chọn món quà sinh nhật ý nghĩa
Chọn món quà sinh nhật ý nghĩa

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho một công thức thú vị khi chọn quà sinh nhật.

Viết ra danh sách các món quà ý nghĩa với người nhận

Món quà có ý nghĩa khi nó phù hợp với nhu cầu, sở thích của người nhận quà. Tặng quà sinh nhật thể hiện sự chung vui, chúc mừng. Vậy nên niềm vui ấy càng tăng thêm nếu món quà nhận được thể hiện tình cảm của bạn.

Vậy làm sao để món quà thể hiện được tấm lòng của bạn? Đơn giản bạn hãy quan sát, trò chuyện với người nhận quà. Xem xét họ có sở thích gì hay đang cần cái gì, thiếu cái gì không? Đồng thời, bạn có thể dựa vào nghề nghiệp, giới tính, độ tuổi để xác định. Sau đó hãy liệt kê tất cả những món quà phù hợp.

Ví dụ, bạn trò chuyện nhận thấy người bạn của mình đang buồn chán trong những ngày cách ly dịch Covid – 19. Bạn hãy nghĩ đến những món quà tạo niềm vui như: một bó hoa rực rỡ, chiếc hộp nhạc vui tai, … Những món quà này sẽ làm không gian them vui vẻ, có sức sống hơn rất nhiều.

Hay khi mua món quà sinh nhật ý nghĩa cho bé trai 1 tuổi. Bạn có thể xem xét chiếc xe tập đi. Nhưng với bé trai 5 tuổi thì món quà ý nghĩa có thể là bộ đồ chơi lego.

Chiếc xe cân bằng - món quà sinh nhật ý nghĩa dành cho bé trai
Chiếc xe cân bằng – món quà sinh nhật ý nghĩa dành cho bé trai

Bạn hãy nhớ, không quan trọng món quà bạn viết ra đắt – rẻ thể nào, đơn giản – độc lạ ra sao mà quan trọng là ý nghĩa của nó. Lựa chọn món quà trên góc nhìn người nhận. Chứng tỏ bạn quan tâm, để ý đến họ. Điều này khiến người nhận cảm nhận được tấm lòng của bạn. Họ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn vì được yêu thương.

Sắp xếp danh sách theo thứ tự khả năng tài chính

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tặng món quà mà họ yêu thích được. Bởi khả năng tài chính của mỗi người là có giới hạn.

Đồng thời, với mỗi mối quan hệ thân – sơ khác nhau, giá trị món quà bạn cũng nên xem xét thật kỹ. Bạn không thể tặng một món quà quá đắt tiền cho người mới quen.

Vậy nên, bạn hãy sắp xếp lại danh sách các món quà ở phía trên theo thứ tự giá trị giảm dần. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được đâu là ngưỡng giá trị giới hạn cho món quà của mình.

Chọn món quà phù hợp nhất

Món quà phù hợp nhất là món quà tạo sự thoải mái, vui vẻ cho cả kẻ tặng và người nhận.

Bạn không thể tặng quà sinh nhật cho ai đó quá rẻ tiền, nhất là với người không quá thân thiết. Điều này dễ khiến họ hiểu lầm rằng chúng ta đang có ý xem thường. Hay tặng một món quà quá đắt tiền so với người nhận. Họ sẽ cảm thấy bối rối, không biết nên đáp lại dành cho món quà của bạn thế nào?

Thế nên, dù không quá quan trọng việc mắc – rẻ, bạn vẫn nên giữ ở mức cân bằng.

Món quà sinh nhật - ghế ngồi ăn thông minh xanh pastel cho bé gái
Món quà sinh nhật – ghế ngồi ăn thông minh xanh pastel cho bé gái

Ví dụ, khi muốn tặng món quà sinh nhật tặng cho bé gái cháu nhà bạn. Bạn không thể tặng một món quà rẻ tiền được. Vì vậy, viết ra danh sách và sắp xếp từ trên xuống dưới. Bạn sẽ tìm món quà chất lượng phù hợp với túi tiền một cách dễ dàng. Thay vì mua chiếc ghế ngồi ăn bạn tâm đắc, vượt khả năng, bạn có thể chọn chiếc xe tập đi dễ thương với giá cả phù hợp.

Thế nên, hãy dò từ trên xuống dưới danh sách vừa sắp xếp, chọn ra món quà phù hợp với khả năng tài chính của mình nhất nhưng nó không phải là món quà rẻ nhất, sơ xài nhất. Nếu đó là món quà handmade không đắt tiền thì bạn phải thể hiện cho người nhận thấy sự đầu tư tâm huyết, cẩn thận của mình.

Như thế thì cả hai bên tặng – nhận đều vui vẻ. Niềm vui ngày sinh nhật lại càng được nâng lên.

Cửa hàng quà tặng tình yêu Love Gifts

Bạn đã tìm ra món quà ý nghĩa nhưng vẫn chưa biết mua ở đâu? Hãy đến Love Gifts.

Cửa hàng Love Gifts chuyện phân phối các sản phẩm làm quà tặng ý nghĩa, có giá trị phù hợp với mọi đối tượng.  Bạn có thể tìm những món quà sinh nhật dành cho bé gái, dành cho bé trai, dành cho bố mẹ hay món quà dành cho người cao tuổi, … tại Love Gifts. Love Gifts giúp bạn trao trọn tình yêu thương.

Chi tiết các sản phẩm có tại Love Gifts bạn hãy truy cập vào website: lovegifts.vn hoặc có thể liên hệ đến số 1900 19 01 01 để được tư vấn sản phẩm.

Cuối cùng, hy vọng công thức chọn quà sinh nhật ở trên sẽ giúp bạn không còn vật vã, khó khăn khi phải tặng quà sinh nhật nữa. Trong mắt mọi người, bạn trở nên tinh tế, biết quan tâm đến mọi người xung quanh hơn. Chúc bạn có một buổi tham gia tiệc sinh nhật vui vẻ.

Bài viết hay