bếp điện từ công nghiệp | lựa chọn thông minh hỗ trợ bếp núc

Views: 81 

Ngày nay, bếp điện từ công nghiệp được lựa chọn sử dụng ngày càng nhiều do sự tiện lợi hơn các loại bếp thông thường. Sự lựa chọn sử dụng bếp điện từ dường như đã trở thành xu thế. Vì sao loại bếp này lại được ưa chuộng sử dụng nhiều đến như vậy thì hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Bếp điện từ công nghiệp là gì

bếp điện từ công nghiệp
bếp điện từ công nghiệp

Bếp từ công nghiệp hay còn gọi là bếp điện từ với việc sử dụng từ trường điện trong từ trường cuộn dây và dòng điện foucault để thực hiện hoạt động đun nóng, nấu nướng trong sinh hoạt hằng ngày của con người.

Cấu tạo của bếp điện từ

Bếp điện từ công nghiệp được cấu tạo với các bộ phận như sau:

Phần máy: là bộ phận bo mạch điều khiển, được thiết kế nằm gọn trong thân bếp. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà sẽ có nhiều loại công suất máy khác nhau.

Coil: được thiết kế gắn lên thành thân của vỏ, đảm bảo khoảng cách với bề mặt kính chịu lực đốt nóng của nhiệt tỏa ra từ bếp.

Kính chịu nhiệt: là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nồi, được thiết kế với cấu tạo đặc biệt, là lớp kính chịu nhiệt lên đến 1000 độ C.

Quạt gió: bên trong bếp, bộ phận quạt gió giúp cải thiện nhiệt cho máy, coil và hơi nóng trên bề mặt bếp khi thực hiện đun nóng. Được thiết kế với 2 quạt gió gắn vào thân vỏ bếp.

Đèn hiển thị số + mức điều chỉnh công suất: hiển thị các mức tăng giảm, tổng cộng có 8 mức điều chỉnh từ 0 đến 8, với các mức sẽ có sự tăng giảm tưng ứng. Mức 8 là mức điều chỉnh cao nhất, trả về 0 là tắt bếp.

Phần chân bếp có điều chỉnh lên xuống được, tạo điều kiện thuận lợi khi bố trí trong không gian bếp.

Nguyên tắc hoạt động

Bếp điện từ công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên tác cảm ứng từ trường trong cuộn dây và dòng điện foucault. Dưới tác dụng nhiệt, cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính chịu lực, khi dòng điện chạy qua lập tức sẽ tạo ngay từ trường với khoảng cách vài milimet trên bề mặt bếp. Nồi làm bằng kim loại nhiễm từ đặt trong vùng này sẽ nóng lên.

Để thay đổi nhiệt độ đun, người ta dùng cách thay đổi từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách thay đổi tần số dòng điện. Nó được làm bằng mạch biến tầng và được đặt ở thanh gạt tăng giảm. Với cách làm này, ta có thể dễ dàng điều chỉnh thay đổi nhiệt độ, điều chỉnh các chế độ như: hẹn giờ nấu, cách thức nấu,…

Đáy nồi phải được làm bằng săt, inox hay hợp kim mới có thể chịu được tác dụng nhiệt, nhận hết công sức nhiệt tỏa ra trên bếp.

Công dụng khi sử dụng bếp từ công nghiệp

bếp điện từ công nghiệp mang lại giá trị sử dụng tuyệt vời
bếp điện từ công nghiệp mang lại giá trị sử dụng tuyệt vời

So với việc sử dụng bếp truyền thống, bếp từ công nghiệp mang lại nhiều lợi ích lớn về phương pháp hoạt động, tính an toàn thực tế cao. Bếp từ công nghiệp phù hợp cho sự lựa chọn phục vụ ở những nơi mang tính kinh doanh, thương mại. Mặc dù chi phí cao, nhưng đây là sự lựa chọn của nhiều nơi mang lại giá trị phục vụ nhu cầu cao.

Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả

Bếp từ công nghiệp là loại bếp hoạt động dựa trên sự cảm ứng từ trường, chịu tác dụng nhiệt của dòng điện. Quá trình đun nấu khi sử dụng bếp điện từ sẽ diễn ra nhanh hơn so với việc sử dụng bếp thông thường, giúp tiết kiệm được thời gian đun nấu.

Ngoài ra, sử dụng bếp điện từ công nghiệp tiêu tốn ít năng lượng hơn, so với việc sử dụng các khí đốt, chi phí sử dụng năng lượng điện của bếp điện từ công nghiệp sẽ đỡ tốn kém hơn nhiều.

An toàn, đáng tin cậy

Việc sử dụng năng lượng điện dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ sẽ không gây các mối hiểm nguy như khi sử dụng các nhiên liệu đốt cháy có thể gây ra hiện tượng rò rỉ khí đốt, dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ. Đối với bếp điện từ công nghiệp được thiết kế sợi dây không chạm với đáy nồi mà hoàn toàn dựa trên cảm ứng điện từ nên sẽ không xảy ra hiện tượng rò rỉ, tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Ngoài ra, bếp điện từ công nghiệp còn được trang bị hệ thống an toàn khi sử dụng, bao gồm: bảo vệ khi quá nhiệt, bảo vệ quá tải, bảo vệ quá áp,…nên hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

Hiệu quả và thiết thực

Bếp điện từ công nghiệp với thiết kế có thể điều chỉnh được công suất, do đó làm giảm thời gian đun nóng thức ăn. Với lượng nhiệt tỏa ra nhiều sẽ giúp các hương vị của thức ăn được giữ tốt hơn khi sử dụng các loại bếp thông thường với thời gian tương đối lâu.

Hoạt động thông minh

Với việc thiết kế bếp điện từ công nghiệp với nhiều tính năng được thiết lập sẵn sẽ giúp người sử dụng dễ thực hiện các thao tác cũng như không cần phải điều chỉnh thời gian, nhiệt độ nhiều. Với thiết kế phù hợp với việc sử dụng, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ bằng các nút điều chỉnh thông minh, thao tác không khác gì các đầu bếp chuyên nghiệp.

Lựa chọn mua bếp điện từ công nghiệp ở đâu

lựa chọn mẫu mã, giá bán bếp điện từ công nghiệp phù hợp
lựa chọn mẫu mã, giá bán bếp điện từ công nghiệp phù hợp

Với nhiều ưu thế tiện ích mang lại mà việc sử dụng bếp điện từ công nghiệp được lựa chọn ngày càng nhiều. Tùy theo xuất xứ cùng với phần trăm tiền lời từ việc nhập hàng kinh doanh mà bếp điện từ công nghiệp sẽ có các mức giá bán khác nhau. Để có được bếp điện từ công nghiệp với an toàn, chất lượng vui lòng liên hệ Inox Hùng Cường để được tư vấn lựa chọn mua bếp điện từ công nghiệp phù hợp.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả