Sử dụng bếp điện từ công nghiệp như thế nào mới đúng?

Views: 247 

Có bao giờ chiếc bếp điện từ công nghiệp mà bạn đang dùng gặp phải các sự cố như tê giật, chập cháy. Hay hỏng quạt gió và không có từ trường cảm ứng. Tốn thời giờ khi nấu nướng? Đừng chỉ đổ ở chất lượng của bếp. Hãy xem lại phương pháp sử dụng của bạn đã đúng chưa. Dưới đây là tổng hợp hướng dẫn từ A tới Z của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang làm chủ chiếc bếp từ công nghiệp tại những bếp ăn tập thể hay nhà hàng –  khách sạn.

Bếp điện từ công nghiệp
Bếp điện từ công nghiệp

Đặt bếp ở vị trí thông thoáng

Khi đặt bếp điện từ công nghiệp rẻ nên chọn lựa các vị trí thông thoáng. Tránh hơi nóng và tránh để sát tường. Phải có nguồn điện cắm riêng biệt và không có nên cắm chung với các thiết bị khác. Bởi vì bếp từ công nghiệp có công suất rất lớn. Điều này rất dễ gây ra hiện tượng quá tải điện năng. Gây cháy nổ và đồng thời dây điện phải có tiết diện lớn mới đảm bảo an toàn và tin cậy cho người dùng.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu trước khi nấu

Trước lúc bắt tay vào chế biến món ăn bằng bếp từ công nghiệp. Thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và kế hoạch mình sẽ nấu các món ăn. Rồi mới hẳn bật bếp và nấu một cách liên tục. Tránh bật bếp để không hay bật tắt bếp liên tục trong thời kỳ nấu. Việc cứ bật tắt bếp liên tục sẽ gây tiêu tốn điện và nhanh chóng hỏng bếp. Không những thế, việc tăng giảm nhiệt khá nhiều lần có thể sẽ làm chờn mạch điện.Có thể dẫn tới nhiệt độ tinh chỉnh kém xác thực.

Dùng đúng loại nồi nấu

Khác với các loại bếp công nghiệp truyền thống thường sẽ nấu được với tất cả các loại nồi. Thì bếp từ công nghiệp lại vô cùng kén nồi, do bề mặt cảm ứng từ. Nên bạn phải chọn nồi cần phải thích hợp và đúng loại. Được làm từ vật liệu dẫn từ và có đáy nồi bằng phẳng, giúp quá trình nấu nướng mau chóng và tiết kiệm.

Dùng đúng loại nồi nấu
Dùng đúng loại nồi nấu

Không có dùng ở nhiệt độ cao liên tiếp

Khá nhiều người nhầm tưởng khi nấu bằng bếp từ công nghiệp cứ cho công suất tối đa sẽ giúp nấu ăn nhanh và tiết kiệm. Nhưng thực tế lại không nên nấu như thế, bởi vì khi nấu với nhiệt độ cao liên tiếp sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng hơn. Thậm chí gây quá tải nếu như sử dụng bếp từ công nghiệp ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian dài. Hơn nữa, nó còn làm giảm xuống tuổi thọ bếp nhanh và hư hao dụng cụ nấu.

Luôn luôn đậy nắp vung khi chế biến

Đậy nắp nồi trong khi chế biến sẽ giữ được nhiệt chạy tuần hoàn. Và tránh sự thất thoát nhiệt, cũng như làm thực phẩm chín nhanh hơn. Tuy vậy, với các đồ ăn có rất nhiều độc tố như sắn, măng thì nên mở vung khi nấu để tránh ngộ độc cho khách hàng. Đồng thời tránh các nguy cơ trào thức ăn ra bề mặt bếp làm bề mặt bị bẩn mất thẩm mỹ.

Chú ý vệ sinh bếp thường xuyên

Sau mỗi lần sử dụng bếp từ công nghiệp bạn nên lau chùi sạch sẽ để đảm bảo độ bền của bếp cũng như thẩm mỹ của nó.

Chú ý vệ sinh bếp thường xuyên
Chú ý vệ sinh bếp thường xuyên

Trên đây là các lưu ý cần phải ghi nhớ khi dùng bếp từ công nghiệp để bảo đảm tin cậy. Cùng lúc tăng lên hiệu quả dùng và kéo dài tuổi thọ cho bếp. Nếu bạn cần tư vấn hoặc mua bếp từ công nghiệp, cũng như những thiết bị bếp công nghiệp khác thì hãy liên lạc với Công ty Inox Hùng Cường. Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và thi công. Cũng như lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị inox cho những nhà hàng – khách sạn. Hoặc là các bếp ăn tập thể và gia công những loại bếp công nghiệp inox. Nhằm phục vụ mọi yêu cầu về quy cách thức và chủng loại của quý khách theo đúng giá cả trị đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin