Bí quyết ẵm trọn học bổng du học Anh cho bạn

Du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ để có được tương lai rộng mở hơn. Có nhiều hình thức du học trong đó có 2 hình thức chính là du học tự cấp và học bổng du học. Học bổng du học được nhiều bạn trẻ năng động lựa chọn. Trên đây là các công đoạn chuẩn bị để ẵm trọn học bổng du học Anh.

  1. Tìm hiểu kĩ càng thông tin của trường bạn muốn xin học bổng

Tìm hiểu cặn kẽ về trường, khóa học, yêu cầu đầu vào của trường mà học sinh muốn xin học bổng. Do số lượng học bổng tại các trường có hạn nên không có nghĩa học sinh sẽ nhận được học bổng mặc dù đáp ứng đủ tiêu chuẩn, cũng có những học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam…thông tin các trường cấp học bổng có thể tìm kiếm trên báo đài và mạng internet. Không có gì khó khăn cho bạn để nắm rõ những thông tin này.

Tìm hiểu thông tin các trường cấp học bổng du học

Tìm hiểu thông tin các trường cấp học bổng du học

  1. Chuẩn bị hồ sơ thật kĩ càng

Chuẩn bị là kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với thành tích học tập và làm việc thật thuyết phục. Học sinh phải có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi của các trường học uy tín ở Việt Nam và trình độ Anh ngữ tốt. Học sinh cần chuẩn bị một bài văn giới thiệu bản thân, định hướng nghề nghiệp và ước mơ cho tương lai một cách rõ ràng và ấn tượng. Học sinh cũng cần chuẩn bị từ 2 đến 3 recommendation hoặc reference letters của giáo viên đã giảng dạy hay hướng dẫn mình.

  1. Chú ý về thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng của trường mình mong muốn

Học sinh nên nộp đơn xin học cũng như xin học bổng sớm nhất có thể. Một số lượng lớn đơn xin học bổng sẽ cho thấy rằng người nào nộp đơn sớm sẽ được ưu tiên. Một trong những qui tắc để nhận được học bổng là học sinh phải được nhận vào học ở trường và trả đặt cọc giữ chỗ trước khi có thể nộp đơn xin học bổng.

  1. Công tác thực hiện sau khi được trường nhận học và trả tiền cọc

Học sinh sẽ tiếp tục đăng ký xin học bổng. Nếu vượt qua được vòng xét tuyển hồ sơ, học sinh sẽ có thể yêu cầu phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại với trường hay tại các buổi tuyển sinh của trường tại Việt Nam. Ngoài ra, học sinh cũng có thể được yêu cầu viết một bài luận văn chuyên môn theo đề tài mà hội đồng tuyển chọn đưa ra. Đây chính là cơ hội để thể hiện kiến thức, khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ viết và lối tư duy logic trước hội đồng.

Hoặc nếu các bạn quan tâm đến vấn đề du học như du học Mỹ… có thể liên hệ trực tiếp với công ty Blue Ocean để được hỗ trợ tư vấn.