BÍ QUYẾT CHỌN SỮA RỬA MẶT PHÙ HỢP VỚI DA DẦU

Sữa rữa mặt là sản phẩm chăm sóc da quen thuộc được phái đẹp sử dụng hằng ngày nên việc chọn được sữa rửa mặt phù hợp với làn da là vô cùng quan trọng. Nhất là đối với những bạn sở hữu làn da nhạy cảm như da dầu thì việc chọn lựa này càng khó khăn hơn.

Da dầu nên chọn loại sửa rửa mặt nào ?

chon-sua-rua-mat-da-dau-1

Tùy theo loại da mà các bạn có thể chọn sữa rửa mặt cho phù hợp. Các bạn có làn da dầu có thể lựa chọn các sản phẩm sữa rửa mặt dạng sữa hay gel như sau:

Sữa rửa mặt dạng sữa: đã có sự cân đối hơn về tỷ lệ giữa dầu và nước. Là sự lựa chọn phù hợp cho mọi loại da. Với các bạn có làn da dầu có thể lựa chọn để làm sạch 2 lần với sữa rửa mặt tạo bọt sau đó nếu muốn.

Sữa rửa mặt dạng gel: là sự lựa chọn cho những bạn có làn da mất nước, da nhạy cảm hay những bạn thích cảm giác tươi mới. Do tỷ lệ nước trong sản phẩm đã tăng dần lên, bạn sẽ cảm thấy cảm giác dịu nhẹ và dễ chịu khi sử dụng. Sữa rửa mặt dạng gel có thể tạo bọt hoặc không. Tuy nhiên nếu bạn trang điểm hay muốn làm mất đi lớp bụi không tan trong nước bám trên da, dạng sữa rửa mặt này sẽ không phải là sự lựa chọn tốt.

Cách chọn sửa rửa mặt cho da dầu

  1. Mùi thơm nhẹ dễ chịu:

chon-sua-rua-mat-da-dau-2

Tiêu chí này giúp loại bỏ các mùi hương nhân tạo, vì mùi của các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên có mùi rất nhẹ nhàng và dễ chịu. Cách tốt hơn cả là bạn hãy tập nhìn vào thông tin về các thành phần có trong sản phẩm và hãy lựa chọn sản phẩm với chiết xuất từ thiên nhiên.

  1. Tạo cảm giác ngay sau khi sử dụng:

chon-sua-rua-mat-da-dau-3

Đối với các bạn có làn da dầu, sữa rửa mặt cũng không được để lại cảm giác quá khô ráo trên da. Các bạn có làn da dầu thường hay nhầm lẫn và cho rằng sau khi rửa mặt, da sạch dầu và khô thoáng thì sẽ tốt. Nếu toàn bộ lớp dầu trên da mặt bị triệt tiêu sau khi rửa, thì điều này cũng đồng nghĩa với việc da bạn mất đi lớp bảo vệ tự nhiên của cơ thể. Vì thế hãy sử dụng phương pháp thử nói trên bằng cách lướt các ngón tay trên da để cảm nhận độ trơn láng vừa phải của da.

  1. Chọn sữa rửa mặt không chứa hạt:

chon-sua-rua-mat-da-dau-4

Các bạn có làn da dầu cần lưu ý rằng không nên dùng những loại sữa rửa mặt chứa nhiều hạt to. Dù các hạt này có tác dụng tẩy đi lớp tế bào chết trên da rất tốt và giúp tái tạo tế bào mới nhưng đồng thời chúng cũng kích thích tuyến nhờn trên da hoạt động mạnh hơn.

  1. Chọn sữa rửa mặt rõ nguồn gốc:

chon-sua-rua-mat-da-dau-5

Những loại sữa rửa mặt không rõ nguồn gốc thường có đặc điểm mang lại hiệu quả rất nhanh nhưng có thể để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng cho làn da của người dùng thời gian sau đó. Chính vì thế, hãy chọn lựa những nhãn hiệu sữa rửa mặt uy tín để đảm bảo sự an toàn cho làn da của bạn.

  1. Không sử dụng các loại sữa rửa mặt chứa nhiều xà phòng:

Bar soaps --- Image by © John Smith/Corbis

Hầu hết chị em da nhờn thường sử dụng các loại sữa rửa mặt chứa nhiều xà phòng và cảm thấy thỏa mãn với làn da sạch dầu và khô kin kít sau đó. Thậm chí, có người dùng hẳn xà phòng dạng thỏi để rửa mặt thường xuyên vì tin tưởng vào khả năng ngăn dầu của nó. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong một thời gian dài, thành phần xà phòng với tính tẩy rửa mạnh có trong các sản phẩm này có thể bào mòn da khiến da mất đi độ ẩm tự nhiên, trở nên nhạy cảm và dễ phát sinh các vấn đề như mụn, mẩn ngứa.