Bí quyết giặt quần áo mùa mưa không bị hôi và khô nhanh

Views: 263 

Tại Việt Nam, mùa mưa thường kéo dài và dai dẳng suốt nhiều này. Giặt quần áo mùa mưa cũng thường khó khô hơn do độ ẩm không khí luôn cao. Tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển gây mùi hôi khó chịu trên quần áo. Xem ngay bí quyết giặt quần áo vào mùa mưa nhanh khô và không có mùi dưới đây nhé.

1. Bí quyết khi giặt quần áo mùa mưa

Ngâm quần áo trước khi giặt

Dù là giặt tay hay giặt máy, chúng ta cũng đều nên ngâm quần áo trước khi giặt. Bạn có thể ngâm quần áo từ đêm trước và giặt lại vào sáng hôm sau. Điều này nhằm đảm bảo bụi bẩn bám vào quần áo dễ được giặt sạch hơn. Quần áo sạch sẽ làm giảm nguy cơ vi khuẩn phát triển gây mùi hôi. Ngoài ra, việc ngâm trước còn giúp quần áo dễ giặt, tiết kiệm thời gian.

Nên ngâm trước khi giặt quần áo mùa mưa
Nên ngâm trước khi giặt quần áo mùa mưa

Sử dụng nước xả vải

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại nước xả vải với nhiều mùi hương khác nhau. Mùi thơm của nước xả vải có thể át mùi hôi và còn giúp quần áo sạch hơn. Vì thế, khi giặt quần áo vào mùa mưa, bạn nên dùng nước xả vải ngay lần đầu tiên để khử mùi. Nếu không có nước xả vải, bạn có thể dùng các dung dịch, nước xịt thơm cho quần áo để khử mùi cũng rất tốt.

 

Không giặt quá khối lượng cho phép

Khi giặt quần áo mùa mưa, hãy giặt với số lượng nhỏ. Càng ít quần áo cần phơi thì quá trình phơi khô càng nhanh. Ngoài ra, nếu diện tích phơi hạn chế, việc phơi ít quần áo và cách xa nhau sẽ làm đồ mau khô hơn.

Giặt đồ vào buổi sáng

Mùa mưa chính là thời điểm độ ẩm trong không khí ở mức cao. Độ ẩm cao khiến nước không quần áo không bốc hơi được. Do đó, hãy giặt quần áo vào lúc trời khô ráo, thoáng mát và ít mưa nhất. Vì vậy, buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất.

Ngoài ra, vào những ngày trời mưa liên tục không ngừng. Việc giặt đồ vào buổi sáng sẽ giúp quần áo có nhiều thời gian khô hơn. Như vậy, quần áo sẽ khô và ít bị ẩm mốc gây mùi hôi hơn.

2. Bí quyết phơi quần áo mùa mưa

Lau dây phơi đồ

Sau các trận mưa, dây phơi đồ thường bám những giọt nước. Bạn nên lau chúng, tránh để nước nhiễu xuống gây hoen ố quần áo.

Lau dây phơi đồ trước khi phơi quần áo vào mùa mưa
Lau dây phơi đồ trước khi phơi quần áo vào mùa mưa

Phơi vào lúc có gió

Khi phơi ở nơi có gió và cao, quần áo sẽ mau khô hơn. Bạn có thể lựa chọn những nơi thoáng gió, có mái che để tránh mưa đột ngột.

Tránh phơi gần bếp

Trời mưa ẩm ướt nên mùi thức ăn sẽ rất dễ bám vào quần áo gây mùi hôi khó chịu. Do đó, hãy tránh phơi đồ ở những gian bếp khi giặt quần áo mùa mưa. Nên chọn phơi ở nơi mát mẻ, không có mùi để quần áo luôn được thơm tho.

3. Bí quyết sau khi giặt quần áo mùa mưa

Sấy quần áo

Mưa kéo dài liên tục khiến quần áo không thể khô hoàn toàn. Lúc này, một chiếc máy sáy sẽ rất cần thiết trong việc làm khô quần áo.

Bạn hãy sấy quần áo theo từng chiếc để đảm bảo hiệu suất cao nhất. Quần áo cũng từ đó mà nhanh khô hơn.

Ủi quần áo trước khi mặc

Ủi trước khi mặc không những giúp loại bỏ ẩm mốc mà còn khiến quần áo bớt nhàu nhĩ hơn. Quần áo của bạn sẽ trở nên thơm ngát và khô ráo trong mùa mưa này.

Móc quần áo vào tủ khi đã khô

Bạn cần đảm bảo quần áo phải thật sự khô trước khi móc vào tủ. Nếu không, độ ẩm còn sót lại trong quần áo sẽ là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Điều này rất dễ làm quần áo có mùi khó chịu.

Với những thông tin mà theonecleantech vừa cung cấp, bạn đã biết cách giúp quần áo luôn thơm tho. Còn chờ gì nữa, hãy áp dụng ngay những bí quyết hữu ích này. Đừng để quần áo ẩm mốc và ám mùi hôi đáng ghét nữa nhé.

>>> Mẹo giặt quần áo hay: 10 Cách làm quần áo không ra màu khi giặt cực kỳ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin