Bí quyết săn học bổng du học – chắp cánh ước mơ du học của bạn

Du học không còn là xa lạ với mọi người khi nhu cầu được học tập, lĩnh hội kiến thức từ những nền giáo dục tiên tiến ngày càng cao. Du học cũng là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp sau này.Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đi du học bởi chi phí rất cao, chính vì vậy xin học bổng chính phủ được chú ý nhiều.Làm thế nào để có thể xin học bổng du học  từ chính phủ? Bài viết sau sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn.

Chuẩn bị điểm GPA thật đẹp

Điểm GPA là điều kiện cần để bạn đủ tư cách xét xin học bổng. Tối thiểu cho điểm GPA là đặt 7.0, tùy chuyên ngành bạn lựa chọn mà điểm GPA có thể cao hơn. Chuẩn bị một bảng điểm đẹp ngay từ giờ nếu bạn muốn xin học bổng du học. Điểm GPA đẹp chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ đâu nhé, còn nhiều yêu cầu nữa bạn nhé.

Chọn trường bạn muốn đăng kí phù hợp với năng lực

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội hoặc đến trực tiếp văn phòng tư vấn để được hỗ trợ thông tin. Xem những yêu cầu của các trường để định hướng cho bản thân đáp ứng yêu cầu đó.

Mách bạn bí quyết săn học bổng du học

Mách bạn bí quyết săn học bổng du học

Tiếng anh phải thật sự tốt

Điểm tiếng Anh để xét đủ yêu cầu xin học bổng là IELTS 6.5 trở lên hay điểm tiếng Anh quy đổi khác tùy theo yêu cầu từng trường ( TOEFL, TOEIC,…). Chuẩn bị học tiếng anh thật tốt từ bây giờ để xin học bổng du học nhé.

Tham gia hoạt động xã hội

Ở nước ngoài rất khác Việt Nam, họ coi trọng việc phát triển con người 1 cách toàn diện, ngoài việc bạn có 1 bảng điểm xuất sắc thì họ xem trọng những hoạt động xã hội, hoạt động trường lớp, khu vực. Và tất nhiên phải cho họ thấy được thành quả của công việc này chứ không phải nói suông. Nếu như bạn giỏi một môn thể thao nào sẽ là một lợi thế. Ở nước ngoài, người ta vẫn thường có học bổng cho học sinh vào đại học nếu như thật sự giỏi ở môn thể thao nào đó.

Hãy tham gia một công trình nghiên cứu

Nếu bạn là học sinh có thể tham gia các cuộc thi sáng tạo, nghiên cứu ứng dụng của bộ giáo duc, cuộc thi dành cho học sinh cấp 3 khu vực Đông Nam Á hay châu Á. Nếu bạn là sinh viên, có thể tham gia vào dự án, công trình khoa học của các giáo sư trong khoa của mình. Việc tham gia công trình nghiên cứu để thấy bạn có khả năng tự học tốt, năng lực học tập, tinh thần trách nhiệm.

Nhờ người viết thu giới thiệu

Thư giới thiệu giống như tấm vé ưu tiên, cho thấy bạn được đánh giá năng lực trong nước bởi những giáo sư, tiến sĩ có kinh nghiệm trong ngành. Việc xin thư giới thiệu là rất cần thiết.Tất nhiên, người có học vị càng cao thì thư giới thiệu của bạn càng có giá trị.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn thành công trong xin học bổng du học. Nếu muốn biết ước mơ thành hiện thực thì việc đầu tiên bạn cần làm lúc này là nỗ lực và nỗ lực hết mình. Trên đường dẫn tới thành công, không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng.

Hãy tự tin với bí quyết săn học bổng, cơ hội du học Anh, Mỹ… cùng Blue Ocean.