Biến xe đạp thường thành xe đạp điện với Rubbe

Về cơ bản, xe đạp điện khá giống với xe thông thường trừ việc xe chuyển động bằng động cơ điện. Vì vậy dự án mang tên Rubbee mới xuất hiện trên Kickstarter hứa hẹn mang đến một giải pháp tiện lợi cho người đi xe đạp. Mọi bộ phận điện sẽ được đóng gói trong một thiết bị duy nhất gắn trên yên sau xeđể biến chiếc xe đạp thông thường của bạn thành chiếc xe đap điện tốt nhất.

xe-dap-dien-tot-nhat-39

 

Cấu tạo của thiết bị Rubbe

Bộ thiết bị bao gồm hai thành phần chính là: một trục quay sử dụng ma sát để trợ lực bánh sau và một động cơ điện. Khoảng cách lớn nhất mà thiết bị đạt được là khoàng 24km, khá tốt cho một thiết bị nặng chỉ hơn 6kg và có thể dễ dàng tháo lắp. Rubbee thậm chí còn có sẵn quai xách để người sử dụng tháo ra mang theo khi cần.

Thời gian sạc của Rubbee có thể lên tới vài tiếng, đổi lại là tốc độ tối đa khoảng 24km/h. Người dùng cũng có thể điều chỉnh tốc độ thông qua một van điều chỉnh (cần được lắp đặt sẵn trên xa). Khách hàng có nhu cầu cũng có thể mua nhiều van điều chỉnh để sử dụng Rubbee để gắn trên nhiều xe khác nhau. Nhìn tổng thể Rubbee khá gọn và dễ dàng tháo lắp. Không chỉ giúp giảm mệt nhọc khi đạp đường dài, thiết bị trợ lực như Rubbee còn giúp giải quyết những vấn đề như việc khó làm quen với xe mới.

Tuy nhiên để đổi lại sự tiện lợi và đơn giản này, người dùng phải bỏ ra một khoản tiền kha khá. Gíá khởi điểm hiện nay được giới thiệu vào khoảng 1370 USD. Số tiền này có thể không lớn với những đại gia chơi xe xịn và sử dụng các gear đi kèm cũng xịn không kém. Nhưng với người dùng bình dân, mức giá tương đương một chiếc laptop xịn này sẽ là rào cản khá lớn.