Bơm bánh răng là gì | Ưu nhược điểm của bơm bánh răng

Views: 199 

Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bơm bánh răng là gì, ưu nhược điểm của bơm bánh răng, các loại bơm bánh răng phổ biến hiện nay. Đồng thời mình cũng sẽ giới thiệu với các bạn một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bơm bánh răng được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bơm bánh răng là gì?

Bơm bánh răng là một loại máy bơm dùng một hệ thống các bánh răng để thu hút các cht61 lỏng bằng cách thay thế chúng. Đây là loại bơm phổ được ứng dụng phổ biến trong các ứng dụng công suất thủy lực, sử dụng trong lắp đặt hóa chất hay dùng để kéo hoặc đẩy chất lỏng có độ nhớt cao.

Bơm bánh răng là gì?
Bơm bánh răng là gì?

Ngoài định nghĩa trên, bơm bánh răng cũng có thể định nghĩa như sau:

Bơm bánh răng là loại máy bơm quay có chuyển vị tích cực vận chuyển chất lỏng sử dụng bánh răng quay. Bơm bánh răng hoạt động dựa vào việc sử dụng các bánh răng bên trong để tạo ra áp suất chân không đẩy các chất lỏng. Bơm bánh răng là dòng máy bơm có kích thước nhỏ gọn, có áp suất cao giúp cung cấp dòng chảy chất lỏng so với máy bơm màng đôi và máy bơm thẩm thấu. Dòng máy bơm bánh răng thích hợp sử dụng cho các ứng dụng bơm có độ nhớt cao như chất dẻo, dầu, sơn, chất kết dính,…

Ưu nhược điểm của bơm bánh răng

Ở phần này chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu về những ưu nhược điểm của dòng máy bơm bánh răng nhé!

Ưu nhược điểm của bơm bánh răng
Ưu nhược điểm của bơm bánh răng

Ưu điểm của bơm bánh răng

  • Ưu điểm đầu tiên của bơm bánh răng đó chính là dễ vận hành và bảo trì, một số loại có thể hoạt động theo cả hai hướng.
  • Sử dụng hiệu quả nhất cho việc bơm các chất lỏng có độ nhớt cao.
  • Dòng chảy ổn định, được kiểm soát tốt và có độ vững chắc.
  • Xây dựng nhỏ gọn, dễ dàng và đơn giản

Nhược điểm của máy bơm bánh răng

  • Có thể bị hao mòn, tổn hại một cách đáng kể theo thời gian dẫn đến giảm hiệu suất đầu ra.
  • Không thể chạy khô và không thể xử lý đúng các chất dạng rắn lơ lửng hoặc các chất mài mòn.
  • Vị trí cắt cao trên chất lỏng

Có mấy loại bơm bánh răng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bơm bánh răng phổ biến đó chính là bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài.

Bơm bánh răng ăn khớp trong sử dụng bánh răng trong và bên ngoài bánh răng. Trong khi bơm bánh răng ăn khớp ngoài lại dùng hai bánh răng spur bên ngoài.

Ở nội dung bài viết này mình chỉ giới thiệu sơ qua về 2 dòng bơm bánh răng này. Để biết thêm chi tiết về bơm bánh răng ăn khớp trong và bơm bánh răng ăn khớp ngoài thì các bạn có thể tham khảo thêm ở website https://maybomnuocntp.com/

Mua bơm bánh răng ở đâu uy tín?

Nếu các bạn có nhu cầu mua bơm bánh răng thì có thể tham khảo qua công ty Nhất Tâm Phát. Công ty Nhất Tâm Phát là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm bơm bánh răng được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Các sản phẩm bơm bánh răng do Nhất Tâm Phát cung cấp là những sản phẩm chính hãng chất lượng, đảm bảo độ bền và công suất tốt nhất. Đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Liên hệ ngay với công ty Nhất Tâm Phát theo số để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá sản phẩm bơm bánh răng.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này của Nhất Tâm Phát. Hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm bơm bánh răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin