Xe

Các hãng xe ô tô hạng sang hiện có tại Việt Nam

Ai không yêu thích những chiếc xe hạng sang. Tuy nhiên, sở hữu chiếc xe hạng không hề dễ. Nhưng việc sửa chữa, bảo trì và bảo vệ “xế yêu” của bạn càng khó hơn. Vì vậy, tại sao bạn không tham gia bảo hiểm xe ô tô. Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng liệt kê lại những dòng xe ô tô hạng sang hiện có mặt tại Việt Nam. Và một số lưu ý khi mua bảo hiểm cho xe ô tô.

Những chiếc xe hạng sang

Hãng xe Lamborghini

Lamborghini đang làm mưa làm gió hàng đầu tại Việt Nam
Lamborghini đang làm mưa làm gió hàng đầu tại Việt Nam

Lamborghini là một hãng xe làm mưa làm gió hàng đầu tại Việt Nam. Thuộc dòng xe thể thao cao cấp đến từ Ý, Lamborghini có mức giá “đắt xắt ra miếng” nhất trên thế giới. Ở tại Việt Nam, chiếc siêu xe này lên đến 15 tỷ đồng, thậm chí có xe cao hơn 40 tỷ đồng. 

Hãng xe Audi

Audi có thiết kế sang trọng phù hợp với cả nam lẫn nữ
Audi có thiết kê sang trọng phù hợp với cả nam lẫn nữ

Năm 2008, tập đoàn Volkswagen Motors – một hãng xe từ Đức đã chính thức đưa Audi đến tại Việt Nam. Xe Audi nổi bật hình ảnh logo 4 hình tròn xếp chồng lên nhau. Audi có thiết kế sang trọng, đẳng cấp, phù hợp với cả nam lẫn nữ. Hiện nay Audi có mặt tại thị trường Việt Nam có mức giá từ 1,5 tỷ – 10 tỷ với các phiên bản SUV, Crossover và Sedan.

Hãng xe BMW

BMW là một thương hiệu xe ô tô hạng sang thể thao cao cấp
BMW là một thương hiệu xe ô tô hạng sang thể thao cao cấp

Lại là một thương hiệu xe thể thao cao cấp. Từ năm 1994, hãng xe BMW bắt đầu chính thức tiến vào Việt Nam. Sau khi hãng xe BMW đến từ Đức hợp tác với xí nghiệp sản xuất ô tô Hòa Bình. Euro Auto đã giành được quyền nhập khẩu xe BMW tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vì một số vấn đề pháp lý Euro Auto đã chuyển lại cho Thaco. Và từ năm 2018 trở đi, Thaco trở thành đơn vị phân phối mới của thương hiệu xe sang này.

Hãng xe Mercedes Benz

Logo Mercedes Benz: biểu tượng ý chí thành công “the best or nothing”
Logo Mercedes Benz: biểu tượng ý chí thành công “the best or nothing”

Một hãng xe sang được ưa chuộng tại Việt Nam nữa là Mercedes Benz. Với thiết kế và trạng bị sang trọng, hiện đại, Mercedes Benz đã bước vào thị trường Việt Nam mạnh mẽ.Hình ảnh logo ngôi sao 3 cánh bạn sẽ dễ dàng gặp trên đường. Đây là biểu tượng ý chí thành công “the best or nothing”.

Mercedes hiện đã có nhà máy lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam. Các mẫu xe phổ biến có thể kể đến như: các loại xe du lịch 5 chỗ, xe mini-buyt 16 chỗ, xe buýt nội thành và du lịch (GLA, GLC, GLS, GLE, C-Class, E-Class, S-Class long, Maybach, G-Class, V-Class, CLA). Và Mercedes có mức giá từ 1,5 tỷ đồng trở lên. 

Hãng xe Mini Cooper

Mini - Cooper là hãng xe ô tô hạng sang khá “kén” người dùng
Mini – Cooper là hãng xe ô tô hạng sang khá “kén” người dùng

Là một thương hiệu con của BMW, Mini – Cooper là hãng xe “kén” người dùng nhất hiện nay.

Mini – Cooper có phong cách các độc đáo, không phù hợp với mọi đối tượng. Nó không có nhiều tiện ích hiện đại hay không gian rộng rãi. Tuy nhiên giá bán Mini – Cooper cũng không hề “dễ” mức thấp nhất cũng phải là 1,5 tỷ.

Hãng xe Porsche

Porsche là thương hiệu xe ô tô hạng sang của Đức
Porsche là thương hiệu xe ô tô hạng sang của Đức

Porsche – ô tô hạng sang của Đức vào thị trường Việt Nam năm 2007. Đặt dấu chân đầu tiên tại TP.HCM. Sau đó năm 2012 Porsche có thêm nhiều đại lý và trung tâm dịch tại Hà Nội.

Porsche là dòng xe thể thao đẳng cấp, thời thượng có mức giá thấp nhất từ 3,5 tỷ. Giới “chơi xe” rất ưa chuộng và săn lùng Porsche khá nhiều.

Chiếc xe hạng sang khi gặp tổn thất

Như mức giá mua của những chiếc xe hạng sang này, chi phí cũng không hề thấp khi sửa chữa hỏng hóc hay phải thay thế phụ tùng chính hãng. Chi phí phải lên đến khoảng hàng chục, hàng trăm triệu đồng nếu bạn không có bảo hiểm. Vì vậy người ta thường sẽ tìm hiểu thêm về gói bảo hiểm PVI bắt buộc cũng như các gói bảo hiểm tự nguyện dành cho xe hạng sang sau khi tậu được.

Thêm vào đó, những chiếc xe hạng sang này còn rất dễ bị đánh cắp mất các bộ phận phụ tùng ngoài xe như: cần gạt nước, gương chiếu hậu hay logo… 

>>> Tìm hiểu về máy cắt cỏ GX35: https://vsolutions.vn/mua-may-cat-co-gx35-o-tphcm-22834.html

Lưu ý khi mua bảo hiểm bảo vệ xe ô tô

Vậy làm sao để bảo vệ “xế yêu”? Hạn chế những tổn thất mất cắp, hư hỏng? Hãy tham khảo các gói bảo hiểm dành cho xe ô tô.

Bên cạnh bảo hiểm ô tô bắt buộc cơ bản, bạn có thể đăng ký thêm các gói bảo hiểm bổ sung như bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm mất cắp bộ phận,… 

– Bảo hiểm mất cắp bộ phận: sẽ là sự chia sẻ rủi ro từ công ty bảo hiểm. Nhất là những chiếc siêu xe thường xuyên gặp phải tình trạng mất cắp phụ tùng bên ngoài.

– Bảo hiểm thủy kích: sẽ chi trả tiền sửa chữa nếu ô tô bị thủy kích. Khi ô tô cao cấp bị thủy kích sẽ gây hư hỏng động cơ rất nặng, có thể chi phí rất cao. Nhất là tại TP.HCM, tình trạng ngập úng xảy ra thường xuyên.

Ngoài ra, hãy lưu ý khi tham gia bảo hiểm xe ô tô hạng sang, bạn cần thỏa thuận, trao đổi với Shop Bảo Hiểm thật kỹ. Nhằm lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp cũng như đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho mình. 

SHOP BẢO HIỂM là công ty phân phối bảo hiểm uy tín tại Việt Nam. Đặc biệt cung cấp các gói bảo hiểm phù hợp cho các dòng xe ô tô hạng sang. Mọi thắc mắc cần tư vấn mua bảo hiểm bảo việt quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 63 62 33 để được hỗ trợ.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close