Các hệ thống điện mặt trời hiện nay mà bạn cần biết?

Views: 301 

Việt Nam vượt Australia trở thành nước có tốc độ phát triển điện mặt trời nhanh nhất thế giới phần nào cho thấy Việt Nam đã thấy được lợi ích to lớn của điện mặt trời đem lại. Sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn tự chủ được nguồn điện, không phải phụ thuộc vào lưới điện quốc gia. Không những thế, sử dụng điện mặt trời thay vì các nguồn năng lượng truyền thống khác, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể cho gia đình, sử dụng thoải mái mà không lo về chi phí tiền điện.

1.Các hệ thống điện năng lượng mặt trời

 

 

He-thong-dien-mat-troi

 

Xét về cơ cấu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời bao gồm 3 loại. Loại thứ nhất là, Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập, Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới, Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ. Ba hệ thống này khác nhau về các thành phần cơ bản, hiệu quả tiết kiệm năng lượng, Chi phí đầu tư, Tải tiêu thụ, Hiệu quả kinh tế, Chi phí tiết kiệm điện năng, Thời gian hòa vốn, ứng dụng của hệ thống, Dự phòng sự cố mất điện, Chi phí bảo trì bảo dưỡng và Tính ổn định của hệ thống.

Nếu xét trên tất cả các yếu tố vừa nêu trên, Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới là hệ thống tối ưu nhất trong ba hệ thống. Hệ thống này gồm 3 thành phần chính là Tấm pin năng lượng mặt trời, Bộ hòa lưới điện mặt trời, và Đồng hồ điện. Vì không có ắc quy như hai hệ thống còn lại nên có có chi phí lắp đặt, chi phí vận hành, sử dụng và chi phí bảo trì thấp hơn hẳn.

2. Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới

 

he-thong-dien-mat-troi-hoa-luoi

 

Hệ thống này được lắp đặt vô cùng đơn giản, nó được lắp đặt trên mái nhà, hấp thụ các photon ánh sáng và tạo ra nguồn điện, hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho thiết bị điện. Có nguyên lý hoạt động tương đối giống với các hệ thống khác, nhưng thay vì được chứa trong ắc quy trước khi đi qua bộ phận kích kể trở thành dòng điện hai chiều, thì nay dòng điện một chiều trực tiếp đến bộ hòa lưới và chuyển thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện này sẽ đến tủ điện để cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện.

Hệ thống năng lượng mặt trời này rất linh hoạt, khi nguồn điện sản sinh ra dư thừa sẽ được tải lên lưới điện, và nếu thiếu hụt sẽ dùng điện từ lưới điện quốc gia vô cùng tiện lợi.

3. Địa chỉ mua bộ hòa lưới điện mặt trời

Một điều cần lưu ý rằng, không phải mọi tấm pin mặt trời và bộ hòa lưới điện đều như nhau. Sự thật là nó có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới hiệu suất và chất lượng dòng điện. Ta có thể kể ra một số điểm như chất lượng sản xuất pin và bộ hòa lưới, công suất tải, và tuổi thọ của sản phẩm. Ngoài ra, chất lượng dòng điện còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như chất lượng ánh nắng (số photon, mức bức xạ), số giờ nắng, góc nghiêng của tấm pin mặt trời và các điều kiện thời tiết khác có thể ảnh hưởng đến hiệu điện thế, điện áp, và cường độ dòng điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin