Top #7 hóa chất xử lý nước bể bơi (hồ bơi) An toàn + Hiệu quả

Top #7 hóa chất xử lý nước bể bơi (hồ bơi) An toàn + Hiệu quả

Để có một chất lượng nước trong, sạch khuẩn và an toàn chúng ta phải dùng tới các loại hóa chất xử lý nước bể bơi chuyên dụng. Mỗi loại hóa chất đều có tác dụng và liều lượng sử dụng khác nhau. Vậy công dụng của các hóa chất này là gì? Hiệu quả ra sao? Cách sử dụng sao cho hiệu quả xử lý nước hồ bơi cao nhất? Hãy cùng The One Cleantech đánh giá chi tiết trong bài viết này và cách xử lý nước hồ bơi hiệu quả nhất cho từng loại hóa chất nhé.

Top #7 hóa chất xử lý nước bể bơi (hồ bơi) An toàn + Hiệu quả

 

Lưu ý khi sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi

Sử dụng bất cứ hóa chất nào để xử lý nước hồ bơi, bạn nên tuân theo một số lưu ý sau đây:

Test thử một lượng nhỏ hóa chất với một lượng nước hồ vừa đủ trước khi sử dụng hóa chất cho toàn hồ. Việc này giúp bảo đảm xử lý được nước trong hồ một cách hiệu quả.

Cho hóa chất từ từ, từng tí một, rải đều lên mặt hồ. Lưu ý cần hoàn tan hóa chất trước khi xử lý. Không nên cho nhiều cùng một lúc. Mỗi lần cho hóa chất bảo đảm độ PH đã đạt chuẩn để mọi phản ứng và tác dụng của hóa chất được phát huy hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng hóa chất đúng cách và các nguyên tắc an toàn

Hóa chất Chlorine dạng bột 70%

Hóa chất Chlorine dạng bột 70%

Khi đề cập đến hóa chất xử lý nước bể bơi hiệu quả chẳng thể bỏ qua Chlorine dạng bột 70%. Chlorine dạng bột 70% với tác dụng khử khuẩn. Với thành phần có chất ổn định kìm hãm sự bay hơi trong nước.

Chlorine dạng bột 70% là hóa chất có tính oxi hóa mạnh. Vì vậy có công dụng khử trùng và tẩy trắng vô cùng hiệu quả. Chất này trong xử lý nước đóng vai trò quan trọng giúp diệt khuẩn, mang lại nguồn nước chất lượng trong sạch, an toàn để sử dụng.

Vì là chất có tính Oxi hóa mạnh, nên ngăn ngừa rong rêu phát triển, giúp làm trong nước hồ, diệt khuẩn, diệt vi trùng, ngăn ngừa rong rêu.

Kiểm tra nồng độ pH của nước trước lúc cho Chlorine vào hồ. Bởi Hóa chất Chlorine còn có tác dụng phụ là hạ nồng độ pH. Trong trường hợp nồng độ pH dưới mức 6.8 sẽ làm giảm hiệu quả của Chlorine 70%. PH 6.8 có tính axit khá cao, hút nhiều oxy trong nước khiến tác dụng của Cl- giảm.

Bên cạnh đó, chúng cũng được sử dụng để tiệt trùng trong y tế, phòng chống các dòng dịch bệnh. Với dịch virus CORONA (dịch CoVid-19), hóa chất Chlorine 70 được nghiên cứu để có thể thay thế hoàn toàn CLORAMIN B trong việc tiệt trùng phòng dịch.

Đồng Sunfat – CuSO4

Đồng Sunfat – CuSO4

 

CuSO4.5H2O là công thức hóa học của Đồng Sunfat, loại hóa chất xử lý nước hồ bơi thường dùng hiện nay. Chức năng chính của chúng là giúp kiểm soát tảo và tảo sợi thân to.

Tác dụng của CuSO4. 5H2O là chứa Cu2+ làm ức chế quá trình quang hợp và sự lớn mạnh của tế bào. Liều lượng đồng cao sẽ ức chế thực vật phát triển, giảm thiểu khả năng quang hợp, hô hấp, tổng hợp chlorophyll và phân chia tế bào của thực vật. Vì vậy đây là một trong số các hóa chất xử lý nước bể bơi thường dùng nhất hiện nay.

Chất trợ lắng PAC

PAC là chất trợ lắng thường dùng trong xử lý nước tại Việt Nam. Có công thức hóa học Poly Aluminium Chloride. [Al2(OH)nCl6-n]m là Công thức phân tử của PAC. Đây là mẫu hóa chất keo tụ, chất trợ lắng trong xử lý sinh hoạt, nước nuôi trồng thủy sản (đặc biệt nuôi tôm, cá), nước thải, sử dụng trong ngành dệt nhuộm, lĩnh vực giấy,… Công dụng chính là kết và lắng các hợp chất keo tụ và lơ lửng. Hỗ trợ loại bỏ các chất hữu cơ, vi khuẩn và virus có trong nước.

Đơi với nước hồ bơi, PAC kết hợp với CuSO4 đánh lắng các tạp tạp chất, giúp lắng nước, làm nước bể trong lành hơn.

Hóa chất TCCA dạng viên

Hóa chất TCCA dạng viên

Hóa chất TCCA dạng viên nén có công thức hóa học là C3Cl3N3O3, được dùng như một chất tẩy trùng công nghiệp, tẩy trắng và làm sáng trong tổng hợp hữu cơ. Đối với hồ bơi thì hóa chất này được dùng để tiêu diệt các vi sinh vật, rêu tảo trong nước; Giúp làm trong nước trong hồ và có màu xanh đẹp.

Axit HCL 32% – Axit hóa chất xử lý nước bể bơi giá rẻ

Axit HCl 32% có tác dụng làm giảm nồng độ pH trong nước, được dùng kèm Chlorine 70%. Hóa chất này giúp duy trì lượng pH trong nước, khi nước đạt độ pH chuẩn (7.2 – 7.6) sẽ ức chế rêu tảo tăng trưởng.

Axit HCL 32% - Axit hóa chất xử lý nước bể bơi giá rẻ

 

Hóa chất PH-

Vấn đề khi xử lý nước bể bơi thường gặp phải chính là pH. Hóa chất PH lúc lấy lại độ pH cân bằng cho nguồn nước. Từ đó bảo đảm sức khỏe người dùng. Sử dụng hóa chất PH- là một biện pháp an toàn hơn, tiết kiệm hơn khá nhiều so với Acid Muriatic, để thăng bằng nồng độ PH trong nước bể bơi, bảo đảm giải quyết kịp thời lúc có tín hiệu nâng cao pH khiến nước hồ bơi bị đục.

Soda Ash Light – Na2CO3

Soda Ash Light – Na2CO3

 

Na2CO3 (Còn được gọi là SODA Ash Light) là một muối Natri Cacbonat, còn đó trong nước biển, nước khoáng và trong lòng đất.

Bột soda là hóa chất được biết tới với với tác dụng làm tăng độ pH trong nước bể bơi. Với một lượng vừa đủ, Na2CO3 đưa lại chỉ số pH thăng bằng cho nước một cách tiện lợi.

điểm tốt của hợp chất này, chính là đem lại hiệu quả mau chóng và không gây độc hại. Lúc pH hồ bơi đạt trong mức tiêu chuẩn 7.2 – 7.6, các yếu tố gây ô nhiễm như rêu tảo chẳng thể sinh trưởng và lớn mạnh.

Tuy nhiên còn có các mẫu hóa chất bể bơi khác như phèn chua, phèn nhôm sunfat, xút vảy, oxy già, javen… Cũng là những sản phẩm được dùng vô cùng phổ thông hiện giờ mang lại hiệu quả xử lý nước tối ưu, an toàn với sức khỏe con người.

Bài viết hay