Các loại khắc dấu công ty ở Hà Nội nên có và nên tránh

Các loại khắc dấu công ty ở Hà Nội nên có và nên tránh

Sự phổ biến của dịch vụ khắc dấu công ty ở hà nội được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng, vậy có bao giờ bạn thắc mắc các doanh nghiệp, công ty có nhất thiết phải sử dụng khắc dấu công ty hay không? Để giải đáp được những thắc mắc này thì đừng bỏ lỡ những thông tin của bài viết dưới đây.

Tại sao phải sử dụng khắc dấu công ty ở hà nội

Dịch vụ khắc dấu công ty ở hà nội phổ biến với các doanh nghiệp
Các công ty buộc phải có con dấu riêng

Không phải ngẫu nhiên con dấu lại được xem là quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp, trong bối cảnh thị trường hiện nay, có rất nhiều lý do khiến công ty buộc phải có con dấu riêng.

 • Theo quy định của pháp luật, việc khắc dấu công ty và sử dụng con dấu của mỗi doanh nghiệp có ý nghĩa giá trị và được xem là đại diện về mặt pháp lý của doanh nghiệp đó. Với bất cứ doanh nghiệp nào khi thành lập đều phải mang có con dấu tròn mang tên của công ty mình.
 • Mỗi con dấu sẽ được đăng ký 1 lần theo luật nên sẽ được đảm bảo tính pháp lý cho doanh nghiệp, cá nhân trong công ty đó. Vì vậy sử dụng khắc dấu có thể  tránh được tình trạng giả mạo, lừa lọc hoặc lợi dụng chức danh, danh tiếng của công ty để thực hiện các hành vi không lành mạnh. 
 • Ở mỗi doanh nghiệp cũng sẽ được chia từng vị trí lãnh đạo, vì vậy việc có thêm những con dấu chức danh trong công ty cũng trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn khi phải đóng dấu hồ sơ, văn bản hay các loại giấy tờ. Với những doanh nghiệp lớn có mức độ công việc cao thì sử dụng những khắc dấu của công ty sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và đem lại hiệu quả công việc tốt.

Các loại con dấu công ty nên có

Đối với một doanh nghiệp ngoài con dấu công ty thì khi hoạt động cũng cần có những loại con dấu khác. Cách phân loại các loại dấu công ty cơ bản cần có bao gồm:

 • Con dấu doanh nghiệp:

Đây là loại dấu không còn xa lạ và hiển nhiên là con dấu bắt buộc phải có, đồng thời cần tuân thủ đúng các quy định, thủ tục của pháp luật đề ra

 • Con dấu chức danh:

Như đã nói ở trên, khi công ty đi vào hoạt động và được chia ra thành các vị trí thì con dấu chức danh sẽ được ghi tên cũng như chức danh của người nắm giữ những vị trí, đặc biệt những vị trí quan trọng. 

Đối với những con dấu này thì không có bất cứ quy định cụ thể nào về việc ai phải có hoặc ai không được khắc dấu này.

 • Con dấu mã số thuế địa chỉ, thông tin công ty:

Đối với việc cung cấp thêm thông tin cho các loại giấy tờ, tài liệu, văn bản, hồ sơ của công ty khi cần có mã số thuế địa chỉ, thông tin công ty thì con dấu này sẽ giúp bạn ghi lại những thông tin đó cách nhanh chóng và tránh nhầm lẫn.

 • Các loại con dấu thông thường:

Những loại con dấu khác bao gồm như con dấu sao y bản chính, con dấu tên, con dấu đã thu tiền…, mặc dù đều không mang tính bắt buộc, nhưng để đảm bảo hiệu suất công việc thì đây là những loại khắc dấu vô cùng cần thiết và phù hợp với những doanh nghiệp, công ty là văn phòng công chứng hay công ty kinh doanh…

Khắc dấu công ty ở hà nội phổ biến với các loại khắc dấu khác nhau
Con dấu sao y bản chính quen thuộc thường được sử dụng

Những nội dung cấm khi khắc dấu công ty

Bên cạnh những loại dấu có thể khắc những thông tin cần thiết hay những thông tin phù hợp với nhu cầu và mong muốn thì vẫn còn những nội dung thông tin cấm không được phép cho vào khắc dấu công ty ở hà nội hay bất cứ loại khắc dấu công ty nào khác như:

 • Quốc kỳ, quốc huy của quốc gia.
 • Hình ảnh có tính biểu tượng về các tổ chức cơ quan nhà nước như đơn vị quân đội, tổ chức xã hội,..
 • Sử dụng câu chữ, ký tự không phù hợp với văn hóa của người Việt.
 • Doanh nghiệp hoàn toàn phải bảo đảm về tính pháp lý của khắc dấu công ty.

Nếu bạn chưa hiểu về các quy định hay thủ tục khắc dấu thì dịch vụ khắc dấu công ty ở hà nội của Hoàng Dương sẽ là lựa chọn đem đến sự hỗ trợ và tư vấn hiệu quả nhất. Vì vậy hãy đến với công ty khắc dấu Hoàng Dương để nhận được các dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Mọi thông tin xin liên hệ

CÔNG TY KHẮC DẤU HOÀNG DƯƠNG

VP Hà Nội:  Số 14B ngõ 98 Thái Hà, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

SĐT: 024 39 012 666 – 0975 44 33 00 – 0918 25 3663

VP HCM: Số 60 Nguyễn Đình Chiểu, Q. 1, TP HCM

SĐT: 028 388 66 881– 0989 500 313 – 0975 44 33 00

Website: http://khacdauhoangduong.com/

 

Bài viết hay