Các loại Pallet chất lượng giá tốt đang được sử dụng rộng rãi hiện nay

Views: 207 

Trên thị trường hiện nay, Các xe nâng pallet sử dụngcác loại paller khác nhau, nhưng được sử dụng nhiều nhất chỉ có 4 loại. Đó là pallet gỗ, pallet nhựa, pallet sắt và pallet giấy.

Pallet là gì?

Pallet là cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe hay tời hoặc một thiết bị vận chuyển khác.

Pallet có cấu tạo khá cơ bản của một đơn vị lượng tải, cho phép di chuyển và xếp vào kho một cách hiệu quả.

Các loại Pallet phổ biến và được ưa chuộng hiện nay

Pallet nhựa

Pallet nhựa là loại được đúc bằng nhựa cứng như HDPE, PP,… với khả năng chịu lực cao, chịu nắng mưa tốt, ưu tiên sử dụng cho các hàng hóa lưu kho dài hạn, không bị ẩm mốc và có thể sử dụng ngoài trời.

Giá thành: Không quá cao.

Ứng dụng: Được sử dụng như khay kê hàng hóa có tải trọng nặng như đá, thép, sắt, gạch, vật liệu xây dựng,…

Theo thống kê năm 2018, Pallet nhựa được sử dụng ngày càng nhiều và thông dụng hơn nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Với các ưu điểm đó, loại pallet này được dự đoán sẽ dần thay thế các pallet bằng gỗ, giấy, lim loại truyền thống. Đặc biệt, pallet nhựa cũ đã qua sử dụng còn có thể tái sử dụng với chất lượng đạt đến 95% so với pallet nhựa mới hoàn toàn.

Bên cạnh đó, pallet nhựa còn có thể giúp ích trong ngành công nghiệp dầu khí, điển hình như pallet nhựa chống tràn dầu với công dụng cố định hóa chất, dầu khí an toàn trong quá trình vận chuyển.

Pallet sắt

Loại pallet này được sản xuất theo yêu cầu đặt hàng cụ thể và có số lượng hạn chế. Số lượng sản xuất sẽ phụ thuộc vào đơn hàng. Đây là loại pallet thường áp dụng cho hàng hóa siêu nặng, gồ ghề, thô cứng như sắt thép, điện tử, đá,… Do có giá thành cao nên phạm vi sử dụng cũng hạn chế.

Pallet sắt

Dù chịu được tải trọng lớn, song tuổi thọ của paller sắt chỉ được đảm khảo khi ở môi trường ít tiếp xúc với nắng mưa, ẩm ướt, khối lượng trên mỗi chiếc pallet sắt cũng khá lớn và khó khăn trong việc di chuyển thông thường bằng sức người.

Pallet giấy

Pallet giấy hoàn toàn thân thiện với môi trường nhờ dễ phân hủy, tái chế khi không còn sử dụng. Giấy được sử dụng để sản xuất pallet là loại giấy đặc biệt, dưới tác động của áp lực cao và keo của các lớp được ép chặt với nhau.

Pallet giấy

Ưu điểm: Không bị côn trùng phá hoạt như pallet gỗ, khối lượng rất nhẹ.

Nhược điểm: Mức chịu độ ẩm thấp. Không thể sử dụng ngoài trời nắng hay mưa như pallet nhựa, trọng lượng nâng hàng hóa 200 kg/pallet.

Pallet gỗ

Đây là loại phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê, 1 năm pallet gỗ chiếm 60% tổng số các loại pallet được sử dụng tại thị trường Việt Nam, cụ thể tại các thành phố lớn như Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM,… Sản phẩm được tin dùng chính là nhờ kết hợp nhiều yếu tố mang lại lợi ích cho khách hàng, bao gồm giá rẻ, số lượng sản xuất không hạn chế theo đơn đặt hàng, dễ sử dụng, chắc chắn, thích ứng tốt với nhiều loại hàng hóa cũng như có thể sản xuất với đơn hàng có số lượng nhỏ.

Pallet gỗ

Loại gỗ dùng để sản xuất pallet sẽ được trải qua quá trình chọn lọc chắc chắn, không sâu mọt. Các loại gỗ thích hợp là gỗ thông, gỗ keo, gỗ lim,…

Bên cạnh đó, pallet gỗ có thể tái sử dụng vào những mục đích nội thất gỗ pallet gồm giường pallet, kệ pallet, sofa pallet gỗ,… Vì vậy, bạn có thể sử dụng pallet gỗ để làm các vật dụng trong nhà.

Trên đây là danh sách các loại pallet gỗ được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Bạn có thể lựa chọn pallet phù hợp với kinh tế cũng như các yếu tố khác (sở thích, nhu cầu,…).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin