Các lỗi thường gặp của máy photocopy Toshiba và cách khắc phục

Views: 388 

Máy photocopy của thương hiệu Toshiba từ lâu đã nổi tiếng tại thị trường Việt Nam và được người dùng dón nhận.

Ngoài thương hiệu từ Nhật Bản thì chất lượng là thứ mà người dung quan tâm nhiều nhất. Sau một khoảng thời gian sử dụng chắn chắc bạn sẽ gặp những trục trặc không mong muốn.

Những lỗi này có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Có thể do lỗi từ nhà sản xuất hoặc bạn sử dụng không theo hướng dẫn.

các lỗi thường gặp của máy photocopy Toshiba

Sau đây là trình bày các lỗi thường gặp của máy photocopy Toshiba cũng như nguyên nhân và hướng khác phục đơn giản nhất của Photo Siêu Nhanh. Theo dõi cùng chúng tôi nhé!

Máy photocopy Toshiba không cho ra bản in ở khay đỡ giấy

Một ngày đẹp trời, chiếc máy photocopy của bạn bỗng dưng bị lỗi kẹt giấy, giấy không ra ở khay đỡ giấy của máy photocopy.

Nguyên nhân của lỗi này có thể do lô kéo đã bị hao mòn theo thời gian sử dụng. Do đó, để khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra và thay lô kéo mới cho máy.

Chất lượng bản in không đồng đêu

Chất lượng bản in khi photo ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, khi mặt trên mờ mà mặt dưới đậm thì có thể do bộ phận sấy hoạt động sai làm cho việc điều chỉnh nhiệt độ không chính xác dẫn đến việc khi in ra bản in có chỗ đậm chỗ nhạt.

Các khắc phục là bạn kiểm tra lô sấy và khi cần thiết thì nên thay mới.

Bản photo bị vết đen, chấm đen

Một trong những bộ phận quan trọng của máy photocopy là bộ phận cao su. Khi bộ phận này bị hư sẽ làm cho bản photo xuất hiện những vết đen ngang khổ giấy.

Khi đó, muốn khắc phục tình trạng nay bạn nên kiểm tra và thay mới để máy hoạt động tốt nhất.

Bản photocopy bị mờ

các lỗi thường gặp của máy photocopy Toshiba

*** Xem thêm các loại máy photocopy tốt và rẻ nhất hiện nay tại TPHCM

Khi bản photo ra bị mờ, độ đậm nhạt của văn bản không đồng đều có thể nguyên nhân lớn là do máy photocopy bị hết mực, trống máy hoặc lô từ bị hỏng.

Bạn cần kiểm tra để có thể thay mực sớm, đảm bảo không làm gián đoạn công việc của bạn.

Bản photo bị vệt đen dọc trên trang

Khi bản in sau khi được photo ra xuất hiện những vệ đen dọc theo trang giấy, những vệt này thường mờ và không thấy rõ chữ.

Chắc chắn nguyên nhận gây ra là trống máy (drum) bị xước do hoạt động hết công suất trong thời gian dài. Để khắc phục bạn cần kiểm tra và thay trống máy để máy vận hành ổn định trở lại.

Bản photocopy bị lệch tâm

Đây là một trong các lỗi thường gặp của máy photocopy Toshiba. Nguyên nhân của việc giấy bị lệch tâm là do giấy trong khay chưa được đặt ngay ngắn hoặc chưa đúng với kích thước tiêu chuẩn dẫn đến khi quét bị lệch.

Chỉnh lại giấy cho ngay ngắn là vấn đề được khắc phục ngay.

Máy photocopy Toshiba báo lỗi đầy mực thải

Thỉnh thoảng bạn sẽ bị báo mỗi E019. Lỗi này xảy chứng tỏ bình mực thải đã bị đầy hoặc cảm biến báo mực thải bị hỏng.

Nguyên nhân là do máy photo đạt đến số lượng 2000 bản, hệ thống sẽ báo liên tục trong những lần tiếp theo. Bạn chỉ cần đổ mực thải và vệ sinh hộp mực là máy sẽ không còn báo lỗi này nữa.

Máy photocopy Toshiba bị kẹt giấy

Lỗi kẹt giấy là một trong các lỗi thường gặp của máy photocopy Toshiba. Sử dụng giất mỏng, giấy bị nhầu, bị ẩm là nguyên nhân chính dẫn đến kẹt giấy.

Ngoài ra, khi bị có các vật là bên trong máy cũng sẽ làm hỏng bộ phận kéo giấy làm kẹt giấy. Cách khắc phục là tháo nắp máy ra và gỡ giáy theo thao tác hướng dẫn được in trên máy. Dùng những loại giấy chất lượng hơn.

Kiểm tra bộ phận kéo giấy nhất là phần cao se dễ bị mòn gây mất ma sát, sau đó vệ sinh khay giấy và gắn lại như ban đầu.

các lỗi thường gặp của máy photocopy Toshiba

 

Trên đây là phần trình bày chi tiết về các lỗi thường gặp của máy photocopy Toshiba. Hy vọng bạn đã sửa được những lỗi xảy ra ở công ty hoặc cửa hàng nhờ những hướng dẫn trên. Khi bạn có nhu cầu mua máy photocopy hoặc muốn tìm một đơn vị cho thuê máy photocopy tại TPHCM uy tín hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hưởng mức giá thuê tốt nhất cùng những ưu đã hết sức hấp dẫn. Lựa chọn giải pháp in ấn bao bì giá rẻ tại tamanhduong.vn CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SIÊU NHANH

  • Văn phòng: 127/8 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, TPHCM
  • Điện thoại : (028) 665 64 634 | Fax : (028) 665 64 634
  • Email: kinhdoanhsieunhanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả