Các lỗi thường gặp trên các dòng máy thẩm mỹ

Cũng như các thiết bị điện, điện tử các khác, trong quá trình sử dụng máy thẩm mỹ như máy ánh sáng sinh học, máy trị mụn, máy trị nám cũng không thể tránh khỏi hỏng hóc. Dưới đây là những lỗi thường gặp cho bạn cách nhận biết và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Nhiều trung tâm thẩm mỹ đầu tư vào nhiều dịch vụ và khi lựa chọn thiết bị cũng lựa chọn dàn trải, chạy theo công nghệ nhưng không sử dụng hết công suất của sản phẩm hoặc là sử dụng quá công suất của máy. Do đó đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho thiết bị của bạn nhanh chóng bị hỏng hóc.

Có những thẩm mỹ viện nhỏ mua máy spa không cần thiết, khách hàng ít nhu cầu, máy không được sử dụng và vận hành thường xuyên dẫn đến máy hỏng vì hoen rỉ, nấm mốc, hư hỏng các cơ cấu vận hành.

Các lỗi thường gặp trên các dòng máy thẩm mỹ

Các lỗi thường gặp trên các dòng máy thẩm mỹ

Một số spa vừa và nhỏ không có nhiều vốn đầu tư ban đầu do đó họ đã lựa chọn các loại máy thẩm mỹ, máy spa rẻ của các thương hiệu không tên tuổi, hoặc lựa chọn các dòng máy đã qua sử dụng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận nhanh thu hồi vốn. Tuy nhiên chính suy nghĩ này dẫn đến máy thẩm mỹ thường xuyên hỏng hóc trong quá trình sử dụng dẫn đến hiệu quả kém. Một khi hiệu quả điều trị thấp bạn rất dễ làm mất khách hàng của mình và việc thu hồi vốn sẽ rất khó khăn.

Hầu hết các spa hiện nay chỉ đào tạo cách vận hành máy cho chuyên viên mà không đào tạo bảo dưỡng thiết bị để nhân viên của mình nắm rõ. Do đó các sản phẩm không được bảo dưỡng thường xuyên rất dễ bị hỏng hóc và khi bị hỏng mới sửa chữa thì rất khó khắc phục.

Người sử dụng vận hành các thiết bị thẩm mỹ không hiểu rõ quy trình vận hành trước, trong và sau khi sử dụng nên máy rất nhanh hỏng – Của bền tại người là ở đây.

Bên cạnh đó có một số lỗi khác như sau:

+ Các thiết bị spa là hoen gỉ, hỏng hóc sau một thời gian sử dụng không được bảo trì

+ Thiết bị thẩm mỹ cháy nổ, do các cơ chế đảm bảo vận hành bình thường đã già, hoặc do các tác nhân ngoài như điện, nước.

+ Thiết bị gặp lỗi hệ thống vận hành cơ: hệ thống phun, cơ cấu di chuyển, hệ thống nâng hạ.

+ Thiết bị spa hỏng về vấn đề bo mạch điện tử như: Cơ cấu điều khiển ánh sáng, tia laser, hệ thống quản lý các tia ion…và các vấn đề điện tử liên quan khác.

Trên đây là một số hỏng hóc chung của thiết bị thẩm mỹ hiện nay, các spa có thể tham khảo để có thể “bắt đúng bệnh” cho thiết bị của mình, tránh tình trạng thiết bị hỏng hóc nghiêm trọng mới mang đi sửa chữa.