Các phụ kiện máy nén khí hoàn chỉnh bao gồm những gì?

Các phụ kiện máy nén khí hoàn chỉnh bao gồm những gì?

Máy nén khí không còn xạ lạ gì nữa trong các các ngành công nghiệp. Bởi nó mang lại rất nhiều ứng dụng thiết thực. Và trong quá trình sử dụng, người ta thường có nhu cầu nâng cao hiệu suất hơn. Thế nên, các phụ kiện của máy nén khí là không thể thiếu. Vậy các phụ kiện máy nén khí hoàn chỉnh gồm những gì?

Những phụ kiện, linh kiện máy nén khí giúp máy hoạt động hiệu quả, nâng cao năng suất công việc.

Các phụ kiện của máy nén khí có vai trò rất quan trọng
Các phụ kiện của máy nén khí có vai trò rất quan trọng

Bình chứa khí nén

Mở đầu là bình chứa khí nén. Máy nén khí tạo ra một lượng khí với áp suất thiết lập sẵn. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có nhu cầu sử dụng. Thế nên người ta sẽ dùng bình chứa khí nén tích trữ lại. Người ta sẽ sử dụng khi cần khí nén cung cấp cho máy móc, thiết bị.

Có một số lưu ý khi bạn sử dụng máy nén khí. Đó là cần sử dụng thật cẩn thận, đảm bảo các yếu tố an toàn. Hãy sử dụng những bình chứa khí nén đã qua kiểm định và đăng ký sử dụng.

Van máy bơm khí nén

Có rất nhiều loại van máy bơm khi nén. Tuy nhiên, có thể chia thành 3 loại van chính: van điều khiển, van tiết lưu và van áp suất. Phụ kiện này có vai trò khá quan trọng đến các hoạt động trong máy nén khí. Bởi nó tham gia vào việc điều khiển, vận hành.

– Van máy bơm khí nén loại dùng để điều khiển có khả năng điều chỉnh dòng năng lượng. Nhờ đó, nó có thể điểu khiển cả các chuyển động của dòng khí.

– Van máy bơm khí nén loại tiết lưu: thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh. Nó điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy, thời gian và thực hiện chuyển đổi vị trí van đảo chiều.

– Van máy bơm khí nén loại áp suất bao gồm: van an toàn và van điều chỉnh áp suất. Chúng mang nhiệm vụ đảm bảo áp suất luôn trong mức quy định. Nhằm tránh những vụ cháy nổ máy khí nén khi có áp suất vượt quá giới hạn.

Ngoài ra còn có các van khác, bạn có thể tự tìm hiểu như: van một chiều, van chặn dầu, van hằng nhiệt, van điện từ, …

Bộ lọc khí

Đây là phụ kiện bảo vệ máy nén khí. Chức năng của bộ lọc khí là ngăn máy nén khí khỏi các lớp bụi bẩn, tạp chất. Do đó, giữ cho máy nén khí luôn hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó trong các thiết bị khí nén trong không khí.

Bộ lọc khí ngăn máy nén khí khỏi các lớp bụi bẩn, tạp chất
Bộ lọc khí ngăn máy nén khí khỏi các lớp bụi bẩn, tạp chất

Bộ lọc dầu

Bộ lọc dầu cũng có chức năng loại bỏ bụi bẩn, tạp chất như lọc khí. Tuy nhiên nó dùng để lọc trong dầu máy. Dầu máy có vai trò bôi trơn, làm mát, làm kín các khe trục vít. Vì vậy nếu có bụi bẩn, tạp chất đầu máy nén khí sẽ bị hao mòn thiết bị. Điều này khiến máy nén khi nhanh hỏng hóc. Bởi vậy, hãy chú ý thường xuyên bảo dưỡng máy nén khí định kỳ, vệ sinh thay lọc dầu. Nhằm đảm bảo các thiết bị được vận hành trơn tru, ổn định.

Bộ lọc tách dầu

Phụ kiện máy nén khí cuối cùng bạn cần biết là bộ lọc tách dầu. Bộ lọc tách dầu thường được sử dụng trong các loại máy nén khí trục vít ngâm dầu. Bộ lọc tách dầu sẽ thực hiện công việc tách dầu với khí nén. Để đảm bảo chất lượng khí nén được tinh khiết, không bị lẫn dầu bên trong.

Bộ lọc tách dầu được sử dụng trong máy nén khí trục vít ngâm dầu
Bộ lọc tách dầu được sử dụng trong máy nén khí trục vít ngâm dầu

Mua phụ kiện máy nén khí chính hãng

Phụ kiện máy khí nén có rất nhiều nguồn hàng không rõ xuất xứ, chất lượng kém. Việc xuất hiện của những loại phụ kiện chất lượng kém này đã khiến không ít người gặp nhiều nguy cơ, vấn đề. Máy nén khí sử dụng rất nhanh xuống cấp, hư hỏng.

Chi phí sửa chữa, thay mới phụ kiện rất tốn kém. Chưa kể, thay mới như vẫn sẽ gặp lại hàng giả, hàng nhái đó. Một vòng tròn lẩn quẩn, làm máy nén khí không được cải thiện. Khiến cho việc vận hành tiêu hao nhiều năng lượng hơn, nhiệt độ máy tăng cao. Dẫn đến hoạt động không hiểu quả, năng suất thấp.

Vậy sao không đến công ty TNHH CTS? CTS là cơ sở uy tín, có hơn 10 năm trong ngành. Đảm bảo phân phối các loại phụ kiện cho máy nén khí chất lượng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua hoặc có thắc mắc cần được tư vấn giải đáp. Hãy liên hệ với CTS để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Hotline: 0948 050 211 – Số 71, ngõ 239, phố Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Điện máy công - nông nghiệp Khoa học công nghệ