Các vật liệu xây nhà phần thô bao gồm những vật liệu gì

Views: 317 

Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn các vật liệu xây nhà phần thô mà bất cứ công trình xây dựng nhà ở nào cũng phải có.

Các vật liệu xây nhà phần thô bao gồm những gì?

Dưới đây là một số vật liệu xây nhà phần thô mà bạn có thể tham khảo.

Các vật liệu xây nhà phần thô bao gồm những gì?
Các vật liệu xây nhà phần thô bao gồm những gì?

>>> Xem thêm: Hàng rào bê tông đúc sẵn

Vật liệu gạch

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các loại gạch xây dựng khác nhau. Tuy nhiên, trong việc ây cất các căn nhà từ 1 đến 5 tầng thông thường người ta thường sử dụng gạch đất nung. Gạch đất nung được sử dụng có thể là loại gạch có lộ hoặc gạch đặc tùy theo nhu cầu của các gia đình, chủ đầu tư thi công.

Xi măng

Xi măng là thành phần quan trọng nhất trong các khâu xây, trát, đổ bê tông. Đây là phần phần giúp kết dính các thành phần khác lại với nhau tạo thành cấu trúc cho căn nhà. Thông thường xi măng sẽ chiếm tỉ lệ từ 5 đến 7% giá trị của công trình. Còn chi phí xi măng sẽ phụ thuộc nhiều vào số lượng, chủng loại xi măng sử dụng.

Bạn nên chọn các loại xi măng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Không nên mua xi măng giá rẻ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Và bạn cũng nên tiến hành thực hiện hồ sơ dự toán bóc tác để có thể tính toán được một cách chính xác nhất số lượng xi măng cần dùng.

Cát xây dựng

Các thường được sử dụng trong xây dựng nhà ở thường là loại cát đen và cát vàng và tốt nhất nên sử dụng loại cát hạt lớn, hạt to và được sàn kỹ trước khi được sử dụng để lọc bỏ các tạp chất lẫn vào. Sở dĩ phải lựa chọn hạt cát lớn là vì hạt cát lớn có độ chắc chắn khi tô và xây đều đáp ứng được tính thẩm mĩ cao.

Khi mua cát bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín và nên lựa chọn những đơn vị gần với chỗ thi công của bạn để giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và tránh rơi vãi trong quá trình vận chuyển gây lãng phí.

Đá

Các loại đá nhỏ sẽ tăng thêm sức chịu lực cho lớp bê tông. Loại đá thường được sử dụng trong công trình bao gồm đá có kích thước 1×2 hoặc 4×6. Việc lựa chọn đá 1×2 hay 4×6 còn tùy thuộc vào điều kiện thực tế và nhu cầu xây dựng của từng dự án công trình.

Sắt, thép

Các vật liệu xây nhà phần thô - Sắt thép
Các vật liệu xây nhà phần thô – Sắt thép

Trong thiết kế xây dựng dân dụng, thép là vật liệu xây dựng nhà ở không thể thiếu được. Với thép xây dựng thì chúng ta cần tính toán được các chỉ số như số lượng thép, khối lượng, chiều dài thép, chủng loại thép để cho đơn vị thi công có thể biết được số lượng thép sử dụng phù hợp.

Cốp pha

Cốp pha được dùng như khuôn để dổ bê tông. Thường thì chúng ta sẽ có các loại cốp pha nhôm, sắt, gỗ hoặc thép,… Thông thường thì cốp pha sẽ do đơn vị chủ quản thi công chuẩn bị. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự chuẩn bị cốp pha để giảm chi phí xây dựng.

Mái lợp nhà

Tùy vào nhu cầu bạn muốn làm mái như thế nào mà vật liệu mái sẽ khác nhau. Lên rõ phương án và chọn loại ngói ngay từ đầu sẽ giúp bạn chuẩn bị các vật liệu như bê tông cốt thép, khung kèo thép, gỗ, và ngói lợp sao cho phù hợp và tiết kiệm.

Ngoài các vật liệu trên, hiện nay người ta cũng sử dụng vật liệu bê tông đúc sẵn để xây dựng nhà ở.

Bê tông đúc sẵn – Giải pháp xây dựng tiện lợi

Bê tông đúc sẵn
Bê tông đúc sẵn

Tấm bê tông đúc sẵn là một trong những vật liệu xây dựng mới với sự tiện lợi và giúp cho quá trình thi công diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức thi công đáng kể.

Bê tông đúc sẵn có thể được ứng dụng xây dựng hàng rào bê tông đúc sẵn, xây dựng nhà xưởng lắp ghép, nhà ở dân dụng,….

Nếu các bạn có nhu cầu cần được hỗ trợ tư vấn hoặc mua bê tông đúc sẵn thì có thể liên hệ với công ty HRC Viết Nam theo số (+84) 98 115 8591 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế lắp đặt hệ thống cơ điện công trình, nhà xưởng hiện đại nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin