Cách bảo quản sàn gỗ bạn cần biết để sàn gỗ bền, đẹp và sáng bóng

Sàn gỗ là sự lựa chọn của rất nhiều người để tạo nên không gian đẹp và sang trọng cho ngôi nhà. Ngoài sàn lắp đặt trong nhà còn có sàn gỗ ngoài trời cho các vị trí gần bể bơi hay khi sinh hoạt bên ngoài, trước cửa nhà… Sau đây là cách giúp bạn bảo quản sàn gỗ để chúng luôn sáng bóng, bền đẹp.

  1. Lau sàn gỗ thường xuyên tránh bụi bám bẩn

Những bụi bẩn, cát, tinh thể nhỏ rất dễ rơi vào các kẽ sàn, bề mặt sàn, khiến sàn gỗ bị trầy xước, mất đi vẻ đẹp vốn có. Tốt nhất là bạn nên đặt một tấm thảm trước cửa phòng để khách bước vào phòng có thể lau giày, lau chân trước khi mang theo bụi bẩn vào phòng. Một nghiên cứu đã cho thấy tấm thảm tốt có thể ngăn tới 80 % bụi vào phòng.

Cách bảo quản sàn gỗ bạn cần biết để sàn gỗ bền, đẹp và sáng bóng

Cách bảo quản sàn gỗ bạn cần biết để sàn gỗ bền, đẹp và sáng bóng

Khi có vết nước, thức ăn dây ra sàn, hãy lau chùi ngay lập tức. Không nên lau sàn bằng khăn quá ướt mà nên hút bụi trước rồi lau lại bằng khăn ẩm. Có thể thêm một chút giấm thấm vào khăn để lau chùi sạch hơn các vết bẩn.

  1. Tẩy sạch vết bẩn trên sàn gỗ

Nước có thể tạo nên những chấm trắng trên sàn gỗ nếu để lâu. Cách tốt nhất là hãy cuốn một miếng vải thấm nước khoáng lên một thanh kim loại và chà xát nhiều lần vết nước theo chuyển động hình tròn.

  1. Xóa vết bẩn do thức ăn rớt ra sàn

Dùng giẻ ẩm lau chỗ bị dây thức ăn, sau đó tiếp tục lau lại một lần bằng giẻ khô và dùng sáp ong đánh lại cho bóng. – Những vết bẩn lâu ngày, cứng đầu: sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho đồ gỗ và thấm một lượng vừa phải lên khăn ẩm và chà xát nhẹ nhàng, liên tục lên bề mặt gỗ. 3. Để tránh các vết trầy xước – Kê những miếng giẻ, vải dưới chân bàn, ghế, tủ để tránh gây trầy xước. Không nên kéo lê đồ đạc trên sàn khi vận chuyển. Thay vì đó, hãy nhấc chúng lên và bê ra chỗ khác. Trước mỗi cửa phòng, nên đặt một chiếc thảm sạch. – Nếu nhà bạn có thú cưng, hãy giũa móng cho chúng thường xuyên để tránh móng của chúng cào xước bề mặt sàn. Nếu có thể, hãy hạn chế cho chó, mèo vào phòng khách.

  1. Tránh sàn nhà bị chày xước:

Để giải quyết vấn đề này, hãy lấy một ít bơ hay sáp ong và chà xát nhiều lần lên vết xước. Quả óc chó cũng có tác dụng cải thiện vết xước trên đồ gỗ tương tự.

  1. Cẩn trọng với độ nở của gỗ

Gỗ thường thay đổi kích thước khi gặp nhiệt đô cao hoặc thấp, vì vậy, khi lắp đặt sàn, nên lắp các thanh gỗ cách nhau một kích thước nhất định, để khoảng trốn cho gỗ nở khi nhiệt độ cao. Bề mặt gỗ và đất cũng nên cách nhau một khoảng vừa phải để tránh úng nước.

Nếu như bạn đang quan tâm tới vấn đề lát sàn gỗ, hay cần tham vấn về cách bảo quản sàn gỗ thì hãy truy cập website : https://sangohoangkim.com/ để được hưởng những dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Xem thêm:

+ Sàn nhựa giả gỗ giá rẻ
+ Các dòng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ
+ Báo giá sàn gỗ malaysia giá rẻ Hà Nội