Cách chọn kích thước ghế ngồi phù hợp cho dân văn phòng

Cách chọn kích thước ghế ngồi phù hợp cho dân văn phòng

Sẽ có một tiêu chuẩn nhất định về kích thước được thiết kế cho ngồi làm việc cho dân văn phòng. Nhưng với mỗi loại, kiểu ghế sẽ có những kích thước bề rộng, chiều cao và chiều sâu một cách khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng tương ứng với nhu cầu sử dụng như thế nào?

>>> Xem thêm: Ghế xoay văn phòng giá rẻ với thiết kế hiện đại 2020

Ghế văn phòng hcm Ghế xoay văn phòng giá rẻ

Kích thước tiêu chuẩn đối với ghế ngồi làm việc văn phòng

Mặc dù là ghế dành cho nhân viên văn phòng hay ghế giám đốc cao cấp đi chăng nữa thì cũng phải có một thiết kế theo đúng tiêu chuẩn của nghiên cứu về chiều cao của cơ thể người dân Việt Nam.

Với mỗi dòng ghế như: văn phòng nói chung, ghế xoay cho nhân viên hay ghế giám đốc văn phòng,… thì kích thước sẽ có một chút ít thay đổi.

Vì vậy, từng loại ghế sẽ có các kích thước tiêu chuẩn riêng để thích hợp với những vị trí và kiểu thiết kế riêng về kiểu dáng của từng sản phẩm.

Kích thước tiêu chuẩn dành cho ghế văn phòng thông thường sẽ là như sau:

  • Kích thước chiều cao của ghế văn phòng từ mặt đất đến mặt ngồi: 450 – 480mm.

  • Kích thước chiều cao của lưng ghế văn phòng: 900 – 1300 mm.

  • Kích thước chiều rộng: 450 – 550 mm.

  • Kích thước chiều sâu: 400 – 500 mm.

Trên đây là một kích thước chung phổ biến của loại ghế văn phòng hiện nay. Còn đối với mỗi loại hay kiểu ghế dành cho những vị trí khác nhau sẽ có những loại kích thước khác nhau.

Đối với ghế giám đốc thì thường sẽ có kích thước lớn hơn về bề rộng bề mặt chỗ ngồi, kích thước chiều cao của lưng ghế và kích thước chiều cao tính từ bề mặt ngồi đến phần lưng ghế thì vẫn được tuân theo bộ tiêu chuẩn chung.

Còn đối với những loại ghế nhân viên hoặc những dòng ghế văn phòng giá rẻ thì có kích thước về chiều rộng bề mặt chỗ ngồi, bề sâu sẽ thường nhỏ hơn.

Trong đó, có một sự thay đổi nhiều về kích thước chiều cao của phần lưng ghế. Và ghế xoay cũng có kích thước khác so đối với loại ghế chân quỳ hoặc những kiểu ghế khác.

Cách chọn kích thước ghế xoay văn phòng phù hợp

Ghế văn phòng hcm

>>> Xem thêm: Ghế giám đốc nhập khẩu cao cấp, sang trọng Ghế giám đốc nhập khẩu cao cấp

Mỗi loại ghế khác nhau thì kích thước ghế sẽ có một chút thay đổi. Tùy vào mỗi nhu cầu của người sử dụng và tùy thuộc vào chiều cao của cơ thể từng người thì sẽ có cách chọn kích thước ghế ngồi khác nhau.

Công năng của ghế

Đối với ghế chân xoay: Bằng cách gạt cần gạt bên phải thì có thể điều chỉnh độ cao khi ngồi một cách dễ dàng.

Khoảng cách thông thường tính từ mặt đất cho đến bề mặt nệm ngồi là khoảng 450mm. Còn với ghế văn phòng thì có thể thay đổi lên đến 110mm. Và đối với kiểu ghế của giám đốc thì lại sử dụng ben thấp, mức độ thay đổi cao nhất cũng chỉ đến 80mm.

Riêng với ghế làm việc chân quỳ: Thì đây là một trong những kiểu ghế có một chiều cao thường cố định, sẽ được dùng trong các phòng họp. Vì không thay đổi được độ cao nên nhà sản xuất sẽ dùng một độ cao ngồi chuẩn tính từ mặt đất cho đến bề mặt nệm ngồi là 450mm. Tùy thuộc vào ghế dày hay mỏng thì độ cao có thể thay đổi nhưng không đáng kể.

Còn với ghế làm việc có tay vịn: thì chiều cao dao động khoảng từ 180 đến 220 mmm.

Lựa chọn theo chiều cao cơ thể

>>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn lựa chọn ghế văn phòng giá rẻ và chất lượng

Cơ thể từng người sẽ có chiều cao khác nhau. Bởi vì vây, nên dựa vào chiều cao để có thể chọn một sản phẩm ghế phù hợp. Để có thể linh hoạt trong việc điều chỉnh chiều cao một cách linh động thì sản phẩm ghế xoay sẽ được nhiều người lựa chọn và khuyên dùng nhất.

Bên cạnh, lựa chọn ghế ngồi sao cho thích hợp thì cũng cần phải cân nhắc đến chọn lựa loại bàn làm việc phù hợp với ghế để có được một kết quả tốt nhất cho tư thế ngồi của mỗi người. Kích thước của bàn làm việc sẽ tỉ lệ thuận với kích thước của ghế ngồi để tạo ra một sự đồng bộ.

Nội thất Phong Vân

342 – 334 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú

Website: https://ghexoayvanphong.com/

Kiến trúc Nội – ngoại thất văn phòng