Cách chọn ván sàn gỗ tự nhiên phù hợp với thiết kế nhà

Ngày nay, khi cuộc sống phát triển, người ta ngày càng chăm lo hơn cho mức sống, ngoài ăn, mặc thì ở là yếu tố thiết yếu cần được cải thiện hoàn hảo. Ván sàn gỗ tự nhiên được lựa chọn không chỉ đem lại sự sang trọng mà còn bền đẹp. Sau đây là cách để bạn lựa chọn ván sàn gỗ tự nhiên cho căn nhà của mình.

  1. Ván sàn gỗ tự nhiên là gì?

Là sàn gỗ được làm từ những loại gỗ như gỗ căm xe, gỗ gõ đỏ, gỗ teak, gỗ thông, gỗ chiu liu, gỗ giáng hương, gỗ sồi,… chứ không phải gỗ nhân tạo tổng hợp.

Ván sàn gỗ tự nhiên cho thiết kế sang trọng

Ván sàn gỗ tự nhiên cho thiết kế sang trọng

  1. Đặc điểm ván sàn gỗ tự nhiên:

Bất kỳ loại sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp khi đến với tay người tiêu dùng chúng đều phải qua giai đoạn tẩm sấy tức là rút độ ẩm hơi nước trong thanh gỗ ra thường là bằng nhiệt

+ Độ ẩm tiêu chuẩn khi sấy là khoảng 8 – 12% về độ ẩm trong thanh gỗ

+ Khi sấy xong đạt tiêu chuẩn thì nhà sản xuất tiến hành mở lò cho gỗ nguội và đàn hồi lại theo môi trường

+ Tiếp theo là quá trình sơ chế để tạo thành những thanh ván sàn đạt tiêu chuẩn xuất ra thị trường như quý khách và các bạn đang sử dụng.

– Với độ ẩm tiêu chuẩn xuất sưởng là từ 12-15% khi chúng ta đưa vào lắp đặt và sử dụng . Tuy nhiên điều kiên thời tiết miền bắc khác với miền Nam rất khắc nhiệt vào mùa nóng độ ẩm trong không khí thường là 90-100% về độ ẩm lúc đó gỗ sẽ hút độ ẩm đó là điều không thể tránh khỏi lên gỗ sẽ nở ra gây lên hiện tượng sàn gỗ bị phồng đội lên thành từng luống trên bề mặt sàn. Chính vì điều này nhiều quý khách không biết sẽ rất lo lắng và đặt ra nhiều câu hỏi có nên sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay không…

  1. Lựa chọn ván sàn gỗ tự nhiên:

Có rất nhiều lựa chọn ván sàn gỗ tự nhiên cho căn nhà của bạn với nhiều mức giá khác nhau.

Gỗ Căm Xe: Vân gỗ mịn, thẳng và nhỏ, nhìn thẳng đó là hệ thống các chấm nhỏ, căm xe cũng có vân dạng núi. Tuy nhiên, phụ thuộc vào xuất xứ gỗ thì vân gỗ căm xe cũng khác nhau.

Gỗ Gõ Đỏ: Vân gỗ có màu hơi nâu đỏ, đồng đều và có hình bầu dục, và đặc biệt với gõ đỏ, đó là vân nổi các vằn đen như da hổ. Gõ Đỏ có đường vân lớn, các giác gỗ có màu vàng xen kẽ là các vân gỗ màu đen lớn. Đây là đặc điểm nổi bật nhất để phân biệt gỗ Gõ Đỏ với các loại gỗ khác.

Gỗ Thông Lào: Vân nổi rõ, dạng thẳng, bóng, vân gỗ đều.

Gỗ Chiu Liu: Vân gỗ thẳng, chấm li ti gần giống vân gỗ căm xe nhưng đều và đẹp hơn và có màu đen. Vân gỗ uốn lượn theo thớ gỗ.

Gỗ Teak: Vân gỗ to, và đẹp, có xen kẽ một số vân đen, có màu vàng sẫm hoặc hơi xám. Vân gỗ teak đa dạng.

Gỗ Hương: Vân màu nâu hồng, vân nhỏ, đẹp. Vân gỗ có chiều sâu, tôm gỗ nhỏ, mịn và có nhiều dải màu sắc nổi bật là màu đỏ tươi hoặc vàng.

Gỗ Sồi: Vân gỗ thẳng, đa dạng và đẹp. Có nhiều vân gỗ sậm màu chạy dọc giữa thớ gỗ sáng màu.

Khách hàng có thể tham khảo thêm về loại và mức giá để phù hợp với căn nhà của mình tại website:

Sangophulam.com tại đây sẽ có nhiều chuyên gia trong ngành tư vấn cho bạn.

Xem thêm:

+ Sàn nhựa giả giỗ mua ở đâu
+ Lót ván sàn gỗ tốt Hà Nội
+ Sàn gỗ malaysia chịu nước nhập khẩu