Cách đặt bộ bàn ghế phòng khách nhỏ gọn phù hợp với phong thủy

Views: 135 

Sau khi chọn được cho mình một mẫu bàn ghế phòng khách nhỏ gọn phù hợp với căn hộ của mình, bạn cũng phải lưu ý nên tìm hiểu tới những yếu tổ phong thủy khi bố trí, sắp xếp bàn ghế như thế nào cho đúng. Bộ bàn ghế phòng khách không chỉ riêng là để trang trí mà đó còn là nơi tụ họp của mọi thành viên trong gia đình, là điểm nhấn của cả căn phòng.

Dưới đây, Đồ Gỗ Minh Quốc xin giới thiệu đến bạn những lưu ý khi sắp xếp bàn ghế phòng khách của mình.

banghephongkhach Bàn ghế phòng khách nhỏ gọn

Vị trí nên đặt bàn ghế phòng khách của bạn

Bàn ghế phòng khách không nên đặt đối diện cửa chính vì đó chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, nếu bàn ghế nằm ở cửa chính sẽ bị cản đi lượng khí vào nhà. Điều này ảnh hưởng không tốt đối với tài vận của gia đình bạn.

Thêm nữa,

Nếu để bàn ghế ngoài cửa ra vào thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy cảnh sinh hoạt cá nhân của gia đình bạn, điều này ảnh hưởng tới tính riêng tư của gia đình. Không nên kê bàn ghế theo hướng nhà vệ sinh vì nới đó là nơi có nhiều tạp chất.

Vì thế không nên để bàn ghế nơi đó làm ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh cà khi ăn cơm cũng sẽ không cảm thấy ngon miệng. Không nên để sản phẩm bàn ghế phòng khách nhỏ gọn của mình gần nhà bếp vì nhà bếp là nơi chuẩn bị và chế biến thức ăn.

Nơi này có rất nhiều dầu mỡ bắn lên hoặc tồn tại trong không khi. Nếu để dính vào đồ gỗ thì rất khó để lau chùi, sẽ tạo ra cảm giác rít rít khi ngồi lên ghế. Vì thế hãy để bộ bàn ghế phòng khách của mình cách xa nhà vệ sinh bạn nhé.

banghephongkhach2 Cách đặt bàn ghế phòng khách sao cho đúng

Ngoài ra

Cần tránh tuyệt đối đặt bàn ghế ngay dưới xà nhà vì điều này sẽ làm người ngồi bên dưới cảm thấy bị đè nén, tinh thần bất an tạo ra cảm giác nặng nề khi ngồi. Nên đặt bàn ghế ở vị trí khác hoặc treo một quả hồ lô bên dưới đế hóa giải.

Lưu ý không đặt bàn ghế ở nơi có ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào chỗ ngồi. Điều này làm cho người ngồi bị chói mắt, cảm giác không thoải mái và không muốn ngồi lâu ở nhà của bạn.

>>> Tìm hiểu về những hãng xe ô sang hiện có tại Việt Nam: https://vsolutions.vn/cac-hang-xe-o-to-hang-sang-hien-co-tai-viet-nam-22832.html

Vị trí sắp xếp bàn ghế phòng khách nhỏ gọn phù hợp

Vị trí ngồi của chủ nhà và khách phải tương quan với nhau, thông thường thì chủ nhà sẽ có hướng ngồi mặt hướng về phía cửa ra vào và lưng quay về hướng phía sau nhà. Điều này sẽ tạo cho những người khách đến nhà bạn cảm giác được chào đón.

Đồng thời giữ được vị trí chủ động trong giao tiếp. Nếu sự sắp xếp bàn ghế phòng khách và trị trí ngồi không phù hợp thì sẽ tạo cho cả chủ nhà lẫn khách đến nhà cảm giác không thoải mái. Điều này ảnh hưởng đến công việc của chủ nhà nếu chủ nhà thường hay dẫn các đối tác làm ăn đến nhà. Bạn nên ghi nhớ điều này để tránh đi những điều bất lợi xảy đến cho mình.

banghephongkhach3 Cách bố trí bàn ghế phòng khách sao cho đúng

Theo quan niệm của phong thủy học truyền thống thì vị trí bàn ghế nên đặt ở hướng lành dựa vào mệnh của chủ nhà, tránh đi vị trí hung so với mệnh chủ nhà. Ví dụ chủ nhà là Đông tứ mệnh thì hãy tránh đặt bàn ghế tại hướng tây, tây nam, tây bắc, và hướng đông bắc.

Còn nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng khách ở hướng đông, đông nam và hướng bắc. Phải lưu ý đặt bàn ghế phòng khách theo vị trí phù hợp với mệnh của chủ nhà thì mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong phong thủy.

Đồ Gỗ Minh Quốc – Cơ sở đồ gỗ uy tín tại TPHCM trong lĩnh vực sản xuất nội thất gỗ

Sau những thông tin trên, Đồ Gỗ Minh Quốc hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình sắp xếp và bày trí sản phẩm bàn ghế phòng khách của mình. Nếu bạn chưa chọn được cho mình một mẫu bàn ghế phòng khách nhỏ gọn ưng ý, hãy đến với Đồ Gỗ Minh Quốc.

Với số lượng sản phẩm nội thất gỗ đa dạng và chất lượng, chúng tôi cam đoan rằng bạn sẽ chọn được cho mình một mẫu bàn ghế phòng khách vừa ý. Mọi chi tiết và thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

ĐỒ GỖ MINH QUỐC

  • Địa chỉ: 409 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TPHCM.
  • Hotline: Ms.Phượng: 0962 644 171 – Ms. Trân: 0359 163 685.
  • Website: https://dogotunhiengiare.com/
hình ảnh tác giả