Một số cách diệt mối tại nhà đơn giản dễ làm

Công Ty Đại Toàn Việt xin chia sẻ với bạn một số cách đơn giản để diệt mối tại nhà. Nên lưu ý rằng đây chỉ là cách tạm thời, giúp hạn chế được sự lây lan và hỏng hóc, tuy nhiên khó có thể diệt được mối tận gốc nếu số lượng mối trong ngôi nhà của bạn quá nhiều. Lúc này bạn nên nhờ đến các đơn vị chuyên diệt mối mọt, côn trùng uy tín hỗ trợ bạn sẽ nhanh hơn và tiện lợi hơn.

>>> Xem thêm: Diệt mối Biên Hòa

Mối mọt sinh sôi gây hại cho ngôi nhà của bạn

Mối mọt sinh sôi gây hại cho ngôi nhà của bạn

Cách 1: Sử dụng nước tẩy toilet để diệt mối

Khi thi công các công trình dân dụng nếu không chú ý áp dụng các biện pháp phòng chống mối, chúng sẽ rình rập, ẩn nấp và ăn mòn đồ đạc trong nhà. Lúc này, một trong những biện pháp cứu cánh đó là dùng dung dịch tẩy nhà vệ sinh để “trừ khử” chúng.

Ở các khe hở, vách tường nếu chúng xuất hiện và làm đường đi ống trên tường, bạn có thể thử bằng cách bơm dung dịch tẩy nhà vệ sinh vào xi lanh và bơm vào đường đi của chúng.

Cách 2: Nhử mối bằng bìa các tông, hộp giấy

Thức ăn chủ yếu của mối là gỗ, sách, vở, bìa các tông vì thành phần có chứa xenlulơ, món “khoái khẩu” của mối. Vậy nên nếu thấy mối xuất hiện ở đâu, bạn có thể dùng cách này: làm ướt một tấm bìa các tông và đặt gần nơi mối lảng vảng, dần dần chúng sẽ chuyển hướng sang phá phách miếng các tông thay vì đồ dùng của bạn. Sau khi kiểm tra và thấy mối bám trên miếng các tông đã nhiều, bạn có thể mang ra ngoài và hoả thiêu chúng, sau đó thay lại miếng bìa khác để thu hút các con mối còn lại. Cách này đôi lúc không hữu hiệu vì có thể miếng các tông bạn chọn thành phần xenlulơ quá ít không đủ để thu hút chúng.

Cách 3: Dùng dầu hoả để xua đuổi mối

Bạn có thể dùng cách này để đuổi mối nếu chúng bám trên các món đồ gỗ. Bạn mua ít dầu hoả và quét, phun, bôi lên các đồ vật có dấu hiệu bị mối. Nếu chúng bám trên tường hoặc đục lỗ trong các khe, có thể dùng xi lanh bơm thẳng vào lỗ mối.

Lưu ý: Dầu hỏa có mùi khá khó chịu dễ gây ngạt nếu dùng trong phòng kín, chỉ nên dùng ở nơi nào thoáng gió, ngoài sân vườn và tránh các vị trí dễ bắt lửa.

Chuyên viên đang phun thuốc diệt mối tại nhà

Chuyên viên đang phun thuốc diệt mối tại nhà

Cách 4: Dùng thuốc diệt mối

Trên thị trường hiện đã có nhiều loại chế phẩm riêng biệt dùng để diệt mối. Bạn có thể tìm mua chúng ở các cửa hàng và các đơn vị chuyên diệt mối và côn trùng uy tín. Đồng thau mua kèm các loại hộp nhử hoặc dùng bìa các tông ẩm cũng được.

Quy trình diệt mối không quá khó: trước hết bạn tẩm thuốc vào các tấm gỗ nhử, bìa các tông ẩm để nơi đường đi của mối hoặc nơi chúng phá hoại. Mối thợ khi ăn phải thuốc vi sinh và mang về tổ và lây bệnh cho mối chúa. Khi mối chúa chết thì cả đàn mối cũng sẽ chết, không sinh sôi thêm được nữa. Nếu sử dụng đúng cách thì thuốc diệt mối có lợi chứ không gây hại gì cho sức khoẻ người dùng.

Nếu bạn còn đang lăn tăn không biết dùng thuốc diệt mối sao cho đúng và an toàn, hãy liên hệ với chúng tôi Công Ty Đại Toàn Việt để được hỗ trợ diệt mối tại nhà với giá phải chăng, nhanh chóng và an toàn nhất. Hotline: 0902.753.203.

Xem thêm: Phun thuốc dịch muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không?