Cách Đo Và Chọn Size Mũ Bảo Hiểm Phù Hợp Cho Mọi Người

Views: 193 

Mũ bảo hiểm nửa đầu từ lâu đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với người tham gia giao thông. Việc chọn size mũ bảo hiểm đóng vai trò hết sức quan trọng giúp chúng ta cảm thấy thoải mái khi dùng trong khoảng thời gian dài cũng như bảo vệ tính mạng của mỗi khi khi có những va chạm bất ngờ.

Cách đo size mũ bảo hiểm phù hợp nhất

Nhiều người nghĩ rằng mũ bảo hiểm đội cái nào cũng được, cái nào cũng giống nhau. Điều này hoàn toàn sai lầm, suy nghĩ này là nguyên nhân chính dẫn đến khả năng bảo vệ của mũ bị giảm đi đáng kể.

Nếu bạn chọn một chiếc mũ bảo hiểm quá chật sẽ ảnh hưởng xấu đến việc lưu thông máu của não bộ, lúc này áp lực lên các mạch máu tăng làm cho chúng ta cảm thấy đau đầu và căng thẳng hơn.

chọn size mũ bảo hiểm

Chọn kích thước mũ phù hợp giúp bạn tự tin lái xe

Ngược lại, khi bạn đeo một chiếc mũ quá rộng, trong khi tham gia giao thông bạn di chuyển với tốc độ cao, khả năng mũ bị thổi ngược ra sau là khá cao, chưa kể nếu xảy ra va chạm, một chiếc mũ bảo hiểm lỏng lẻo sẽ rất dễ rơi ra khỏi đầu gây chấn thương sọ não và ảnh hướng những người khác đang tham gia giao cùng.

Chọn theo bảng size

Do đó, bạn cần chọn size mũ bảo hiểm với kích thước vừa vặn, thoải mái để đảm bảo quá trình tham gia giao thông được diễn ra an toàn nhất.

Ta có bảng size mũ của hãng Shark Helmet như sau: 53/54 – XS, 55/56 – S, 57/58 – M, 59/60 – L, 61/62 – XL, 63/64 – XXL.

Bảng size mũ bảo hiểm

Để đo size đầu, bạn dùng một sợi thước dây quấn quanh đầu tại vị trí cách chân mày 2cm. Sau khi đo xong, so sánh với bảng size để đưa ra số đo của riêng mình.

Trong khi đo nếu kết quả không nằm chính xác vào size nào thì bạn nên chọn size lớn hơn để cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia giao thông.

Sau khi chọn size mũ bảo hiểm bạn hãy đội thử để cảm nhận bằng cách lắc qua trái, phải, trước và sau. Nếu mũ không bị lẹch thì nó đã vừa vặn với kích thước đầu bạn.

Ngoài ra bạn cần chắc chắn mình đã cài quai đeo của mũ để đảm bảo an toàn nhất khi điều khiển phương tiện 2 bánh trên đường..

Các bước đội mũ đúng cách và an toàn

Bước 1: Mở dây quai mũ, đặt mũ lên đầu cho vành mũ trước song song với chân mày, cảm nhận độ rộng của mũ xem có vừa với đầu không, tránh trường hợp mũ sẽ bị xe dịch khi di chuyển

Bước 2: Kiểm tra xem dây đeo mũ có bị xoắn không, điều chỉnh cho dây 2 bên ôm sát má để không bị hằn lên da.

chọn size mũ bảo hiểm

Thực hiện đầy đủ các bước để đảm bảo an toàn

Bước 3: Gắn cài khóa phía dưới cằm, Đưa 2 nogn tay trỏ và giữa vào kiểm tra có vừa khít chưa là xong. Không nên để dây mũ quá chật hoặc quá lỏng sẽ gây khó chịu khi lưu thông trên đường.

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn cách chọn size mũ bảo hiểm và các bước đội múc đúng cách và an toàn. Hy vọng sé hữ ích với bạn trong việc chọn cho mình một chiếc nón tốt và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Quatangbpro cung cấp những mẫu mũ bảo hiểm có in logo với đa dạng màu sắc và chung loại truy cập website để tham khảo thêm nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUÀ TẶNG BPRO

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 10 ngõ 145/37/30 đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • VPGD: P2205B tòa OCT5 khu đô thị Cổ nhuế, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện Thoại: 0935.72.96.86 – 0901.29.55.68
  • Website: quangtaangbpro.com
  • Email: lienhe@quatangbpro.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả