Cách khắc phục tình trạng iPad bị lỗi màu

Cách khắc phục tình trạng iPad bị lỗi màu

iPad là thiết bị điện tử càng càng phổ biến với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê công nghệ. Ngoài việc dùng iPad như một chiếc laptop nhỏ gọn trong công việc thì nó còn được dùng như một thiết bị giải trí đa phương tiện thời thượng. 

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng chắc chắn chiếc iPad của bạn sẽ gặp một số lỗi nhất định liên quan đến phần cứng và phần mềm. Một trong số đó là tình trạng màn hình bị lỗi màu, biểu hiện của lỗi này chính là những vạch đen trắng xuất hiện ngày càng nhiều làm cho việc quan sát trên màn hình trở nên khó khăn. Cùng Điện Thoại Số – địa chỉ thay màn hình iPad uy tín TPHCM theo dõi bài viết dưới đây để có được hướng khắc phục lỗi này nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi iPad bị lỗi màu

Trước khi khắc phục lỗi màu của màn hình iPad bạn cần tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Sau đây là 3 nguyên nhân cơ bản:

Nguyên nhân từ phần cứng

Các lỗi do phần cứng thường đến từ các linh kiện khác nhau:

Card đồ họa (card màn hình) là nơi xử lý các tác vụ liên quan đến hình ảnh, trong quá trình sử dụng có thể bị lỏng, yếu hoặc hao mòn ảnh hưởng đến việc hiển thị hình ảnh ra bên ngoài, biểu hiện là màu sắc nhợt nhạt sai màu, loạn màu,…

Màn hình iPad thường là loại màn hình LCD dù chất lượng khá tốt nhưng sau thời gian dài sử dụng sẽ bị xuống cấp dẫn đến bị lỗi màu. Ngoài ra khi va đập rơi vỡ cũng làm cho màn hình tăng nguy cơ nhòe màu sắc, loạn màu, chập chờn,…

Lỗi sản xuất: Đây là nguyên nhân hiếm gặp và không mong muốn nhất, dù sẽ được bảo hành miễn phí nhưng cũng mất khá lâu mới được giao máy mới để sử dụng.

Nguyên nhân từ phần mềm

Bên cạnh phần cứng thì phần mềm cũng được xem xét tới ngay lỗi màn hình xảy ra. Một số ứng dụng khi được cài đặt chung sẽ xảy ra xung đột dẫn đến lỗi màn hình bị lỗi màu.

Nguyên nhân từ người dùng

Cuối cùng là nguyên nhân đến từ người dùng. Dù ít xảy ra nhưng nếu bị thay đổi một số thông số trong cài đặt màn hình sẽ dẫn đến màu sắc bị hiển thị sai, không đều.

Cách khắc phục đơn giản

Một khi đã xác đinh được nguyên dấn đến lỗi mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Dựa trên những nguyên nhân phía trên, Điện Thoại Số đề xuất một số cách khắc phục đơn giản như sau:

  • Đầu tiên bạn cần vào cài đặt của máy xem có cài đặt sai trong cài đặt màn hình hiển thị không. Bạn nhấn vào Setting, chọn General, chọn Accessibility, chọn White on Black nếu đang On, hãy chuyển sang Off và bạn sẽ thấy sự khác biệt.
  • Nếu do lỗi phần mềm hãy khởi động hoặc Restore lại máy để khắc phục việc xung đootj phần mềm. Đừng quên Backup dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này.
  • Nếu lỗi đến từ nhà sản xuất hãy đem máy đến trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay mới.
  • Trường hợp nguyên nhân từ lỗi phần cứng mà bạn không thể tháo ra để kiểm tra cũng như không rành về phần cứng, hãy đem máy ra các cửa hàng sửa chữa iPad uy tín tại TPHCM như Điện Thoại Số để được kiểm tra miễn phí.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPad bị lỗi màu. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc xử lý các lỗi về máy tính bảng. Đừng quên liên hệ đến Điện Thoại Số nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được hỗ trợ nhé!

Điện Thoại Số Mobile

  • Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, TP. HCM
  • Hotline: 0919345877 – 028 2229 2211
  • Email: dienthoaisomobile@gmail.com
  • Website: dienthoaiso.vn
Điện thoại - Laptop - Máy tính bảng