Cách kiếm tiền từ Youtube phần 2: Hướng dẫn kiếm tiền với Youtube qua chương trình Youtube Partner – Tạo tài khoản Google và thiết lập kênh Youtube

Ở phần 1, bài viết Cách kiếm tiền từ Youtube đã chỉ ra những cách có thể hái ra tiền từ kênh Youtube. Trong phần này sẽ hướng dẫn cách kiếm tiền với Youtube qua chương trình Youtube Partner – một chương trình có thể coi là đơn giản và hiệu quả nhất.

Chương trình Youtube Partner là chương trình giúp bạn có thể kiếm được thu nhập bằng cách đặt quảng cáo trên video mà bạn Upload lên. Kể từ khi Youtube thuộc quyền sở hữu của Google, thì bạn có thể kiếm tiền với Youtube thông qua hình thức quảng cáo chính thức của Google là GOOGLE ADSENSE .

Nếu bạn thường xuyên xem các video trên Youtube thường sẽ thấy những banner hiện lên trên video, nếu người xem click vào quảng cáo thì chủ tài khoản upload video sẽ có một phần nhỏ tiền quảng cáo, có thể là rất ít cho đến vài USD cho một click tùy vào nội dung video. Ngoài ra, bạn còn được nhận số tiền với lượng người xem video. Nhưng trước hết, bạn cần chuẩn bị 2 thứ quan trọng sau đây:

– Tài khoản Youtube đã được chấp nhận tham gia Youtube Partnet cùng tài khoản Google Adsence

– Video để upload

Đăng kí tài khoản Google mới

– Truy cập https://accounts.google.com/SignUp để tạo một tài khoản Google. Bạn điền thông tin cần thiết như hình

cach-kiem-tien-tu-youtube-phan2-1

Sau đó nhập số điện thoại để nhận mã xác minh tài khoản, nhấn Tiếp tục.

cach-kiem-tien-tu-youtube-phan2-2

Nhập mã xác minh mà Google đã gửi vào số điện thoại mà bạn đã đăng kí, rồi nhấn Tiếp tục.

cach-kiem-tien-tu-youtube-phan2-3

Bạn có thể cài đặt hình avatar cho tài khoản để bạn bè có thể dễ dàng nhận diện, và để tài khoản chuyên nghiệp hơn bằng cách thiết lập các bảo mật hay profile có sẵn trong tài khoản của Google.

Hướng dẫn bật tính năng quảng cáo ở Youtube

Sau khi bạn đã có tài khoản Google thì bạn sẽ dùng tài khoản này để tham gia vào Youtube luôn nhé.

Bạn vào : https://www.youtube.com , đăng nhập vào tài khoản mới được tạo , ở góc trên phía bên phải màn hình, bạn nhấn vào cái avatar của bạn và chọn Creator Studio.

cach-kiem-tien-tu-youtube-phan2-5

Sau khi nhấn chọn Creator Studio thì Youtube sẽ hiện ra cửa sổ có dòng chữ như hình, bạn click vào Tạo kênh

cach-kiem-tien-tu-youtube-phan2-6

Youtube sẽ tiếp tục hiện ra một cửa sổ, hỏi bạn là có chắc chắn tạo kênh không, bạn chọn chọn Tạo kênh 1 lần nữa là được.

cach-kiem-tien-tu-youtube-phan2-7

Để kích hoạt tính năng quảng cáo, bạn vào KÊNH và tiến hành như hình dưới

cach-kiem-tien-tu-youtube-phan2-8

Nhấn vào KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN CỦA TÔI

cach-kiem-tien-tu-youtube-phan2-9

Chọn hết các khoản trong cửa sổ mới hiện ra của Youtube và chọn TÔI ĐỒNG Ý

cach-kiem-tien-tu-youtube-phan2-10

Vậy là bạn đã tạo thành công 1 kênh Youtube rồi đấy cho riêng mình rồi đấy. Tuy nhiên để có thể gặt hái thành công, bạn còn phải thiết lập tài khoản Google Adsense thông qua Youtube. Mời bạn tiếp tục theo dõi topic và xem tiếp Cách kiếm tiền từ Youtube phần 3: Hướng dẫn kiếm tiền với Youtube qua chương trình Youtube Partner – Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adsense thông qua Youtube.

Nguồn Kiemtiencenter

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.