Cách kiếm tiền từ Youtube phần 4: Hướng dẫn cách tạo Video để kiếm tiền với Youtube

Ở các phần trước, bài viết đã hướng dẫn bạn các bước tiếp cận và có tài khoản trên Youtube. Tất cả các nguyên liệu đã có rồi, bây giờ là bước chế biến thế nào, khi bạn đã có tài khoản Youtube, việc bạn cần làm là tạo các Video clip up lên Youtube để nhờ vào đó kiếm tiền thông qua các quảng cáo đucợ cài vào video của bạn.

Có rất nhiều cách tạo video clip, dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo, chọn cho mình một hình thức dễ thực hiện và thuận tiện nhất bạn nhé.

  1. Tự sáng tạo và quay video mang phong cách của chính bạn

Tự quay một video nghe có vẻ khó khăn nhỉ, nhưng nó thật dễ dàng khi bạn đã xác định được một lĩnh vực, một phong cách riêng mà bạn theo đuổi và là sở trường của bạn. Dưới đây là một số hình thức tự quay video bạn có thể thực hiện.

VLOG: Hẳn bạn từng nghe các Vlog nổi tiếng như Toàn Shinoda, Huyme, An Nguy, Trang Hí hay Củ tỏi…hay các nhóm như DAMtv, PB&BG, Phở… Các nhân vật này không chỉ quay video để giải trí, kiếm tiền từ Youtube mà còn đánh bóng tên tuổi, kiếm các hợp đồng quảng cáo online, offline… Ví dụ: https://www.youtube.com/watch?v=vZoUOnvsUaE

Tựu quay video clip của nhóm PBPG
Tựu quay video clip của nhóm PBPG

REVIEW VIDEO: Tức là các video đánh giá về sản phẩm, dịch vụ được nhiều người quan tâm trên thị trường. Các video review thường gặp là review về điện thoại, review về đồ công nghệ, sản phẩm đang hot,…

Ví dụ:  https://www.youtube.com/watch?v=O6j5_z4epbY

Video review sản phẩm IPhone 7
Video review sản phẩm IPhone 7

TUTORIALS VIDEO: Là các video hướng dẫn, ví dụ như hướng dẫn chơi game, hướng dẫn dùng photoshop để tạo gì đó, hướng dẫn thu âm, hướng dẫn phát âm thanh youtube khi tắt màn hình iphone, chơi ghita, hướng dẫn trang điểm… hướng dẫn bất kì thứ gì bạn biết mà nhiều người khác không biết.

Ví dụ: https://www.youtube.com/watch?v=iqWxxCasOew

Video hướng dẫn trang điểm
Video hướng dẫn trang điểm

Quay bất kì những gì mà bạn nghĩ là sẽ thu hút được người xem, ví dụ clip đánh nhau khi bạn vô tình bắt gặp trên đường, công an bắt cướp, em bé dễ thương, các con vật đáng yêu. Nếu bạn có kỹ năng quay và dựng kịch bản tốt thì có thể tạo các video phim ngắn nói về một nọi dung ý nghĩa gì đó, hoặc tự quay chính mình bằng sự hài hước hoặc một sở trường đặc biệt mà bạn có, hoặc sau những chuyến du lịch hay phượt cùng bạn bè, bạn có thể quay clip về những nơi mà bạn đã khám quá, đã từng ghé thăm.

Về phương tiện, bạn chỉ cần trang bị cho mình một chiếc điện thoại có chức năng quay video ổn tí là được. Nếu bạn đam mê và muốn sử dụng kênh Youtube chuyên nghiệp thì đầu tư vào một cái máy ảnh tốt để video chất lượng nhé.

  1. Cắt ghép video của người khác để tạo thành video mới

Trên Youtube rất phổ biến dạng video tổng hợp như: video tập hợp những khoảnh khắc đáng yêu của động vật, thú cưng; video tập hợp những giọng cười bá đạo của trẻ, em bé dễ thương; video hài hước, buồn cười;…. Thực chất những video tập hợp này được cắt ra từ những video của người dùng khác sau đó được ghéo lại thành một video mới. Dù vậy, những video này có lượt xem rất nhiều nên bạn có thể sẽ kiếm được rất nhiều tiền theo hình thức này.

Video tổng hợp thú cưng đáng yêu
Video tổng hợp thú cưng đáng yêu
  1. Cắt ghép phim ảnh, các show truyền hình, ca nhạc, hoạt hình,…

Nếu bạn có thể dùng những phần mềm chuyên dụng để thu lại các video phát sóng trên kênh truyền hình, các cuộc thi, chương trình ca nhạc đang hot, TV show,..để up lại trên Youtube. Hoặc bạn đi xem những chương trình biểu diễn của ca sĩ nổi tiếng thì quay lại video clip và về nhà upload. Nhưng với hình thức này, bạn hãy cẩn thận kẻo bị Report bản quyền.

Tóm lại, có nhiều cách tạo video, tùy theo sở trường và khả năng của bạn. Trên đây chỉ là những gợi ý về những cách cơ bản để giúp bạn tìm ý tưởng thực hiện. Chúc bạn có một video chất lượng và có nhiều lượt truy cập nhé.

Xem thêm: Cách kiếm tiền từ Youtube phần 4: Những cách thu hút lượt view cho Video Youtube để kiếm được nhiều tiền.

Nguồn Internet

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Comments are closed.