Cách kiếm tiền từ Youtube phần 5: Những cách thu hút lượt view cho Video Youtube để kiếm được nhiều tiền

Ở những phần trước, topic Kiếm tiền từ Youtube đã hướng dẫn các bạn hoàn thành tạo một tài khoản trên Youtube và liên kết với Google Adsence, cách tạo video clip để bật chế độ kiếm tiền từ quảng cáo. Tuy nhiên, không phải có video là bạn sẽ kiếm được tiền, số tiền mà bạn kiếm được sẽ nhờ vào lượt view và tỉ lệ click vào quảng cáo trên video. Phần này sẽ hướng dẫn bạn những cách thu hút lượt view cho video Youtube để kiếm được nhiều tiền.

Để có được nhiều lượt view cho video, có nhiều cách để làm, tuy nhiên bạn nên đi theo trình tự từng bước một, chớ đừng dại dột mà nhờ người khác click hay tự bản thân mình click, Google sẽ phát hiện và cấm vĩnh viễn tài khoản partner của bạn. Dưới đây là 2 cách đơn giản và phổ biến nhất giúp bạn tăng lượt view cho video.

  1. Cách 1: Xây dựng fanpage trên Facebook cho kênh Youtube của bạn – cách hay nhất để tăng lượt view và viral video.

Trước tiên, bạn nên tham khảo các Vblogger nổi tiếng và học hỏi, xem cách mà họ xây dựng fanpage trên Facebook như thế nào, cách tương tác với bạn bè, người dùng Facebook ra sao để học hỏi và làm theo.

Bắt tay vào xây dựng một fanpage có cùng chủ đề với kênh Youtube mà bạn dùng để up các video clip có liên quan. Ví dụ bạn tạo một kênh video về chủ đề du lịch, thì trên Facebook nên tạo các fanpage có chủ đề như Hội những người thích phượt, Hội những người thích dịch chuyển, du lịch… và post các nội dung có liên quan, dẫn link video vào các post, như vậy sẽ thu hút nhiều lượt view cho video hơn.

Tạo fanpage trên Facebook để tăng view cho video Youtube
Tạo fanpage trên Facebook để tăng view cho video Youtube

Bạn nên lưu ý rằng chăm chút nội dung cũng như chú trọng tương tác fanpage sao cho có nhiều người thích, nhiều lượt like càng tốt vì góp phần viral (lan truyền) nhiều hơn. Bạn có thể làm mọi cách mà mình có thể để chia sẻ với bạn bè, trên các group, fanpage…như vậy video sẽ được nhiều người biết và tăng view một cách đáng kể.

  1. Cách 2: Làm quen với thuật ngữ SEO và nghiên cứu từ khóa cho video Youtube

SEO là cách tốt nhất để đưa từ khóa mà người dùng tìm kiếm có liên quan đến video của bạn lên thứ hạng cao trong bộ máy tìm kiếm google. Ví dụ với từ khóa: “chặn quảng cáo trên hdviet”, khi người dùng search trên bộ máy tìm kiếm Google nó sẽ ra một loạt video, nếu bạn thực hiện các thủ thuật SEO onpage hay offpage để đưa từ khóa của video lên thứ hạng cao nhất thì sẽ dễ dàng tiếp cận người xem hơn.

Video được lên top 1 tìm kiếm của google
Video được lên top 1 tìm kiếm của google

Đây có thể được xem là một cách tăng view miễn phí và bền vững cho video Youtube của bạn. Tuy nhiên, bạn phải tập làm quen với thuật ngữ SEO và các cách thức đưa từ khóa lên thứ hạng cao.

SEO không khó để bắt đầu tìm hiểu, trước tiên bạn phải hiểu thuật ngữ SEO là gì, làm cách nào để SEO từ khóa lên top nhanh nhất để có thể đạt được mục đích làm tăng lượt view cho video.

SEO Youtube cũng giống như SEO website, cũng bao gồm 2 phần chính là Onpage và Offpage, nhưng trước tiên bạn nên tìm hiểu, lựa chọn từ khóa phù hợp với người dùng và video để dễ SEO từ khóa lên top.

Nói chung, để tăng lượt view cho video là cả một quá trình dài mà bạn cần phải bỏ thời gian để tìm hiểu, nếu chịu khó cập nhật những thông tin mới thì việc kiếm tiền trên mạng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công.

Nguồn Kiemtiencenter

 

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.