Ẩm thực tốt cho sức khoẻSức khoẻ

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi | Giải pháp cho một bữa sáng lành mạnh

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi siêu ngon dưới đây của Lò Nướng Kiến An sẽ giúp bạn có thêm những sưu tầm món ngon vào thực đơn bữa sáng cho gia đình mình. Cùng với cách làm này, bạn không chỉ có món bánh mì bơ tỏi ngon mà còn có thể tận dụng được lượng bánh mì cũ trong nhà. Từng miếng bánh đượm mùi thơm nức mũi của bơ tỏi chắc chắn sẽ làm cho cả nhà yêu thích ngay từ lần đầu tiên nếm thử!

Cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản tại nhà:

Không chỉ ở những nhà hàng ở Pháp, bạn hoàn toàn có thể cho gia đình mình thưởng thức hương vị thơm ngon với cách làm bánh mì nướng bơ tỏi này cực kỳ đơn giản. Đây sẽ là gợi ý vô cùng lạ miệng và kích thích vị giác cho các thành viên gia đình vào bữa ăn sáng. Hoặc tận dụng số bánh mì còn dư lại để chuẩn bị cho bữa sáng nhanh gọn cho gia đình mình. Vừa tiết kiệm, tận dụng lại an toàn, sạch sẽ và rất “Tây” đúng không nào. Từng miếng bánh thơm nức mùi bơ tỏi mới lạ mang lại cảm giác mới cho gia đình. Chúng ta cùng vào bếp với hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bánh mì dùng kéo hoặc dao cắt lát xéo thành các miếng dày từ 1 – 2cm.

Tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhiễn.

Rau mùi tây nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

Bánh mì bơ tỏi thơm ngon.
Bánh mì bơ tỏi thơm ngon.

Hấp tan bơ

Bơ nhạt không muối bạn cho vào nồi hấp cách thủy để bơ chảy ra, sau đó đem trộn đều với tỏi băm, rau mùi tây băm và thêm một chút muối.

Phết hỗn hợp bơ lên bánh mì

Bạn dùng cọ phết các hỗn hợp bơ lên hai mặt của lát bánh mì, nên phớt dày một chút dể tăng cường độ thơm ngon khi nướng bánh. Phết tất cả bơ lên bánh mì, bạn phải thật khéo léo để bơ không bị lan ra ngoài bánh, nếu bơ dính ra ngoài sẽ mất thẩm mỹ của bánh. Lưu ý, bạn cũng không nên phết quá nhiều bơ cho bánh vì bơ sẽ làm khô mặt bánh mì và cũng nhanh bị ỉu.

Nướng bánh mì

Xếp các miếng bánh mì đã được phết bơ vào khay nướng, cho vào lò nướng khoảng 15 – 20 phút cho đến khi vàng hai mặt bánh mì thì lấy ra ngoài. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho bánh vào dạng chảo rán cho đến khi thơm giòn, sau đó lấy ra để ráo trước khi ăn.

Bánh mì bơ tỏi sau khi được nướng bạn xếp ra đĩa, ăn kèm với thịt, pate nguội, xúc xích, phết thêm chút tương ớt, cà với xốt mayonaise thì đảm bảo ngon khỏi bàn. Bánh mì có màu vàng bắt mắt,thơm ngon mùi bơ, tỏi và rau mùi tây thơm phức.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi

– Bạn có thể biến tấu vị thêm hương vị của trái cây, thêm chà bông, xúc xích… để món bánh thêm hấp dẫn.

– Bạn nên cắt thái bánh mì theo vạt xéo để bánh mì không bị xẹp và lát bánh mì trông đẹp mắt hơn. Bơ nhạt nên cho bơ vào nồi hấp cách thủy cho dễ tan.

– Để món bánh thơm ngon hơn bạn có thể băm nhỏ các loại như rau ngò, tỏi rồi trộn chung với muối cho hòa quyện nguyên liệu.

Giải pháp cho một bữa sáng mới mẻ và lành mạnh.
Giải pháp cho một bữa sáng mới mẻ và lành mạnh.

Cách bảo quản bánh mì bơ tỏi

Bánh mì bơ tỏi sau khi chế biến xong bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào bịch, hộp đậy kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khi cần ăn cho vào lò vi sóng quay nóng lại là được. Tuy nhiên, để giữ được hương vị ngon như ban đầu ấy bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày thôi nhé!

Cách làm bánh mì bơ tỏi tuy đơn giản này sẽ giúp ích cho các mẹ rất nhiều, để giải quyết những chiếc bánh mì thừa của bữa tiệc tối, để chuẩn bị bữa sáng cho các con hoặc làm ăn vui vào ngày chủ nhật chẳng hạn, các tiệc ngoài trời cũng rất cần nữa. Chỉ mất vài phút sẽ có ngay các miếng bánh thơm ngon, an toàn cho cả gia đình. Ngoài cách làm bánh mì trên đây, bạn còn có thể học hỏi thêm cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong hay cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai để thay đổi hương vị nhé.

Để làm bánh mì bơ tỏi, bạn cần có lò nướng bánh mì gia đình để thực hiện. Liên hệ ngay với Công ty XNK ™ và SX Kiến An để được hỗ trợ tư vấn chi tiết cũng như báo giá chính xác nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 4/50, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0981.039.983

Website: http://lonuongbanh.net.vn/

>> Có thể bạn quan tâm: máy nướng bánh mì công nghiệp bằng điện

 

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close