Biển led ma trận là gì | Cách làm biển led ma trận 2 mặt

Biển led ma trận là gì | Cách làm biển led ma trận 2 mặt

Ngày nay đèn led được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điển hình là trong việc làm biển quản cáo bằng đèn led. Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm biển led ma trận 2 mặt đơn giản và dễ thực hiện.

Cách làm biển led ma trận 2 mặt đơn giản và dễ thực hiện
Cách làm biển led ma trận 2 mặt đơn giản và dễ thực hiện

Biển led ma trận là gì?

Biển led ma trận hay còn được gọi là biển quảng cáo điện tử led matrix. Nói một cách dễ hiểu thì đây là hệ thống các bóng đèn led với những led chip được thiết kế, sắp xếp theo trật tự hàng, cột nối tiếp với nhau trên bề mặt của bảng quảng cáo. Do đó cấu trúc của bóng led giống như một ma trận thu nhỏ.

Ma trận led này sẽ hoạt động như một màn hình hiển thị các thông tin nội dung ký tự, hình ảnh, video với rất nhiều các bóng đèn led có nhiệt độ màu khác nhau. Số lượng đèn led càng nhiều thì hình ảnh hiển thị trên các biển led ma trận sẽ càng rõ và bắt mắt.

Cách làm biển led ma trận 2 mặt đơn giản

Hiện nay có 2 cách phổ biến để lắp biển led ma trận. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn 2 cách làm biển led ma trận 2 mặt.

Cách 1: Lập trình chia thành 2 vùng

Ở cách này các bạn tiến hành cài đặt các thông số về chiều dài và chiều cao của biển led được thiết lập bao gồm cả 2 mặt biển. Chia biển led thành 2 vùng tương ứng với 2 mặt để lập trình chương trình cho cả hai mặt.

Ví dụ với bảng led một mặt cao 4 tấm dài 3 tấm. Các bạn sẽ tiến hành cài đặt các thông số cho biển cao 3 tấm, dài 6 tấm. Trên phần mềm các bạn thiết lập 2 vùng chương trình tương ứng với độ dài của mỗi mặt.

Ưu điểm của cách làm biển led ma trận 2 mặt này là sự đơn giản và ổn định. Có thể tùy chỉnh nội dung ở hai mặt biển quảng cáo giống nhau hoặc khác nhau tạo sự mới lạ cho người xem từ hai phía.

Cách 2: Bấm cáp tín hiệu 3 đầu

Ở cách thứ 2 thì bạn chỉ cần thực hiện lập trình biển led ma trận với 1 mặt như các loại biển led thông thường hiện nay. Sau đó bạn tiến hành bấm cáp ma trận 3 đầu để tín hiệu truyền sang 2 mặt biển led.

Ưu điểm của cách bấm cáp tín hiệu 3 đầu đó chính là lập trình đơn giản hơn so với cách 1. Bạn chỉ cần lập trình biển led ma trận 1 mặt thông thường.

Tuy nhiên do 2 đầu của 2 mặt biển ngược nhau nên phải dùng đoạn cáp dài hơn, vị trí cắm cáp vào mạch bị cộm dễ bung ra, dễ xảy ra các sự cố liên quan đến cáp trong thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, việc làm biển led ma trận 2 mặt theo cách này bạn không thể tùy chỉnh nội dung 2 mặt khác nhau, nội dung hiển thị trên hai mặt sẽ giống nhau.

Làm biển led ma trận 2 mặt ở đâu?

Công ty Led Hoa Đăng là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đèn led chất lượng giá rẻ. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ lắp biển led quảng cáo chất lượng với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt biển led ma trận 2 mặt thì có thể liên hệ với công ty Led Hoa Đăng theo số để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web để xem thêm các thông tin về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này, hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể giúp mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết nhất.

Nếu bạn có nhu cầu làm led quảng cáo thì có thể liên hệ với Led Hoa Đăng theo số 0977 878 550 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá.

>>> Xem thêm: Led ma trận p5 full màu

>>> Xem thêm: Đèn led module 3 bóng hàn quốc

Điện - Điện tử