Cách làm văn phòng cho thuê truyền thống đang dần bị thay thế?

Các chủ đầu tư dự án muốn tạo được sự thu hút có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thì cần phải nắm bắt được xu hướng hiện tại, cần có những cách làm văn phòng cho thuê sao cho phù hợp với nhu cầu của thị trường hiện nay, cần chú ý đến chất lượng và dịch vụ của dự án.

Cách làm văn phòng cho thuê truyền thống đã lỗi thời?

Văn phòng cho thuê truyền thống là mô hình văn phòng được áp dụng rộng rãi từ trước đến nay. Mô hình này là kiểu văn phòng được sở hữu và quản lý bởi một doanh nghiệp. Các vị trí cho các nhân viên làm việc cũng được bố trí cố định theo hình khối. Không gian văn phòng thường đơn giản về nội thất và ít ứng dụng công nghệ hiện đại.

Cách làm văn phòng cho thuê truyền thống đã lỗi thời?
Cách làm văn phòng cho thuê truyền thống đã lỗi thời?

Ưu điểm của văn phòng truyền thống

  • Văn phòng truyền thống sẽ đem lại giá trị thương hiệu cao cho doanh nghiệp. Bởi vì trong một không gian riêng, doanh nghiệp có thể bày trí, sắp xếp vật dụng theo ý thích tạo nên dấu ấn riêng cũng như có thể tự do đưa ra các quy tắc, ứng xử phù hợp với văn hóa tổ chức của mình.
  • Khách hàng sẽ đặt niềm tin cao vào những những doanh nghiệp có cách làm văn phòng truyền thống. Công ty được đặt ở một vị trí rõ ràng, có thể tham quan và trực tiếp làm việc được. tạo nên sự tin tưởng cũng như nâng cao được tính chuyên nghiệp của công ty.
  • Với không gian riêng tư thì các thông tin cũng như vấn đề nội bộ của công ty sẽ được bảo mật hơn.

Nhược điểm của văn phòng truyền thống

  • Chi phí đầu tư ban đầu là rất lớn:  khi sở hữu một văn phòng truyền thống, các doanh nghiệp cần đầu tư vào chi phí xây dựng, thiết kế cũng như nội thất. Các loại chi phí này là cố định và không thể chia nhỏ nhiều lần. Chi phí cho máy móc, thiết bị cũng cao hơn so với cách làm văn phòng cho thuê khác.
  • Hạn chế các mối quan hệ: các nhân viên trong văn phòng hàng ngày chỉ được gặp gỡ lẫn nhau mà không học hỏi được từ các nhân viên ở doanh nghiệp khác. Không chỉ vậy, với không gian kín và thường được ngăn vách tạo nên cảm giác bí bách, ngột ngạt, ảnh hưởng đến tinh thần làm việc vủa nhân viên.

Các loại mô hình văn phòng hiện đại khác

Với  những nhược điểm không thể giải quyết được của văn phòng truyền thống thì nhiều cách làm văn phòng cho thuê khác đã được ra đời, nhằm đáp ứng xu hướng hiện đại như ngày nay.

Mô hình văn phòng chia sẻ Co-working space

Với cách làm văn phòng co-working space in hcm, mọi người có thể cùng nhau làm việc trong một không gian chung mà những người này lại thuộc các công ty khác nhau. Họ cùng chia sẻ không gian làm việc, các dịch vụ tiện ích khác tại văn phòng. Đây là môi trường linh hoạt, không gian mở, không gò bó, tạo cảm giác mới mẻ và hứng thú khi làm việc.

Mô hình văn phòng chia sẻ Co-working space
Mô hình văn phòng chia sẻ Co-working space

Mô hình văn phòng ảo

Đây là loại văn phòng chỉ cung cấp địa chỉ và liên lạc, không cần diện tích làm việc thực tế. Với những địa chỉ đẹp sẽ thuận tiện trong việc giao thư từ và văn kiện quan trọng. Bên cạnh đó, cách làm văn phòng cho thuê này còn cung cấp các dịch vụ như lễ tân, phòng họp, phòng tiếp khách tạo nên sự chuyên nghiệp, chỉnh chu cho doanh nghiệp.

G-office – nơi  mang đến những dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, văn phòng Co-working space, phòng làm việc riêng…chất lượng với chi phí hợp lý nhất.  Với nhiều năm kinh nghiệm, G-office tự tin là đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ cho thuê văn phòng.

>> Xem thêm: văn phòng cho thuê quận 1