Cách phân biệt song chắn rác và nắp rãnh thoát nước

Cách phân biệt song chắn rác và nắp rãnh thoát nước

Song chắn rác là một trong những vật dụng không thể thiếu trong hệ thống thoát nước. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu song chắn rác là gì, nắp rãnh thoát nước là gì, phân biệt giữa song chắn rác và nắp rãnh thoát nước. Đồng thời trong nội dung bài viết này mình cũng sẽ giới thiệu đến các bạn một địa chỉ uy tính chuyên cung cấp song chắn rác.

Song chắn rác là gì?

Song chắn rác hay lưới chắn rác là một dụng cụ dùng để ngăn chặn rác thải lọt vào bên trong đường ống nước. Có thể nói đây là một trong những bộ phận không thể thiếu trong quá trình xử lý nước thải.

Song chắn rác là gì?
Song chắn rác là gì?

Trong một hệ thống xử lý nước thải bất kỳ thì song chắn rác là bộ phận đầu tiên có nhiệm vụ hạn chế các chất rác thải thô, to chảy vào bên trong đường ống gây ra hiện tượng tắc nghẽn ống, gây hư hỏng máy bơm.

Nắp rãnh thoát nước là gì?

Nắp rãnh thoát nước hay tấm đan rãnh thoát nước có chức năng chính là giúp việc thoát nước mưa tồn đọng trên các con đường một cách nhanh chóng. Nắp rãnh thoát nước là một sản phẩm không thể thiếu giúp cho việc thoát nước tốt nhất. Đồng thời, sản phẩm này còn giúp bảo vệ sự an toàn cho người đi lại.

Phân biệt song chắn rác và nắp rãnh thoát nước

Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài lưu ý để phân biệt giữa song chắn rác và nắp rãnh thoát nước. Nhìn chung thì sự khác biệt giựa 2 loại này chỉ nằm ở một số yếu tố cơ bản sau đây:

Phân biệt song chắn rác và nắp rãnh thoát nước

Điểm khác biệt dễ nhận biết nhất đó chính là cấu tạo giữa 2 loại. Thông thường thì song chắn rác sẽ không có các cạnh thừa ra bên ngoài và thường sẽ có khung bên ngoài. Cấu tạo của song chắn rác rất dễ nhận biết.

Còn đối với nắp rãnh thoát nước thì lại có cấu tạo được thiết kế với 2 đầu thừa ra để thuận tiện cho việc lắp đặt, kết nối giữa các tấm còn lại với nhau, tạo nên một dãy rãnh thoát nước đẹp và có tính thẩm mĩ cao.

Như đã nói ở trên 2 loại này khá giống nhau cho nên bạn cần phải quan sát kỹ mới có thể nhận ra điểm khác biệt giữa chúng. Trên thị trường hiện nay các loại song chắn rác, nắp rãnh thoát nước thường được làm bằng 2 chất liệu đó chính là chất liệu gang và composite.

Trên đây mình vừa trình bày xong một số cách giúp bạn phân biệt song chắn rác, nắp rãnh thoát nước. Hy vọng là với những thông tin này có thể giúp bạn nhận biết được giữa song chắn rác và nắp rãnh thoát nước.

Đồng thời nếu bạn có nhu cầu mua song chắn rác nhưng chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào thì mình cũng sẽ gợi ý cho bạn một đơn vị uy tín ngay ở nội dung tiếp theo.

Mua song chắn rác ở đâu uy tín?

Công ty Tân Phú là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các loại song chắn rác được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay. Các sản phẩm song chắn rác do Tân Phú cung cấp có 2 chất liệu phổ biến là gang và song chắn rác composite.

Mua song chắn rác ở đâu uy tín?
Mua song chắn rác ở đâu uy tín?

Cam kết cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao nhất. Nếu phát hiện sản phẩm chúng tôi cung cấp là hàng kém chất lượng, không đúng với mẫu chúng tôi sẵn sàn bồi thường gấp đôi giá trị sản phẩm cho bạn.

Liên hệ ngay với công ty Tân Phú theo số 0243.992.8118 – 0972 263 289 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào trang web gangducthainguyen.vn để xem thêm các sản phẩm song chắn rác của chúng tôi.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này. Hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

Bài viết hay