Cách rang hạt macca đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà

Hạt macca là loại hạt dinh dưỡng được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay vì chúng cung cấp các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, có vị ngon, dễ mua.  Có nhiều cách chế biến hạt macca trong đó bạn có thể dùng cách rang hạt macca tại nhà nếu không an tâm hay không thích loại chế biến sẵn.

Vì thế, nội dung trong bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn cách rang hạt macca và cách bóc hạt macca dễ dàng ngay tại nhà. Vừa an toàn, hợp vệ sinh, ngon và bổ không thua kém gì các sản phẩm được chế biến sẵn được bán bên ngoài.

Hạt macca – Món ăn đầy bổ dưỡng

hạt macca chất lượng

Macca tạo cảm giác béo bùi, ngầy ngậy khó quên ngay từ lần đầu trải nghiệm. Nhưng, vị béo này lại không làm mọi người thấy ngán, mà ngược lại còn ghiền ăn hoài.

Bên cạnh đó, hạt macca còn được mọi người nghe nói đến là một thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Việc bổ sung loại hạt dinh dưỡng này mỗi ngày sẽ giúp cơ thể chúng ta duy trì trạng thái tốt, khỏe mạnh. Hạt macca sẽ ngon và bổ dưỡng hơn nếu thưởng thức ngay khi vừa được chế biến xong.

Các vitamin cần thiết cho cơ thể có vai trò hỗ trợ, giúp các cơ quan hoạt động tốt nhất. Tất nhiên, trong các nguồn thực phẩm thì mỗi thứ chỉ chứa một hai loại vitamin mà thôi. Điều này sẽ gâykhó khăn cho chúng ta trong việc bổ sung đủ nhóm vitamin mỗi ngày.

Đây cũng là một trong các lý Do mà hạt m acca được nhiều người ưa chuộng. Trong macca có đầy đủ các vitamin cần thiết cho cơ thể. Thay Vì phải suy tính chọn thực phẩm nào để bổ sung đủ dinh dưỡng thì mỗi ngày chỉ cần ăn vài hạt macca là đủ.

> Xem thêm:

Hướng dẫn cách rang hạt macca đơn giản ngay tại nhà

Vớisản phẩm hạt macca được chế biến sẵn, đóng gói, bày bán và đến tay người tiêu dùng. Trong khoảng thời gian từ lúc chế biến đến khi người tiêu dùng thưởng thức là khoản thời gian khá xa nhau. Điều này làm giảm sút đi hương vị thơm ngon vốn có của hạt macca. Vì thế, nhiều người tiêu dùng chọn cách rang hạt macca từ hạt tươi tại nhà để đảm bảo vệ sinh, và khi ăn sẽ ngon hơn.ụng cụ: bạn có thể dùng lò vi sóng, chảo và bếp.

Chuẩn bị những gì khi thực hiện cách rang hạt macca

Dụng cụ: bạn hãy chuẩn bị lò vi sóng, chảo và bếp.

Nguyên liệu:  Hạt macca tươi được mua tại những nơi uy tín như Hạt Ngon, muối hoặc bơ. Bạn có thể chọn hạt macca còn nguyên vỏ hay loại hạt đã qua bóc tách vỏ đều được. Tốt nhất là mua về và tự tách vỏ để hạt luôn tươi mới.

Thời điểm này, có hai cách rang hạt macca phổ biến tại nhà. Đó là rang muối và rang bơ. Tất nhiên, phần lớn thích rang muối hơn. Bởi vì vị mằn mặn, có thể để lâu hơn là rang bơ.

Cách tách bóc hạt macca:

Vỏ ngoài của hạt macca rất cứng. Vì thế, chúng ta hãy sử dụng các dụng cụ chuyên để tách hạt bằng tay như là kẹp hay kìm cứng.

Không nên dùng dao hay các dụng cụ khác có sẵn trong nhà bếp nhừ chày cối. Vì sẽ làm hạt bị vỡ nát, không nguyên vẹn.

Thực hiện rang hạt macca

Trước tiên cần phải làm sạch hạt macca. Chúng ta nên thực hiện bóc tách vỏ hạt macca trước khi rang. Vì lớp vỏ ngoài rất dày, cứng, sẽ khó quan sát được độ chín của nhân bên trong. Có 2 cách rang hạt macca đó là rang macca bằng chảo và rang macca bằng lò vi sóng.

Hạt macca có tác dụng gì cho sức khỏe

Rang macca bằng chảo:

Cho hạt macca vào chảo để làm nóng. Sau đó cho một muỗng muối vào rang cùng. Trộn đều sau khoảng phút thấy muối đã thấm đều các hạt. Nếu muốn hạt macca rang được thơm và bùi hơn thì có thể quan sát khi hạt chuyển sang màu nâu là được.

Rang macca bằng lò vi sóng:

Cách chế biến hạt macca bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn. Nhiệt độ phù hợp để rang là 225 độ F. Thường xuyên theo dõi và đảo đều chúng khoảng 10 phút là được.

Vài chú ý để cách ăn hạt macca khi rang tại nhà vẫn ngon

Sau khi rang macca xong nên để nguội và cho vào hộp thủy tinh đậy kín. Chỉ nên lấy lượng vừa đủ ăn ra ngoài. Như vậy sẽ luôn cảm thu được hương vị giòn, béo và thơm của hạt macca.

Sau khi rang, các hạt macca không nên để quá 1 tuần. Nếu để quá lâu sẽ mất mùi vị và còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính Vì thế, bạn chỉ nên rang một lượng hạt vừa đủ 

Cách ăn thưởng thức hạt macca rang ngon tại nhà

– Ẳn tự nhiên: là cách ăn hạt macca không kèm theo món nào khác. Đây là cách giúp bạn tận hưởng hương vị ban đầu của hạt macca.

– Ẳn kèm với sữa chua dầm: Gồm trái cây, sữa chua và hạt macca. Vừa bổ dưỡng, tốt cho tiêu hóa mà lại đẹp da.

– Dùng làm nguyên liệu để làm bánh: Chiếc bánh của bạn sau khi nướng sẽ thơm và đậm đà hơn nếu kết hợp với vị mặn mà của hạt macca.

– Dùng thay thế cho các loại hạt khác: Thường mọi người hay để mè rang lên các món rau trộn, hay đậu phộng rang lên ly sinh tố.