Cách tái chế chai nhựa thành các vật dụng hữu ích trong cuộc sống gia đình

Views: 548 

Cach tai che chai nhua
Cách tái chế chai nhựa

Tình trạng môi trường của Việt Nam hiện nay đang được báo động đổ về tình trạng ô nhiễm không khí, đất đai,… Vì hàng ngày môi trường nhận được hàng ngàn những tấn rác dễ và khó phân hủy khác nhau.

Vì thế, chúng ta hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường sống, những cách tái chế chai nhựa hữu ích trong gia đình, mà còn để thỏa sức óc sáng tạo của các bạn, góp một phần nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

Theo thống kê hiện nay mỗi năm Việt Nam thải ra đến 1.8 triệu tấn rác nhựa nhưng trong đó chỉ có 27% rác thải nhựa là được tái chế.

Việt Nam đang trình trạng báo động vì những bãi chứa rác hiện tại đang quá tải về việc xử lý các loại rác thải hàng ngày, chưa có cách xử lý nào đem đến hiệu quả cho đến hiện nay. Do đó, trưởng bộ tài chính môi trường khuyến cáo mỗi người dân hạn chế sử dụng rác thải nhựa.

Hàng ngày người ta sử dụng rác thải nhựa với rất nhiều loại công dụng khác nhau, nhưng nó còn là một vật rất hữu ích trong cuộc sống gia đình bạn. Có thể áp dụng một số cách tái chế như sau nhé.

Dùng đít vỏ chai làm vật bảo vệ ống máy ảnh

Thay vì mém những vỏ chai đã sử dụng đi, làm tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường thì chúng ta sử dụng chúng để bảo vệ ống máy ảnh chống bị trầy xước.

Cach tai che chai nhua
Vỏ chai bảo vệ máy ảnh

Bạn dùng dao rọc giấy cắt đi phần đít chai khi đã rửa sạch xong, rồi cắt tùy chỉnh cho vừa với ống len của mình.

Dùng chai nhựa để làm chổi quét nhà

Vỏ chai không còn vô dụng như mọi người từng nghĩ, nó còn được dùng để làm thành một cây chổi vô cùng xinh xắn và rất dễ làm.

Cach tai che chai nhua
4 cách tái chế chai nhựa làm chổi

Bạn hãy chuẩn bị khoảng 2-3 vỏ chai nhựa lớn 1.5L trở lên, dao rọc giấy, dây thun và một thanh cây dài vừa tầm để quét.

 • Bạn dùng dao rọc giấy để bỏ đi phần đít chai, giữ lại phần thân chai
 • Dùng kéo rọc ở thân chai theo từng mảnh nhỏ 
 • Chai đầu tiên bạn nên để lại phần cổ để cố định thân chổi, bắt đầu từ chai thứ 2 bạn cắt bỏ đi phần đầu chỉ chừa lại thân vỏ chai thoi.
 • Đục một lỗ để luồn dây thun cố định lông chổi với miệng chai lại với nhau
 • Cuối cùng bạn đóng cây gỗ cố định lại cây với chổi quét lại với nhau.
Cach tai che chai nhua
Cách tái chế chai nhựa làm chổi

Bạn sử dụng chổi quét sân, quét lá cây vừa dễ thương, vừa ngộ nhưng lại phù hợp để bảo vệ môi trường hiện tại.

Dùng vỏ chai làm bình tưới nước

Thay vì dùng những bình tưới nước như thông thường, thì chúng ta hãy nên sáng tạo các vỏ chai thành những bình tưới cây xinh xắn, nhỏ gọn.

Cach tai che chai nhua
Tái chế chai nhựa làm bình tưới cây

Bạn có thể sử dụng một vỏ chai nhựa nào bất kỳ, phần nắp chai bạn đục những lỗ to hay nhỏ tùy vào nhu cầu tưới nước cho bạn. Như vậy là đã xong rồi đấy, bạn chỉ cần đổ nước vô bình rồi bắt đầu tưới thôi.

Bạn có thể đục những lỗ tưới nhỏ, để trực tiếp trên cây luôn để làm làm dụng cụ tưới cây tự động. Để cho nước chảy qua các lỗ nhỏ thấm xuống mặt đất rồi đến rễ cây.

Dùng chai nhựa làm chậu đựng cây

Để tăng thêm phần tươi tắn trong khuôn nhà của mình, thì bạn không nên bỏ lỡ cách làm chai nhựa thành chậu đựng cây được trang trí xinh xắn, nhỏ gọn.

Cach tai che chai nhua
Tái chế chai nhựa thành chậu chồng cây

Bạn có thể làm với một số bước như sau:

 • Dùng dao cắt đôi chai nhựa 
 • Dùng những loại bút khác nhau để vẽ những ý tưởng mà bạn muốn
 • Cho đất vào chai nhựa đã hoàn thành rồi gieo hạt giống vào

Dùng chai nhựa để tách lòng đỏ trứng

Nếu bạn đang khó khăn trong việc tách lòng đỏ trứng thì bây giờ không còn nỗi lo nữa bạn có thể sử dụng chai nhựa để hút lòng đỏ trứng ra.

Cach tai che chai nhua
Dùng chai nhựa tách lòng đỏ trứng

Bạn chỉ cần đập trứng vô một các chén, rồi bóp nhẹ chai nhựa để hút lòng đỏ trứng vô, sau đó các bạn để sang một bên là hoàn thành rồi đó, thấy đơn giản không nào.

Dùng nắp chai nhựa làm đồ xâu kim

Kim chỉ là những vật dụng chúng ta nên để cẩn thận khi mà nhà có trẻ nhỏ xung quanh.

Cach tai che chai nhua
Nắp nhựa làm đồ xâu kim

Bạn cần một các nắp chai, rồi bọc bông gòn vào một đoạn vải nhỏ rồi sau đó dùng thun để cố định lại rồi bỏ vào nắp chai. Như vậy bạn đã hoàn thành xong đồ để xâu kim rồi đó, thật là đơn giản.

Tổng kết

Phế liệu giá cao Tuấn Lộc thấy rằng thay vì chúng ta vứt bỏ đi tất cả những vật dụng bằng nhựa khi đã sử dụng xong, chúng ta nên dừng lại một chút để đọc bài viết của chúng tôi để hiểu hết được công dụng của chai nhựa.

Rất dễ thương, để dùng tô điểm đặc sắc thêm cho ngôi nhà của bạn, thêm sức sống, không chỉ bảo vệ được bản thân mình mà còn bảo vệ được môi trường sống của tất cả mọi người.

Mua Phế Liệu Giá Cao Tuấn Lộc

Tự hào là một trong những đơn vị thu mua phế liệu giá cao nhất hiện nay. Cam kết giá thu mua luôn cao hơn 20% thị trường. Thu mua tận nơi, có đội xe bốc xếp, vận chuyển dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Thanh toán một lần duy nhất. Chiết khấu cao cho người giới thiệu

 • Địa chỉ: Lô 3, Đường Số 6, KCN Sóng Thần, TX. Dĩ An, Bình Dương
 • Điện thoại: 0901615888
 • Email: tuanloc779@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả