Cách vệ sinh bếp Á công nghiệp luôn sạch như mới!
Views: 657
Bếp á là 1 thiết bị bếp nhà hàng vốn không thể thiếu trong các gian bếp nhà hàng Á Đông. Bạn mong muốn dùng bếp được bền bỉ theo thời gian. Nhưng mà chẳng phải ai cũng biết phương pháp vệ sinh làm sao cho bếp vừa sạch mà lại vừa bền. Hãy cùng Inox Hùng Cường làm sạch bếp á công nghiệp nhé. Tuy thuận tiện nhưng mà nhiều người lại không biết cách thức làm.
Vệ sinh bếp Á và bếp Âu công nghiệp lúc nào?
Khá nhiều thắc mắc đặt ra là nên vệ sinh bếp á công nghiệp Hùng Cường khi nào? Nên vệ sinh luôn sau khi nấu ăn hoặc để đến khi bẩn thì làm? Tốt nhất để công đoạn vệ sinh vừa nhanh chóng và lại không mất thời gian. Bạn nên lau bếp hàng ngày để vừa không vất vả. Lại bảo vệ bếp luôn luôn sạch sẽ.
Lúc đã hoàn tất xong công tác nấu nướng cuối ngày. Bạn hãy tiến hành vệ sinh tổng quản gian bếp. Vệ sinh toàn bộ các công cụ như nồi, niêu, xoong chảo và máy xay thịt. Các thiết bị bếp Á, bếp Âu công nghiệp và chậu rửa,…
Việc vệ sinh hằng ngày sẽ giúp bạn đơn giản tẩy sạch vết bẩn một cách thức nhẹ nhàng. Đặc biệt nhất, lúc vệ sinh nên đeo đồ bảo hộ như bao tay, ủng lúc vệ sinh bếp để bảo vệ mình tốt nhất. Tuyệt đối không có để chất tẩy rửa bắn vào mắt. Nếu như vô ý bị thì hãy nhanh trí rửa thật sạch với nước.
Các lưu ý quan trọng trong cách vệ sinh bếp Á
- Trước lúc vệ sinh, bạn nên chờ bếp Á nguội hẳn rồi mới bắt đầu tháo rời các bộ phận và lau chùi bề mặt, cũng như thân bếp.
- Khóa kĩ van gas và van nước trước khi bắt tay vào lau dọn.
- Kiềng, mâm chia lửa sau lúc vệ sinh phải để cho thật khô hoàn toàn thì mới lắp lại vị trí cũ.
- Để gian bếp đỡ bám bụi bẩn và dầu mỡ. Thì bạn nên sử dụng những miếng dán chuyên dụng tại thành bếp và bề mặt, nhằm tiết kiệm công sức lúc tổng vệ sinh.
- Nếu như có điều kiện nên chia khu vực nấu nướng tách rời bằng thành vách hay tường che chắn. Vừa bảo đảm an toàn lại không có tác động đến những nơi khác trong nhà.
- Các gian bếp công nghiệp nhà hàng nhất định phải có hệ thống hút mùi vô cùng tốt để thức ăn này không có ám mùi lên thức ăn, gây ảnh hưởng tới chất lượng món ăn đáp ứng thực khách.
- Không để những vật dụng đơn giản gây cháy nổ hay rất nhiều đồ dùng cản trợ nhân viên lên bếp Á. Ngăn chặn nguy cơ hỏa hoạn và chiếm rất nhiều không gian vô ích.
Hướng dẫn chi tiết cách thức vệ sinh bếp Á công nghiệp
Bước 1: Trước tiên ta nên tháo kiềng bếp trước. Sau đấy sử dụng bàn chải đánh răng để vệ sinh các mảm bám tro bụi và dầu mỡ trên kiềng bếp. Bạn nên dùng loại nước rửa chuyên dụng để tẩy sạch các vết bám. Nếu như nước tẩy không làm sạch được thì hãy pha một lượng nhỏ bột baking soda. Sau đó chà sát lên bề mặt kiềng bếp cần làm sạch. Sau ấy rửa lại với nước và lau khô.
Bước 2: Tiếp theo tới vòng chia lửa, bạn sẽ chà sạch vết bám trên bề mặt vòng chia lửa. Và làm sạch bụi tro trên bề mặt của bếp. Sau đó lấy khăn ướt lau thật sạch và phơi khô.
Bước 3: Dùng khăn lau phần kim cảm ứng của bếp
Bước 4: Ở lỗ thoát gas bạn cũng cần dùng kim thông vệ sinh kim phun gas. Làm thông thoáng lỗ thoát gas. Phương pháp này có tác dụng giúp cho khí ga lên đều và liền mạch. Trong khi vệ sinh cần rà soát xem nguồn cấp ga có bị rò rỉ hay không. Lưu ý rằng không sử dụng lửa mất kiểm soát và gây cháy nổ nguy hiểm.
Bước 5: Quản lý lại bộ xếp xem đã vệ sinh sạch hết toàn bộ chưa? Khi kiểm soát xong có thể đưa bếp vào và hoạt động bếp trở lại.
Vệ sinh bề mặt bếp Á công nghiệp nên sử dụng gì?
- Khăn ướt và chất tẩy nhẹ
- Nước lau kính loại bỏ vân tay
- Dùng Baking Soda tẩy rửa vết dầu mỡ
Nhớ kỹ những lưu ý trong cách thức vệ sinh bếp Á nói trên. Sẽ giúp bạn tránh được những hiểm họa không xác định được. Đảm bảo gian bếp luôn luôn sạch sẽ và mới mẻ. Để mua được những thiết bị bếp công nghiệp với mức giá tương đối rẻ.
Khách hàng có thể gọi tới hotline: (028)66.840.844 của Inox Hùng Cường. Để được các nhân viên trả lời và hỗ trợ tốt nhất. Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các nhà hàng khách sạn. Bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học và nhà máy xí nghiệp,..