Camera hành trình- Bạn đồng hành của mọi tài xế

“Camera hành trình” là thuật ngữ nhận được nhiều sự quan tâm của người sử dụng phương tiện xe ô tô lẫn xe gắn máy. Trong vô vàng sản phẩm trên thị trường, loại camera hành trình nào là phù hợp nhất với bạn. Mời bạn xem qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin

camera-hanh-trinh-la-gi

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình (Black Box Car) là thiết bị được dùng để ghi lại toàn bộ quá trình diễn biến khi lái xe của bạn, được thiết kế nhỏ gọn với nhiều tính năng tiện dụng. Camera hành trình ngày nay đã trở thành người đồng hành tuyệt vời của mọi tài xế lái xe ô tô và cả “phượt thủ” xe gắn máy.

Các công dụng chính của camera hành trình?

 

cong-dung-cua-camera-hanh-trinh

Công dụng của camera hành trình

  • Lưu hành trình phương tiện
  • Cảnh báo quá tốc độ
  • Tốc độ vận hành
  • Thời gian lái xe
  • Lưu trữ khi cảm nhận va đập
  • Chịu được điều kiện khắc nghiệt

Các yếu tố cần quan tâm khi chọn mua camera hành trình

  1. Độ phân giải của hình ảnh

 

do-phan-giai-hinh-anh-cua-camera-hanh-trinh

Độ phân giải hình ảnh của camera hành trình

Đây là yếu tố quan tâm hàng đầu khi chọn mua mọi camera, kể cả camera hành trình. Độ phân giải tỷ lệ thuận với chất lượng hình ảnh, hình ảnh rõ ràng, sắc nét sẽ giúp bạn quan sát rõ hơn, bảo vệ mình và người xung quanh. Vì thế, bạn nên chọn những loại camera có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng từ 0.1Lux.

Ngoài ra, chất lượng hình ảnh ban đêm cũng rất quan trọng. Bạn có thể đề nghị đơn vị bán hàng cho xem demo thực tế sản phẩm để có cách đánh giá đúng.

  1. Thao tác sử dụng

Công nghệ càng phát triển đi kèm với thiết bị sẽ có nhiều tính năng hơn, cần nhiều thao tác khi sử dụng hơn. Một camera hành trình tốt ngoài việc có nhiều chức năng hỗ trợ, nhưng trên hết phải có các phím tắt đơn giản cho các chức năng chủ yếu để sử dụng được ngay khi sử dụng.

Ngoài ra, một camera hành trình có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ sử dụng sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Sự tiện dụng với các thao tác đơn giản cũng là một trong những yếu tố khi chọn mua.

  1. Dung lượng thẻ nhớ

the-nho-cua-camera-hanh-trinh

Thẻ nhớ dung lượng của camera hành trình

Độ phân giải cao đi kèm với vấn đề dung lượng. Chiếc camera hành trình của bạn phải được hỗ trợ thẻ nhớ với dung lượng lớn để có thể ghi lại hình ảnh. Dung lượng từ tối thiểu phải từ 8G đến 64G là tốt nhất. Bạn sẽ rất tiếc và bất lực khi chiếc camera trở nên “vô dụng” vào những lúc quan trọng chỉ vì hết dung lượng.

  1. Cảnh báo tốc độ

canh-bao-toc-do-camera-hanh-trinh

Cảnh báo tốc độ của camera hành trình

“Chạy xe quá tốc độ” ở những đoạn đường có quy định về vận tốc khiến bạn đau đầu khi bị các chú cảnh sát giao thông hỏi thăm. Nên việc camera hành trình có tích hợp chức năng cảnh báo và ghi lại tốc độ của xe, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đặc biệt chức năng sẽ rất hưu ích khi bạn ngủ gật hay quá chén khi chạy xe. Nó sẽ cảnh báo khi phương tiện thay đổi hướng đột ngột.

Mong rằng với những kiến thức được chia sẽ trong bài viết sẽ giúp ích được chọn bạn khi chọn mua camera hành trình.