Điện máy công - nông nghiệpKhoa học công nghệ

Cấu tạo các loại máy rang cà phê như thế nào

Máy rang xay cà phê là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình tạo ra thành phẩm cà phê, đóng một vai trò quan trọng đến đầu ra chất lượng của sản phẩm.

>>> Bài viết liên quan: Bảng giá máy rang cà phê đầy đủ và chi tiết

Bản chất của thiết bị này đơn giản là một cái lò liên tục được truyền nhiệt, đảo cho các hạt phê được trộn đều. Có một số kiểu máy rang xay cà phê như recirculation, fluid-bed, rang drum truyền nhiệt gián tiếp, drum cổ điển. Mỗi loại máy sẽ có những khuyết, ưu điểm khác nhau, tuy nhiên về hình dáng hay thiết kế căn bản là ít sự biến đổi nhiều trong thời gian qua.

>>> Bài viết liên quan: Máy rang xay cà phê công nghiệp chất lượng

Máy rang xay drum cổ điển

Có bộ phận đốt ở bên dưới lồng rang, trên lồng đốt có khối trụ bằng thép, nằm phương ngang, đều đặn xoay tròn.

>> Bài viết liên quan: Bí quyết lựa chọn máy rang cafe

Cấu tạo

Bộ phận đốt này sẽ làm nóng cả không khí bên trong, bên ngoài của lồng. Không khí nóng đi xuyên qua những hạt cà phê sẽ được hút bởi 1 hệ thống quạt, mang theo bụi bẩn và hơi nước, những vỏ lụa cháy hoặc những tạp chất khác (có trong quá trình rang xay) rồi được xả ra thông qua một ống khói đứng.

>>> Bài viết liên quan: Máy rang cà phê mini tiện dụng cho gia đình

Các hạt cà phê sẽ được trộn đều theo phương ngang, khi tiếp xúc trực tiếp bề mặt lồng và một phần qua luồng không khí nóng được máy quạt hút thổi luồn qua lồng, các hạt cà phê được hấp thụ nhiệt. Sau đó, sau khi các hạt cà phê được đổ vào trong bồn có cánh xoay và các hạt cà phê sẽ được làm nguội nhanh chóng bởi các mô tơ hút không khí.

Giữa hai lớp thép này thép sẽ có một khoảng không gian hở khoảng chừng vài milimet. Đây là các máy được cải tiến có đặc điểm là lồng rang 2 lớp.

>> Bài viết liên quan: Mua máy rang cà phê chuẩn – đậm đà cà phê nguyên chất

Cấu tạo bên ngoài

Phía bên ngoài của lớp lồng bây giờ sẽ bị ngăn cản hoàn toàn với việc tiếp xúc trực tiếp với lửa. Bộ phận lớp lồng bên trong với nhiệt độ ổn định sẽ truyền nhiệt đến các hạt cà phê, khi các hạt cà phê được rang xay trong máy có 2 lớp như thế này sẽ giảm thiểu được nhiều lỗi như: facing, scratching, tipping. Nên khuyến khích chuyển sang qua loại có lớp lồng 2 lớp nếu có đang sử dụng loại 1 lớp.

Hình 2 loại drum: drum 1 lớp và drum 2 lớp

>>> Bài viết liên quan: Máy rang cà phê mini nào tốt nhất hiện nay?

Hình ảnh máy rang xay cà phê drum cổ điển. (1): lồng rang nằm ngang, cà phê nhân sẽ được phễu (2) vô lồng để rang. Sau khi rang xay, làm giảm nhiệt hạt cà phê ở lồng làm nguội(3). (4):đầu đốt gia nhiệt lồng rang và không khí nóng sau đó được thổi theo ống khói (5) ra ngoài, các vỏ lụa chaff sẽ được thu hồi ở cyclone (6)

>>> Bài viết liên quan: Lựa chọn địa điểm mua máy rang xay cà phê uy tín – chất lượng – giá rẻ

Máy rang xay drum với cơ chế truyền nhiệt bằng gián tiếp

Kiểu máy này có cơ chế truyền luồng hơi nóng từ lò đốt tới sang lồng rang. Kiểu thiết kế của máy rang truyền nhiệt bằng cơ chế gián tiếp này sẽ tránh được lửa lan từ bộ phận lò đốt sẽ tiếp xúc bằng trực tiếp liên thông với lồng rang và có thể cho phép bộ phận máy hoạt động với tần suất nhiệt độ rang xay có thể cao hơn nhưng giảm thiểu bị cháy lớp vỏ bên ngoài những hạt cà phê hơn. Cũng tương tự giống như những loại máy rang xay drum loại cổ điển, loại mày kiểu này với lồng rang sẽ vẫn bị xoay trộn được đều hơn khi rang xay và sau khi các cà phê sẽ được làm thoáng mát thông qua bộ phận làm nguội nằm ở phía bên ngoài.

>>> Bài viết liên quan: Những lưu ý cần biết khi mua máy rang cà phê

Hình của 1 loại máy rang truyền nhiệt gián tiếp (1): đầu đốt nhiệt có mô-tơ thổi khí nóng, làm tăng nhiệt lồng rang (2) và không khi trong lồng, khí nóng đi xuyên qua lồng và ra ống xả bên ngoài (3). Đầu đốt và lồng rang nằm trong cùng một khối.

>>> Bài viết liên quan: BẬT MÍ THÔNG TIN VỀ MÁY RANG CÀ PHÊ TỰ ĐỘNG

>>> Bài viết liên quan: Cần biết gì khi chọn mua máy rang cà phê chất lượng?

>>> Bài viết liên quan: Những lưu ý khi sử dụng máy rang cà phê bằng gas

Máy rang cà phê công nghiệp mua ở đâu?

Máy rang xay cà phê được Bác Cơ đầu tư nghiêm túc, nghiên cứu thành công, được người tiêu dùng đánh giá chất lượng.

CTY TNHH MTV KỸ THUẬT BÁC CƠ 

Xưởng Sản Xuất: 287/4 An Phú Đông 3, KP 4, P.An Phú Đông, Q.12, TPHCM

Trụ sở chính: 99/7 KP.Trung Thắng, P.Bình Thắng, TX Dĩ An, BD

Hotline: 0982 240 897 – Điện thoại: (028) 66 819 802

Hỗ trợ kỹ thuật: 0983 512 842

Email: bacco.bc@gmail.com – MST: 3702204930

Website: www.bacco.vn – www.mayrangxaycafe.net

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close