Cấu tạo của lăng mộ đá gồm những gì? Có gì đặc biệt?

Views: 116 

Ngày nay, để làm tròn bổn phận hoặc bày tỏ lòng thành kính của bản thân đối với người đã khuất thì việc chọn lựa những dòng lăng mộ đá mang tính uy nghiêm là điều thực sự cần thiết. Có rất nhiều loại lăng mộ đá được làm từ các dòng chất liệu cao cấp như đá xanh hoặc đá cẩm thạch.

Đặc biệt hơn cả, lăng mộ đá Ninh Bình là loại lăng mộ được dùng phổ biến hơn cả, bởi lẽ các loại đá có nguồn gốc từ Ninh Bình mang  1 vẻ đẹp đặc trưng, tinh xảo trong từng đường nét. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng sản phẩm này nhé.

Cổng lăng mộ đá

Cổng lăng mộ chính là một trong những hạng mục được thiết kế tỉ mỉ nhất để toát được không khí trang trọng, uy nghiêm khi từ bên ngoài nhìn vào. Cổng lăng mộ đá thường được làm bằng các cột trụ đá, được thiết kế đối xứng với nhau với thiết kế tinh xảo.

Lan can lăng mộ đá

Lan can còn được biết đến là phần hàng rào được thiết kế bao quanh khu lăng mộ đá và được gắn liền với lăng thờ cổng của lăng mộ. Tùy vào từng mẫu mã, thiết kế mà có thể đáp ứng được cho từng nhu cầu khác nhau.

Lợi ích của lan can lăng mộ đá

  • Bảo vệ lăng mộ đá: Đây là chức năng dễ thấy nhất của hạng mục sản phẩm này, đặc biệt đối với những nơi mang tính tâm linh như các thành phần lăng mộ đá. Đối với phần này, nó sẽ tạo thành một khuôn viên kín, bao quanh lăng mộ và giúp bảo vệ lăng mộ những tác nhân xấu của thời tiết, của vật, thậm chí là của con người, bởi không gian xây mộ thường có nhiều công trình xây dựng được thực hiện nên lan can đá sẽ hạn chế tối đa các ảnh hưởng xấu của quy trình này. Ngoài ra, việc xây dựng lan can đá còn giúp thể hiện được tình cảm chân thành hoặc sự tôn kính của con cháu dành cho bậc tổ tiên.
  • Nâng cao tầm thẩm mỹ: Đây là hạng mục đóng vai trò chủ chốt trong yếu tố thẩm mỹ của toàn thể khu lăng mộ đá. Các mẫu lan can đá này có thiết kế rất tỉ mỉ từ những nghệ nhân có tay nghề  lâu năm trong lĩnh vực này. Có thể thấy, hoa văn trên lan can có thiết kế cực kỳ phức tạp với các hình thể đối xứng, thể hiện được sự hoàn mỹ đến khó tin. Thế nên, tùy thuộc vào yêu cầu về tính thẩm mỹ đơn giản hay phức tạp thì hệ thống kiến trúc của khu lăng mộ đá sẽ mang từng đặc tính chuyên biệt.

Lăng mộ đá Ninh Bình với thiết kế đối xứng đẹp mắt

Lăng mộ đá Ninh Bình với thiết kế đối xứng đẹp mắt

Lư hương đá

Lư hương đá là hạng mục sản phẩm nhằm thể hiện nên nét đẹp văn hóa tâm linh, văn hóa thờ cúng. Lư Hương có rất nhiều các hình thái khác nhau như: hình Phương đẩu, Sư tử, Liên hoa,… hoặc có thể bao gồm các loại hình hoa văn trang trí như hình rồng phượng, chữ Hán, chữ Nôm,…

Dòng sản phẩm này mang tính chất văn hóa tâm linh, phong thủy với sự thanh tịnh thoát tục được toát lên khi được lắp đặt, bài trí trong lăng mộ và tạo nên kiểu phong cách rất riêng, vừa thanh thoát lại vừa uy nghiêm.

Cơ sở đá Tuyên Mai chúng tôi luôn tự hào là nơi chuyên cung cấp các mẫu lăng mộ đá Ninh Bình với chất lượng cao. Quý khách nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0966 665 230 để được tư vấn và nhận báo giá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin