Cây trang trí trong nhà – Xu hướng thiên nhiên từ chính ngôi nhà của bạn

Hiện nay, các căn nhà có thiết kế gần gũi với thiên nhiên được nhiều chủ nhà lựa chọn cho tổ ấm của mình. Vì vậy xu hướng trồng cây trang trí trong nhà đang được mọi người quan tâm.

Cây trang trí trong nhà

Không gian trong nhà sẽ trở nên xanh mát, thoáng đãng hơn rất nhiều nhờ những góc cây nhỏ xinh như thế này

Cây trang trí trong nhà là gì?

Như các bạn đã biết cây trang trí trong nhà là các loại cây nhỏ gọn có sức sống cao và đặt biệt là có ý nghĩa về mặt phong thủy. Cây cảnh trong nhà thường được chủ nhà chọn theo phong thủy. Cây trang trí đa số sẽ là những loại cây có kích thước nhỏ, gọn, và được đặt nhiều ở phòng khách gần những nơi có ánh sáng mạnh. Các loại cây này thường có sức sống mạnh trong điều kiện thiếu nước hay thiếu sáng. Với những căn nhà có diện tích lớn, chủ nhà cũng sẽ cân nhắc đến việc trồng những loại cây to hơn.

Ngoài ra, cây trang trí trong nhà có thể làm sạch không khí là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gây ung thư như formaldehyde và benzen, vốn tìm thấy trong các chất tẩy rửa, cao su, sơn tường….

cây trang trí trong nhà phòng khách

Cây trang trí trong nhà được đặt ở phòng khách

Những lưu ý khi chọn cây trang trí trong nhà

Dưới đây sẽ là những lưu ý cho các bạn khi chọn cây trang trí cho căn nhà của mình.

Chọn cây theo không gian phòng khách

Nếu phòng khách của bạn có trần nhà cao thì cây trang trí trong nhà là những loại cây dây leo sẽ giúp cho phòng khác nhà bạn trở nên cân đối hơn. Trường hợp phòng khách có trần nhà thấp bạn nên chọn cây có dáng thẳng, ngắn để giúp căn phòng có thể hoài hòa hơn. Nếu phòng khách nhỏ thì bạn nên cân nhắc đến các chậu cây cảnh có tán lá nhỏ.

cây trang trí phòng khách dạng dây leo

Cây dây leo được trong trí trong phong khách

Chọn cây theo phong thủy

Cây trang trí trong nhà cũng sẽ được lựa chọn theo phong thủy. Thông thường, chủ nhà sẽ lựa chọn các loại cây phòng hợp với phong thủy trong nhà và phù hợp với mệnh và tuổi của chủ nhà. Ngoài ra, nơi đặt cây trang trí trong nhà cũng sẽ được chủ nhà cân nhắc theo phong thủy.

Chọn cây theo ý nghĩa

Ý nghĩa của cây cũng sẽ được chủ nhà nghĩ tới khi chọn cây trang trí trong nhà. Chủ nhà sẽ chọn những loại cây có ý nghĩa như phát tài, may mắn vượn khí. Trồng cây trang trí trong nhà không chỉ giúp thanh lọc không khí trong nhà mà còn mang lại may mắn cho chủ nhà.

cây phát tài

Cây phát tài mang lại tài lộc cho chủ nhà

Chọn cây theo sở thích

Với những chủ nhà có thú vui “chơi kiểng” thì các loại cây trang trí trong phòng sẽ được chủ nhà chọn theo sở thích của bản thân.

Nhà vườn Vân Thủy: Nơi cung cấp cây trang trí trong nhà chất lượng

Nhà vường Vân Thủy là nơi chuyên thiết kế – dàn dựng và thi công các loại sân vườn theo phong cách Nhật Bản – Thái Lan, cung cấp các loại cây xanh – cây công trình, cây trang trí nội thất, cây Bonsai, Hoa phong lan các loại, Đá cảnh nghệ thuật, Phù Điêu theo yêu cầu.

Ngoài ra, nhà vườn Vân Thủy còn cung cấp các loại cây trang trí trong nhà với chất lượng cao uy tín và giá cả hợp lý.

cây trang trí trong nhà - nhà vườn Vân Thủy

Nhiều loại cây trang trí trong nhà được bán trên website của nhà vườn Vân Thủy

Và còn nhiều loại cây trang trí trong nhà khác đang được bán trên website của nhà vườn Vân Thủy. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các loại cây phong thủy theo tuổi.

Nếu bạn muốn tìm thêm nhiều thông tin của các loại cây trang trí hay cần tư vấn hãy liên hệ hotline 0976 885 796 để được tư vấn.