Chia sẻ chế độ ăn của chó Becgie phù hợp với từng độ tuổi khác nhau

Views: 241 

Bạn mới lần đầu nuôi chó Becgie và không biết nên cho chúng ăn gì và khẩu phần ăn như thế nào cho hợp lý. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chế độ ăn của chó becgie nhé!

Chế độ ăn của chó becgie
Chế độ ăn của chó becgie

>>> Xem thêm: huấn luyện chó becgie

Khẩu phần ăn cho chó Becgie

Chó Begie là giống chó không quá kén thức ăn, chúng có thể ăn được nhiều loại thức ăn cho nên việc lên khẩu phần ăn cho chúng cũng không quá phức tạp.

Thức ăn dành cho chó Becgie đến từ 3 nguồn chính đó là động vật, thực vật và khoáng chất. Khẩu phần dinh dưỡng tốt nhất cho chó Becgie nên được kết hợp đầy đủ và hợp lý giữa 3 thành phần này để giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của chó Becgie.

Đồng thời bạn cần phải xác định thật kỹ lưỡng lượng thức ăn cho mỗi bữa theo từng độ tuổi của chó Becgie để tránh tình trạng thức ăn bị dư thừa.

Chế độ ăn của chó Becgie theo độ tuổi

Thức ăn cho chó Becgie các bạn có thể lựa chọn tự làm hoặc mua thức ăn đóng hộp tại các cửa hàng thú cưng. Lưu ý cần phải nghiên cứu thật kỹ thành phần dinh dưỡng có trong từng loại thức ăn nhằm lên khẩu phần ăn phù hợp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó Becgie.

Chế độ ăn của chó Becgie theo độ tuổi
Chế độ ăn của chó Becgie theo độ tuổi

Ở giai đoạn sơ sinh chó Becgie chủ yếu sống dựa vào sữa mẹ. Chính vì vậy bạn không phải lo lắng về chế độ ăn cho chó Becgie ở giai đoạn này. Khi chó đạt 8 tuần tuổi trở lên thì sẽ bắt đầu cai sữa mẹ, khoảng thời gian này bạn nên chó chú cún tập ăn thức ăn dặm.

Chó Becgie 2 đến 3 tháng tuổi

Chó Becgie từ giai đoạn 2 đến 3 tháng tuổi vẫn còn nhỏ, rang còn khá yếu cho nên bạn nên cho chúng ăn những loại thức ăn mềm, dễ nhai. Đồng thời hệ tiêu hóa của chó ở giai đoạn này cũng còn khá yếu cho nên bạn nên lựa chọn những loại thức ăn dễ tiêu hóa.

Bạn nên nghiền nhỏ thức ăn, đồng thời thêm vào một chút nước hoặc sữa để cho cho thức ăn trở nên mềm và dễ ăn hơn.

Bạn không nên cho chó Becgie con ăn quá nhiều trong một bữa. Nên chia ra thành nhiều bữa ăn, mỗi bữa một lượng thức ăn phù hợp. Tốt nhất nên chia thành 4 bữa một ngày với lượng thức ăn từ 200 đến 300 gam mỗi bữa.

Chó Becgie 3 đến 4 tháng tuổi

Ở giai đoạn từ 3 đến 4 tháng tuổi, chó Becgie đã lớn và hoàn thiện dần hệ tiêu hóa. Chính vì vậy bạn có thể tang khẩu phần ăn của chúng lên từ 400 đến 500 gam mỗi bữa và giảm còn 3 bữa ăn một ngày. Ở giai đoạn này chó Becgie cần được cung cấp thêm các dưỡng chất và canxi để xương phát triển chắc khỏe hơn.

Đồng thời các bạn cũng cần lưu ý nên xay nhỏ thức ăn cho chó Becgie ăn bởi vì giải đoạn này hệ tiêu hóa của chó cũng chưa thật sự hoàn thiện.

Chó Becgie 4 đến 6 tháng tuổi

Chó Becgie ở giai đoạn này thường sẽ vận động nhiều hơn chính vì vậy khẩu phần ăn cũng cần được tang cường nhiều hơn những giai đoạn trước. Khẩu phần ăn thích hợp cho chó Becgie ở giai đoạn này khoảng từ 500 đến 600 gam một bữa.

Chọn thức ăn cho chó ở giai đoạn 4 đến 6 tháng tuổi cần chú ý bổ sung hàm lượng thức ăn chứa nhiều protein và canxi để giúp chó phát triển hệ khung xương, cơ bắp, cũng như cung cấp đầy đủ nguồn năng lượng cho chó vận động mỗi ngày.

Chó Becgie từ 6 tháng tuổi trở lên

Từ 6 tháng trở đi, chó Becgie cần khẩu phần thức ăn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng tăng cường protein, canxi và các vitamin thiết yếu, với lượng thức ăn tương đương 700-800gram/ ngày.

Giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở đi chế độ ăn của chó Becgie cũng cần cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như protein, canxi và các vitamin thiết yếu với hàm lượng thức ăn tương đương từ 700 đến 800 gam mỗi bữa.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về cách nuôi dạy chó Becgie thì có thể liên hệ với trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ Sài Gòn theo số để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả

admin