Chỉ một sai lầm nhỏ, chúng ta đã chọn sai cửa gỗ công nghiệp

Chỉ một sai lầm nhỏ, chúng ta đã chọn sai cửa gỗ công nghiệp

Author: Vsolution

Views: 113 

Hiện nay trên thị trường, lĩnh vực cửa gỗ công nghiệp đang là dòng sản phẩm được khá nhiều người quan tâm và ưa sử dụng.

Cửa gỗ công nghiệp có 4 loại cửa như cửa gỗ ghép thanh, MDF, HDF và cửa gỗ được chọn lựa phổ biến nhất đó chính là cửa gỗ composite (cửa gỗ chịu nước).

Vậy làm sao biết được cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt? Chúng ta rất khó có thể khẳng định đâu là loại cửa tốt đâu là không tốt. Tùy vào mỗi đặc điểm, nhu cầu mà những loại cửa đó sẽ có ưu điểm nhược điểm riêng khác nhau.

Bên cạnh đó còn tùy vào điều kiện kinh tế cũng như yêu cầu công trình mà chúng ta xây dựng.

Thông thường cửa gỗ công nghiệp chúng ta sẽ được thấy sử dụng phổ biến nhất tại các vị trí như làm cửa gỗ văn phòng, cửa gỗ trong nhà hàng khách sạn, làm cửa vệ sinh như cửa gỗ composite…

Chọn cửa gỗ công nghiệp loại nào sao cho tốt nhất ?

Cửa gỗ công nghiệp ghép thanh

Cửa gỗ tự nhiên ghép thanh, gỗ ghép
Cửa gỗ tự nhiên ghép thanh, gỗ ghép

Đây là loại cửa được làm từ gỗ rừng tự trồng. Sau khi trải qua  quá trình xử lý tẩm xấy rồi ghép thanh hình răng lược rồi trở thành tấm vật liệu. Tầm này sẽ được phủ ở bên ngoài 1 lớp MDF hoặc một lớp HDF, cuối cùng bề mặt sẽ được hoàn thiện bằng veneer.

Tuy nhiên, cửa này vẫn có tính chất gỗ tự nhiên nên sẽ dễ cong vênh, co ngót hay sệ cánh trong quá trình sử dụng vài năm cửa gỗ ghép thanh.

Trọng lượng cửa nặng tương đối nhưng nhờ được xếp với dạng nhiều lớp lớp giống theo nhip ô tô cho nên cửa gỗ công nghiệp ghép thanh này mặc dù dễ cong vênh nhờ tính năng đó mà chống cong vênh khá tốt.

Cửa gỗ công nghiệp MDF

 Đây là một lọa cửa gỗ công nghiệp được xếp vào nhóm cửa được coi là phương pháp giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Loại cửa rẻ nhất trong  cửa gỗ công nghiệp.

Cửa có những công dung như chống cong vênh hay co ngót tương đối tốt. Nhưng lại có nhược điểm lớn nhất đó chính là khả năng chịu nước hoặc chịu ẩm rất kém.

Bởi được làm từ chất liệu gỗ MDF nên sẽ rất dễ bị nở cũng như bị mục mỗi khi gặp nước và hơi ẩm.

Cho nên cửa gỗ công nghiệp MDF sẽ thường chọn sử dụng ở các vị trí khô ráo, thoáng mát để hạn chế những nơi ẩm ướt.

Với thời tiết khí hậu tại Việt Nam chúng ta thì thời gian sử dụng cửa MDF sẽ không được lâu.

Cửa gỗ công nghiệp composite

Cửa này được đánh giá có độ ổn định tương đối cao.

Ưu điểm đặc biệt mà cửa composite có được chính là khả năng chống nước vô cùng tuyệt vời. Bởi trong quá trình sản xuất, cửa gỗ này có bổ sung các hạt PVC cùng với những phụ gia.

Loại cửa này không cong vênh, không co ngót cũng không có mối mọt. Trọng lượng của Cánh cửa ở mức độ vừa phải nên sử dụng khá là êm ái.

Không những thế, nhờ vào kết cấu cửa cũng như hệ thống giăngg cao su kín cả cửa gỗ composite cho nên cửa có thêm khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt.

Chính vì thế, cửa gỗ này sẽ có giá thành khá cao sơ với các dòng cửa khác như MDF, HDF…

 

Cửa gỗ công nghiệp MDF Melamine
Cửa gỗ công nghiệp MDF Melamine

Cửa gỗ công nghiệp HDF

Đối với loại cửa gỗ công nghiệp HDF này, cửa được ép nhiều lớp lớp bột gỗ cùng với keo cộng thêm phụ giam bổ sung một ít phụ gia chống ẩm.

Cửa gỗ HDF – Cửa lõi xanh. Đây là loại cửa bên trong có sử dụng từ ván HDF màu xanh. Cho nên cửa có tính năng chống ẩm nhưng lại không nên để chỗ ẩm ướt quá nhiều.

Cửa gỗ HDF chống cong vênh tốt, co ngót theo thời tiết. Sử dụng loại cửa gỗ này ở mức thời gian trung bình.

Nơi cung cấp cửa gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại gỗ công nghiệp để cho chúng ta chọn lựa. Hãy chọn những nơi cung cấp dòng gỗ chất lượng, uy tín, hiệu suất sản phẩm khi sử dụng phải cao.

Luôn tư vấn và hỗ trợ tận tình trước, trong và sau quá trình sử dụng sản phẩm cho khách hàng.

Với sự đổi mới công nghệ không ngừng nghỉ để đáp ứng sản phảm tốt nhất cho nhu cầu của người sử dụng Moderndoor luôn mang tới những sản phẩm cửa gỗ công nghiệp hiện đại và tiên tiến.

Kiến trúc Kinh nghiệm chọn nội – ngoại thất