Chia sẻ cách chọn mua hạt điều rang muối Bình Phước chất lượng

Views: 534 

Với mùi vị thơm ngon cùng vô vàn chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, hạt điều rang muối đang trở thành một loại hạt được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Khi nhắc đến hạt điều, chúng ta thường nghĩ ngay đến hạt điều rang muối Bình Phước bởi lẽ đây là địa chỉ đầu nguồn – nơi sản sinh ra những vựa hạt điều chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, ngày nay trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều nhiều loại hạt điều với chất lượng khác nhau, nếu bạn không có kinh nghiệm chọn mua hạt điều thì dễ mua phải những loại kém chất lượng, vừa mất tiền lại có hại khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những cách chọn mua hạt điều ngon và chất lượng để bạn có có thể yên tâm mua sắm.

Hạt điều rang muối Bình Phước có bề ngoài nguyên vẹn
Hạt điều rang muối Bình Phước có bề ngoài nguyên vẹn

1. Lựa chọn hạt điều rang muối Bình Phước có bề ngoài nguyên vẹn

Ngoài mục đích ăn uống thì nhiều người còn dùng để làm quà biếu tặng hay mời khách vào các ngày lễ tết nên bề ngoài là yếu tố được cân nhắc đầu tiên khi chọn mua .Hạt điều trong qúa trình rang muối, sấy khô và tách vỏ rất dễ bị sứt mẻ và vỡ nát. Hạt điều rang muối không còn nguyên vẹn sẽ được đóng gói riêng và có giá rẻ hơn rất nhiều so với loại 1 nên bạn cần chú ý để không mua phải những loại hạt này.

2. Độ giòn và màu sắc hạt

Khi chọn hạt điều, bạn nên chọn những hạt chất lượng có thân căng tròn, mẩy và da mịn. Màu sắc đặc trưng sau khi tách vỏ là màu vàng nhạt, không nên mua những loại hạt bên ngoài màu trắng tinh hay trắng ngà ( tránh những sản phẩm đã ngả vàng sậm hoặc xanh vì chất lượng không được đảm bảo). Nhiều người tiêu dùng sai lầm khi nghĩ hạt càng trắng càng đẹp thì càng tốt nhưng thực ra để có được màu sắc đẹp mắt đó hạt điều đã được trải qua một công đoạn tẩy rửa hóa chất công phu và vô cùng độc hại. Không chọn hạt điều có màu nâu tối vì hạt dễ bị ẩm hay hạt cũ được chế biến lại. Hạt  điều ngon thông thường không bị cháy xém, khá chắc và nặng. Hạt được bảo quản đúng cách sẽ có độ giòn nhất định chứ không phải giòn xốp, khi cắn vào phát ra âm thanh nghe rất thích tai.

Màu vàng nhạt đặc trưng của hạt điều
Màu vàng nhạt đặc trưng của hạt điều

>>> Xem thêm: Hạt macca tây nguyên

>>> Xem thêm: Hạt macca Việt Nam

>>> Xem thêm: Hạt macca có tác dụng gì

3. Dễ bóc vỏ

Khi mua Hạt điều rang muối Bình Phước | Hạt Ngon còn nguyên vỏ, bạn nên bóc thử trước vài hạt xem dễ bóc vỏ hay không. Nếu hạt điều cứng quá hay khó bóc có thể do trong quá trình rang muối và sấy khô không đều hay bị quá lửa làm lớp vỏ bên ngoài dính chặt vào nhân hạt. Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra xem hạt có bị các đốm chấm đen bất thường hay không. Những loại hạt chưa bóc vỏ dễ bị nấm mốc hay sâu mọt bê trong mà nhìn bề ngoài mắt thường không thể kiểm tra được.

4. Chọn hạt điều có kích cỡ đồng nhất

Khi mua bạn nên chọn những hạt có kích cỡ đều nhau. Sản phầm đồng nhất sẽ đảm bảo chất lượng cao hơn vì được lựa chọn à phân loại kĩ càng hơn trong quá trình chế biến. Kiểmtr a kĩ  để tránh mua phải những loại hạt sứt mẻ, vỡ nát không được nguyên vẹn.

5. Sản phẩm có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Đối với bất loại hàng hóa nào khi mua đều cần kiểm tra kĩ nhãn mác, bao bì cũng như nguồn gốc sản phẩm. Hạt điều rang muối Bình Phước cũng không phải là ngoại lệ. Hiện nay trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại hạt điều rang muối với chất lượng và giá cả khác nhau. Trong đó không thể tránh khỏi những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Do đó, khi chọn mua bạn cần xem nơi xuất xứ có phải chính gốc Bình Phước hay không, ngày sản xuất (NSX) và hạn sử dụng (HSD) có phù hợp hay không, có tem chứng chất vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Hạt điều đã đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn trên thì bạn có thể yên tâm chọn mua và sử dụng rồi!

Tham khảo địa chỉ mua hạt điều uy tín và chất lượng: https://maccasaovang.vn/

LIÊN HỆ HẠT NGON

Hotline: 0934 608 609

Cửa hàng: Lầu 1, 19 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam

Nhà máy: Thôn 3, Thống Nhất, Bù Đăng, Bình Phước, Việt Nam

Email: shophatngon@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả