Chia sẻ cách huấn luyện chó corgi đơn giản

Views: 194 

Chó Corgi là một giống chó cực kỳ đáng yêu và ngộ nghĩnh rất được yêu thích ngày nay. Đừng vì vẻ bề ngoài mà cho rằng chúng ngoan ngoãn, đây là giống chó khá hiếu động và bướng bỉnh. Nếu bạn không dạy bảo chúng ngay từ đầu thì càng về sau chúng sẽ vô cùng khó bảo. Và sau đây là những huấn luyện chó Corgi ở nhà bạn trở nên nghe lời.

Chia sẻ cách huấn luyện chó corgi
Chia sẻ cách huấn luyện chó corgi

Nguồn gốc của giống Chó Corgi

Corgi có xuất xứ từ xứ Wales khoảng 3000 năm trước và khá nhiều người cho rằng tổ tiên của chúng là giống chó Vallhunds tại Thụy Điển. Trong suốt hàng nghìn năm, chó Corgi được sử dụng để chăn gia súc và săn đuổi là chủ yếu nhưng từ sau thế kỷ 16 cho tới nay, thì chúng được nuôi như thú cưng, chúng vô cùng được rất yêu thích bởi những gia đình Hoàng gia Anh, nhất là vào thời nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị.

Vào năm 2010, chó Corgi mới xuất hiện tại Việt Nam và ngay lập tức nhận được sự để ý của nhiều người. Tuy vậy, giá cả của chúng tương đối cao và số lượng cũng không nhiều nên muốn sở hữu một chú Corgi cũng không có đơn giản.

Những nguyên nhân cần phải huấn luyện chó Corgi

– Đi vệ sinh không có đúng vị trí một vấn đề mà phần lớn chú chó nào cũng gặp phải. Chúng đi ở bất cứ chỗ nào mà chúng yêu thích khiến bạn phải mệt mỏi trong việc thu dọn bãi chiến trường của chúng.

– Tính bướng bỉnh của chó Corgi cũng có thể coi là hàng đầu. Chúng yêu thích chơi đùa chạy nhảy lung tung hơn việc phải nghe lời của bạn. Bạn sẽ phải vô cùng vất vả nếu như không huấn luyện chúng.

– Quá thân thiện với mọi người xung quanh, người nào cũng có thể chơi đùa được với chúng. Chính vì điều ấy nên cực kỳ thuận lợi cho những người có ý định xấu trộm đi mất. Nếu như bạn không muốn chú chó của mình vào một ngày bị trộm mất thì hãy dạy chúng cách đề phòng với người lạ.

– Hay cắn xé các đồ đạc xung quanh. Bạn phải huấn luyện chúng ngay lúc còn nhỏ không là đồ đạc trong nhà sẽ bị chúng cắn nát hết đấy.

Việc huấn luyện chó Corgi không hề đơn giản nhưng cũng không hề khó. Bạn chỉ cần biết cách và thêm phần kiên trì là có thể khiến chú chó bướng bỉnh của mình trở thành ngoan ngoãn.

Nguyên nhân huấn luyện chó Corgi
Nguyên nhân huấn luyện chó Corgi

Một số mẹo nhỏ trong huấn luyện

Để huấn luyện chó Corgi nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân đòi hỏi giữa bạn và chúng phải có sự tương tác và mối liên kết cực tốt. Bạn nên thiết lập tình cảm và tạo độ quấn quýt ngay kể từ khi chúng còn nhỏ.

Không gian huấn luyện cần phải rộng rãi, yên tĩnh và có ít người qua lại để chó Corgi tập trung. Bạn cũng phải đảm bảo có thể quản lý được mọi hành động của chó Corgi nếu như trong thời kỳ huấn luyện chúng không chịu hợp tác. Có thể sử dụng dây xích dài trong khoảng thời gian đầu  khi huấn luyện vì lúc đó chó Corgi chưa quen.

Bạn nên kiên trì trong việc huấn luyện và tuyệt đối không có được bỏ cuộc giữa chừng. Chó Corgi bướng bỉnh có thể sẽ không nghe lời bạn trong 1 khoảng thời gian đầu đâu thôi.

Phải có thái độ cứng rắn và nghiêm nghị trong suốt quá trình huấn luyện. Có thưởng và phạt rõ ràng nếu chó Corgi làm sai. Không nên đánh đập hay mắng chửi có thể sẽ khiến chó Corgi hoảng sợ mà phản tác dụng.

Bạn nên bắt đầu huấn luyện chó Corgi đi vệ sinh đúng chỗ khi chúng đã đủ 2 tháng tuổi. Huấn luyện nghe lời khi chúng đã đủ 3 tháng tuổi trở lên. Vì ở độ tuổi này chó Corgi mới có đủ nhận thức để thực hiện theo các mong muốn của bạn.

Một số cách giúp huấn luyện chó Corgi trở nên thuận lợi hơn

– Để huấn luyện chó Corgi tốt hơn trước hết phải đặt tên cho chúng. Vì việc ấy sẽ giúp chúng xác định được danh tính của mình và cũng sẽ khiến chúng trở nên tập trung hơn.

– Giao tiếp bằng mắt: Một trong số những phương pháp chẳng thể thiếu trong việc huấn luyện chó. Việc giao tiếp bằng mắt sẽ giúp chúng có thể biết được ai mới là chủ nhân của chúng. Và việc huấn luyện sẽ thuận tiện hơn khi bạn nhìn vào mắt chúng.

– Dụ chúng bởi thức ăn: Đây là cách khá hữu hiệu vì chó Corgi vốn là giống loài rất ham ăn. Chỉ cần đưa ra thức ăn chúng thích thì bạn sẽ dễ dàng huấn luyện được chúng. Nhưng lưu ý bạn nên cho chúng ăn vừa phải và tránh cho chúng ăn vô tội vạ. Nếu không có chúng sẽ trở nên hư và khó kiểm soát hơn.

Cách huấn luyện chó Corgi thuận lợi hơn
Cách huấn luyện chó Corgi thuận lợi hơn

Không phải ai cũng có thời gian cũng như sự kiên trì để có thể huấn luyện được giống chó Corgi bướng bỉnh này. Và cũng chẳng phải người nào cũng có thể huấn luyện được chúng thành công. Hiện nay có nhiều trung tâm chuyên huấn luyện các giống chó cảnh khác nhau và nhất là chó Corgi. Trường huấn luyện chó nghiệp vụ là một trong những đơn vị huấn luyện chó tốt nhất hiện nay. Với không gian rộng lớn, thoáng mát và huấn luyện viên có rất nhiều năm kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hình ảnh tác giả