Chọn xe đạp gấp trẻ em 2 bánh cho độ tuổi từ 6-11

Chọn xe đạp gấp trẻ em 2 bánh cho độ tuổi từ 6-11

Khi bé yêu nhà bạn đã ở độ tuổi 6-11 tuổi, đã đến lúc bạn nên thay thế chiếc xe đạp trẻ em cũ của bé bằng một mẫu xe đạp khác phù hợp hơn. Và xe đạp gấp 2 bánh dành cho trẻ em chính là kiểu xe đạp tiện lợi hứa hẹn sẽ khiến bé vui thích và làm bạn hài lòng.

Bé lên 6 tuổi, cao lớn hơn nên kiểu xe đạp trẻ em 2 bánh hay 3 bánh dành cho lứa tuổi nhỏ hơn sẽ không còn phù hợp. Ở độ tuổi này, thậm chí bé có thể tự đạp xe đi học nếu nhà không cách xa trường học, nên việc trang bị cho bé kiểu xe đạp vừa vặn, hợp với sự phát triển thể chất ở độ tuổi này là hoàn toàn cần thiết.

Khi chọn xe đạp gấp 2 bánh cho con, các bậc phụ huynh cần xem xét các tiêu chí sau:

Kích thước xe đạp trẻ em 2 bánh dành cho lứa tuổi từ 6-11

Xe đạp gấp màu trắng chất lượng cao

Xe đạp gấp màu trắng chất lượng cao

Dựa vào chiều cao của bé, bạn có thể chọn được kích thước xe đạp phù hợp để tạo sự thoải mái nhất cho bé trong quá trình vận động.

Cụ thể, các bé cao từ 84 cm – 112 cm nên chạy xe đạp loại 16 – 18 inch. Bé có chiều cao khoảng 108 cm – 129 cm sẽ thích hợp với mẫu xe kích thước 20 inch và nếu bé cao lớn hơn, các loại xe đạp trẻ em 2 bánh 24 inch sẽ giúp bé có sự nâng đỡ tốt nhất để luôn năng động.

Trọng lượng xe đạp 2 bánh cho trẻ 

Trọng lượng xe đạp trẻ em 2 bánh không phải là vấn đề quá lớn đối với trẻ trong giai đoạn 6-11 tuổi, bởi các bé đã tự mình dắt xe một cách thành thạo, thậm chí bê được xe. Tuy nhiên xe đạp gấp cho bé càng nhẹ thì trẻ càng dễ dàng đạp xe trên quãng đường dài, cũng như ít mệt hơn khi di chuyển qua nhiều bề mặt địa hình khác nhau.

Phần lớn các dòng xe đạp trẻ em 2 bánh mới được thiết kế hiện nay đều chú trọng đến tiêu chí trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo đủ chắc chắn cho các bé thiếu nhi. Tuy vậy, xe đạp càng nhẹ nghĩa là xe càng “xịn” và đắt tiền, nên khi mua các bậc phụ huynh nên lưu ý đến yếu tố này nhé.

Phanh (thắng) của xe đạp gấp

Xe đạp trẻ em 2 bánh có thể gấp gọn màu tím

Xe đạp trẻ em 2 bánh có thể gấp gọn màu tím

Phanh xe là yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi chọn mua xe cho con. Bởi chiếc phanh tốt sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho bé, nhất là khi bé đi ra đường lớn có nhiều xe cộ hay đạp xe xuống dốc. Hầu hết các mẫu xe đạp gấp cho trẻ em 6-11 tuổi đều có hệ thống phanh tay, trước khi mua sản phẩm bạn nên thử sử dụng phanh để chắc chắn phanh dễ sử dụng đối với bé hay không nhé!

Bánh xe

Bánh xe đạp cho bé từ 6-11 tuổi thường là loại bơm hơi, và việc chú ý đến kích thước của bánh xe cũng khá quan trọng. Nếu gia đình bạn sống ở khu vực thành phố, hoặc những con đường bé thường đạp xe có địa hình bằng phẳng, thì bạn nên chọn cho con loại xe đạp gấp có lốp nhỏ, trơn, lăn nhanh. Nếu gia đình bạn sống tại khu vực có địa hình gồ ghề kém bằng phẳng, khó đi hơn như đường nhiều đá sỏi, cỏ mọc hoặc đường hay bị sình lầy, thì loại xe có bề mặt tiếp xúc của bánh xe lớn để tăng độ bám trên đường là rất cần thiết, để bé tránh bị té ngã.

Phần yên và tay lái của xe

Bên cạnh bàn đạp có thiết kế khoa học để trẻ nhỏ dễ đạp, không trượt chân, phụ huynh chọn mua xe đạp gấp cho bé còn cần chú ý đến phần yên xe và tay lái. Yên phải đủ êm ái cho bé ngồi, còn tay lái cần tạo độ bám, để bé không bị tuột tay trong quá trình cầm lái. 

Đặc biệt, khoảng cách từ yên xe đến tay lái của xe đạp gấp phải được thiết kế vừa tầm của bé từ 6-11 tuổi để bé có tư thế đạp xe thoải mái nhất, 2 chân chạm được đất.

Thương hiệu của xe đạp gấp

Có rất nhiều thương hiệu xe đạp gấp 2 bánh dành cho trẻ em từ 6-11 tuổi. Khi chọn những thương hiệu uy tín như: Broller, Royal Baby,… bạn sẽ yên tâm hơn về độ bền và độ an toàn của chiếc xe.

Giá thành của xe đạp trẻ em 2 bánh dạng gấp

Xe đạp gấp có thiết kế uyển chuyển dễ “lấy lòng” các bé gái

Xe đạp gấp có thiết kế uyển chuyển dễ “lấy lòng” các bé gái

Ở độ tuổi từ 6 đến 11, trẻ đã dùng xe đạp 2 bánh để tham gia giao thông chứ không phải để chơi hay tập xe đạp như các bé ở độ tuổi nhỏ hơn nữa. Do đó, bạn đừng ngần ngại chọn mẫu xe đạp gấp có giá cao một chút để phù hợp với sự phát triển của con, giúp con yêu thích và chăm chỉ vận động với chiếc xe đạp chất lượng tốt nhé!

Hy vọng qua nội dung trên, các phụ huynh đã biết cách chọn lựa xe đạp gấp trẻ em 2 bánh sao cho phù hợp với bé yêu ở khoảng 6-11 tuổi.

Xe