Có nên mua laptop xách tay – 7 tiện ích mà laptop mang lại

Có nên mua laptop xách tay – 7 tiện ích mà laptop mang lại

Có nên mua laptop xách tay là câu hỏi của nhiều người khi có ý định mua laptop. Khi bạn có một số tiền nhất định, có lẽ bạn đang tìm lý do để mua laptop xách tay nếu bạn thực sự cần, hoặc muốn có nhưng không có tiền để mua. Mặc dù ban đầu laptop đắt tiền, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng hiệu quả thì chúng sẽ nhanh hoàn lại tiền bạn đã bỏ ra.

Có thể hiểu đây là một khoản đầu tư lớn cho hầu hết mọi người, dưới đây một vài lý do để mua laptop xách tay và địa chỉ bán laptop cũ uy tín tphcm.

Có nên mua laptop xách tay
Có nên mua laptop xách tay

1. Tiện

Một trong những lý do để mua laptop là vì chúng là hàng xách tay. Bạn có thể mang chúng đi hầu như bất cứ nơi nào mà thuận tiện để chúng. Ngoài ra, có một laptop xách tay bên mình giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả nếu bạn có công việc cần phải hoàn thành. 

Ví dụ, mang máy tính xách tay của bạn đi làm và sử dụng nó trong khi bạn nghỉ sẽ giúp giải phóng thời gian của bạn sau này trong ngày hoặc tuần.

2. Không gian

Máy tính để bàn có thể làm hầu hết những gì máy tính xách tay có thể làm, nhưng chiếm nhiều diện tích hơn so với máy tính xách tay. 

Với máy tính, màn hình, bàn phím, chuột, bộ định tuyến và nhiều dây, một máy tính để bàn có thể chiếm không gian gấp 4 lần so với máy tính xách tay. Chuyển sang máy tính xách tay sẽ giúp bạn có nhiều phòng hơn để làm việc thoải mái – đặc biệt nếu phòng máy tính hoặc căn hộ của bạn nhỏ.

3. Tính di động

Bên cạnh thực tế là bạn có thể mang máy tính xách tay của bạn ở bất cứ đâu bên ngoài ngôi nhà của bạn, bạn cũng có thể mang nó theo bạn bất cứ nơi nào trong nhà. Điều này phục vụ tốt khi cố gắng tránh xa những người bạn cùng phòng ồn ào hoặc cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. 

Ngoài ra, có một máy tính xách tay ngay bên cạnh bạn sẽ giúp bạn trở thành một đối tác nấu ăn tuyệt vời hoặc chuyên gia trang điểm một cách thuận tiện!

4. Họp mặt làm ăn

Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh riêng hoặc là một phần của một tập đoàn lớn hơn, có một máy tính xách tay sẽ giúp hướng dẫn bạn trong các cuộc họp và thuyết trình. Đặc biệt đối với các cuộc họp kinh doanh nhỏ hơn, máy tính xách tay đóng vai trò hỗ trợ thị giác mà không cần phải nối với máy chiếu hoặc yêu cầu một số dây và thiết bị ưa thích.

5. Tiết kiệm chi phí

Hầu hết các máy tính xách tay có các tính năng bổ sung đã được tích hợp sẵn, thông thường sẽ có thêm chi phí với máy tính để bàn. Ví dụ, hầu hết các máy tính xách tay có webcam tích hợp. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chi phí của chuột, bàn phím đều được bao gồm trong giá của máy tính trong khi với máy tính để bàn, các tính năng tương tự này là chi phí bổ sung bắt buộc.

6. Bền chặt

Laptop xách tay có thể không kéo dài trong nhiều thập kỷ nhưng nó có thể bền theo tốc độ phát triển của công nghệ. Với các công ty tạo ra công nghệ mới và đổi tên trên các nền tảng hàng tuần cho điện thoại và máy tính bảng, do đó thường sẽ lỗi thời trong vòng 1-2 năm. Nhưng với laptop xách tay thì tốc độ lỗi thời của nó nhanh nhất cũng 3-4 năm.

7. Máy tính bảng và laptop

Nên mua laptop cũ uy tín ở đâu tại TPHCM?
Nên mua laptop cũ uy tín ở đâu tại TPHCM?

Nhiều người mua máy tính bảng thay vì máy tính xách tay vì họ nghĩ rằng mua máy tính bảng về cơ bản giống như mua máy tính xách tay nhưng với giá rẻ hơn nhiều. Máy tính bảng rất tốt cho giải trí, nhưng rất khó sử dụng để ghi chú hoặc tạo tài liệu từ. 

Mặc dù máy tính bảng rất tuyệt vời, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn cần đáp ứng bởi công nghệ của bạn và đưa ra quyết định sáng suốt từ đó – đừng để khả năng chi trả của một máy tính bảng cám dỗ bạn mua một thứ nếu nhu cầu của bạn lớn hơn nhiều so với những gì một máy tính bảng có thể đáp ứng.

Laptop xách tay là đối tác tuyệt vời của bạn trong tương lai. Thêm vào đó, máy tính xách tay đã được chứng minh là thuận tiện hơn theo nhiều cách trái ngược với máy tính để bàn. Chắc hẳn qua bài viết bạn đã trả lời được câu hỏi có nên mua laptop xách tay đúng không?

Sử dụng các sản phẩm laptop cũ giá rẻ tphcm được cung cấp bởi những đơn vị uy tín vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm chi phí. Liên hệ ngay với Laptop Cường Phát để được tư vấn cụ thể nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ : 98/37 Phan Huy Ích, P.15, Tân Bình, HCM

Điện thoại: 028.668.567.49 – Hỗ trợ kỹ thuật: 0902715468

Điện thoại - Laptop - Máy tính bảng Khoa học công nghệ