Có nên tự đào tạo nhân viên bảo vệ hay thuê dịch vụ?

Có nên tự đào tạo nhân viên bảo vệ hay thuê dịch vụ?

Hiện nay nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho mình nhiều cách bảo vệ khác nhau.Có doanh nghiệp tăng cường an ninh cho công ty mình bằng cách tự đào tạo nhân viên bảo vệ.

Tuy nhiên, hiện trạng này vẫn còn nhiều vấn đề không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Xu hướng hiện nay, thuê dịch vụ bảo vệ vẫn là xu thế của nhiều doanh nghiệp.

Không những đáp ứng chuyên môn mà còn về đạo đức đem đến hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Có nên tự đào tạo hay không? Có nên tự đào tạo hay không?

1.Huấn luyện và đào tạo bảo vệ

Khác với tự đào tạo nhân viên bảo vệ, dịch vụ bảo vệ với qui trình nghiêm ngặt hơn đưa đến nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp hơn.

Cho đến nay, nhiều doanh nghiệp vẫn nghĩ nghề bảo vệ chỉ cần sức khỏe và khả năng xử lý tình huống. Chính vì thế, các công ty khi tuyển dụng chỉ có thể tuyển những lao động đầu vào có sức khỏe rồi rèn luyện thêm những kĩ năng cần thiết.

Tiêu chuẩn đầu vào để tuyển vào khá khiêm hơn tuyển dụng bảo vệ chuyên nghiệp. Chỉ cần Nam hoặc Nữ trong độ tuổi từ 19 đến 50, cao trên 1m60 là có thể ứng tuyển được. Có sức khỏe tốt, dẻo dai, nhanh nhẹn, tư cách tốt, lý lịch trong sạch là yếu tố khá quan trọng.

Ngoài những yêu cầu trên ra, các doanh nghiệp nên chọn đào tạo những người bảo vệ có những phẩm chất sau: Tuân thủ quy tắc kỷ luật, nghiêm túc trong công việc; Thật thà trung thực; Tận tụy bền bỉ; Dũng cảm kiên quyết; Mưu trí sáng tạo; Yêu nghề…

Đây là những phẩm chất cần có của một người bảo vệ tốt, doanh nghiệp phải nhận ra và lựa chọn những nhân viên như vậy để đào tạo được hiểu quả.

2.Bất lợi của tự đào tạo nhân viên bảo vệ

Tuy nhiên, hiếm có doanh nghiệp nào có thể tự đào tạo nhân viên bảo vệ của mình một cách bài bản từ A đến Z.

Bởi lẽ họ không chuyên về dịch vụ bảo vệ nên thường không có những giảng viên đủ trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đào tạo.

Nhất là trong khi giáo trình đào tạo không phải chuyện đơn giản gồm cả lý thuyết và thực hành. Mặt khác, cơ sở vật chất kỹ thuật của doanh nghiệp cho việc học thực hành như sơ cứu thương ban đầu, phòng cháy và chữa cháy, nhận biết bom mìn, rèn luyện võ thuật,… khá tốn kém chi phí và đòi hỏi nhiều công sức để chuẩn bị của doanh nghiệp.

Lấy ví dụ một doanh nghiệp kinh doanh khó có thể trang bị một lớp học võ thuật để huấn luyện nhân viên với đầy đủ cơ sở vật chất.

Vì vậy, việc doanh nghiệp tự đào tạo đội ngũ nhân viên bảo vệ thường được làm qua loa cho có, không bài bản và kết quả thu lại thì không nhiều.

3.Dịch vụ bảo vệ là sự lựa chọn

Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp hiện nay lựa chọn ký hợp đồng để một công ty bảo vệ chuyên nghiệp thực hiện hơn là tự đào tạo nhân viên bảo vệ nữa.

Cách làm này vừa giúp giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệ đầu tư vào đào tạo, vừa được đảm bảo trong các trường hợp sự cố xảy ra.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng không phải đau đầu vì các chế độ lương, thưởng, bảo hiểm, còn khi thuê dịch vụ thì đơn vị sẽ đảm bảo cho ta việc đó. Đơn vị uy tín: Công ty bảo vệ tại quận Thủ Đức

Đào tạo võ thuật cho nhân viên bảo vệ Đào tạo võ thuật cho nhân viên bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ với một đội ngũ bảo vệ được trang bị, đào tạo kỹ lưỡng về tác phong, giao tiếp, và võ thuật thành thạo.

Là lực lượng bảo vệ luôn đi đầu để hướng dẫn cho mọi người thoát nạn khi có sự cố, luôn có ý thức đặt tính mạng và tài sản của khách hàng lên hàng đầu.

Tham khảo: Công ty bảo vệ tại Củ Chi

Với những điều được đề cập ở trên bạn chắc hẳn cũng đã có sự lựa chọn cho chính mình. Mỗi loại hình đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp lựa chọn để có tối ưu được chi phí mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Dịch vụ Dịch vụ khác