Công dụng của máy hút ẩm

Độ ẩm không khí ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, do vậy việc điều chỉnh độ ẩm trong phòng để tạo nên sự thoáng mát và trong lành đã trở thành yếu tố tất yếu mà con người hướng đến.

Máy hút ẩm thường được cấu tạo như một chiếc máy điều hòa hút hơi ẩm trong không khí rùi lam ngưng tụ lại thành nước. Trên thị trường có rất nhiều loại máy hút ẩm khác nhau dựa theo công suất hoạt động  và nguồn gốc,  xuất xứ. Để mua được một chiếc máy hút ẩm phù hợp, tiết kiệm chi phí cũng như có hiệu quả đầu tư cao, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Công dụng của máy hút độ ẩm

Công dụng của máy hút độ ẩm

– Diện tích nhà/phòng cần đặt máy hút ẩm: thông thường, một chiếc máy hút ẩm gia dụng có dung tích 12 lít đến 20 lít có thể áp dụng đối với phòng có diện tích từ 16m đến 30m vuông. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến số lượng các cửa của phòng, diện tích cửa sổ, cửa ra vào, tần suất và thời gian đóng mở cửa khi sử dụng phòng, hay độ ẩm cần thiết phải duy trì… những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả và chi phí năng lượng tiêu hao của máy. Các chuyên gia về thiết bị điện tử khuyến cáo bạn nên chọn loại máy hút ẩm có công suất cao hơn so với diện tích của phòng, đề phòng trường hợp khó kiểm soát như trong khi sử dụng máy bạn vô tình mở cửa thông ra ngoài hoặc các thành viên trong gia đình thường xuyên ra vào khu vực đang hút ẩm, gián tiếp làm tăng thêm độ ẩm trong phòng.

 

– Trong khi sử dụng cần đóng kín cửa hoặc tương đối kín, nếu không máy hút ẩm sẽ bị thoát hơi làm máy ít tác dụng.

– Xác định xem bạn cần máy hút ẩm cho cả căn nhà hay chỉ cần sử dụng máy hút ẩm riêng cho 1 hoặc 2 phòng. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng máy hút ẩm cho cả căn nhà, bạn cần một chiếc máy hút ẩm có công suất lớn hơn hoặc là loại máy hút ẩm công nghiệp cỡ nhỡ.

– Nên kiểm soát lượng nước có thể lấy ra từ máy hút ẩm sau 24 giờ sử dụng. Đặc điểm của các loại máy hút ẩm thường có cấu tạo với một bình chứa nước ngưng tụ khi máy hoạt động. Khi mua máy hút ẩm bạn nên chú ý đến dung tích của bình chứa này, vì một khi bình chứa này đầy, máy sẽ tự ngắt. Nên cân nhắc chọn loại máy hút ẩm có vòi xả nước trực tiếp ra ngoài vì bạn sẽ không phải lo bình chứa nước thải đầy.

– Nên chọn các nhà cung cấp có chế độ bảo hành tốt hoặc có lịch bảo dưỡng thiết bị định kỳ miễn phí, điều này giúp bạn an tâm hơn trong trường hợp sản phẩm không đáp ứng được kỳ vọng của bạn như quảng cáo.

– Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại máy hút ẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại, công suất của nhiều hãng khác nhau được nhập khẩu từ các nước như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản… Các nhãn hiệu máy hút ẩm được tin dùng nhất là máy hút ẩm FujiE,máy hút ẩm Jacon, … với công nghệ Nhật Bản, phong phú về mẫu mã và công suất, giá cả phải chăng.