Công dụng của Omega 3 tốt cho người bệnh gút?

Công dụng của Omega 3 tốt cho người bệnh gút?

Omega 3 là một dạng chất béo lành tính, tốt cho sức khỏe con người, hỗ trợ cải thiện thị lực và giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch,giảm viêm,… Vậy đối với người bị bệnh gút thì omega 3 có công dụng gì? Hãy cùng theo dõi chi tiết các công dụng của omega 3 tốt cho người bệnh gút như thế nào ở bên dưới đây nhé.

Công dụng của Omega 3 tốt cho người bệnh gút?

Gút là một loại bệnh về viêm khớp ảnh hưởng đến một hoặc nhiều chiều của khớp bên trong cơ thể. Bệnh gút thường có triệu chứng đầu tiên ở khớp ngón chân cái, gây đau đớn khi nồng độ axit uric trong máu tăng cao ngất ngưỡng mức cho phép và hình thành tinh thể trong khớp.

>>> Có thể bạn quan tâm: giá viên dầu cá omega 3

Omega 3 tốt cho người bệnh gút
Omega 3 tốt cho người bệnh gút

Thông thường, ở những cơn đau cấp, bác sĩ có thể chỉ định cho các bạn sử dụng colchicin hoặc là dùng loại thuốc chống viêm không steroid như là diclofenac để giảm đau, giảm viêm. Nhưng, việc sử dụng thuốc theo thời gian có thể gây nhiều tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn, ảnh hưởng đến các chức năng kgacs của cơ thể như thận, gan,… Vì thế, người bệnh không nên dùng loại thuốc này trong thời gian dài.

Thay vào đó, những người bị gút nên có một giải pháp cải thiện triệu chứng đau, viêm do gút bằng các biện pháp an toàn hơn. Trong đó, việc sử dụng thực phẩm giàu omega 3 được xem là giải pháp có lợi nhất.

Theo các chuyên gia y tế, công dụng của omega 3 rất tốt cho người bệnh gút, tuy chưa có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh.

Các loại axit omega

Hiện nay có 2 loại axit omega 3 là eicosapentaenoic và docosahexaenoic, có trong cá hồi, cá ngừ, cá thu,… Theo như các trung tâm ý tế Mỹ, với những người bị bệnh gút nên uống 1 đến 2 viên dầu cá hoặc là 1 muỗng canh dầu cá mỗi ngày để giảm đau, viêm. Nhưng tốt hơn hết bạn nên trao đổi với bác sĩ điều trị để có liều lượng uống phù hợp với mình nhất nhé.

Người bệnh gút nên uống omega 3 1 đến 2 viên mỗi ngày
Người bệnh gút nên uống omega 3 1 đến 2 viên mỗi ngày

Hiện nay, đã có các nghiên cứu về công dụng của omega 3 trong điều trị bệnh gút, các chuyên gia khuyến khích người bệnh nên bổ sung lượng omega 3 cần thiết trong quá trình cải thiện viêm khớp.

Theo tạp chí LIPids vào tháng 10 năm 2019, axit axit eicosapentaenoic có thể giảm viêm và các triệu chứng về bệnh viêm khớp. Còn một bài xuất bản vào tháng 5/ 2010 cũng lưu ý rằng: Việc tiêu thụ axit eicosapentaenoic và docosahexaenoic giúp giảm tỷ lệ bị các bệnh gây viêm và khẳng định omega-3 chắc chắn sẽ an toàn với cơ thể.

Công dụng của omega 3 tốt cho người bệnh gút chúng ta. Tuy nhiên cần mua omega 3 chính hãng và tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng sao cho hợp lý nhất. >>> Tham khảo: mua dầu cá omega 3 ở đâu

Ngoài ra, để kiểm soát bệnh gút, bạn cần kết hợp thêm chế độ ăn uống, vận động khoa học kết hợp với uống dầu cá omega 3. https://news.vitasu.net/ cho rằng đây chính là giải pháp ưu việt giúp cho các bạn thoát khỏi nỗi lo về gút và có thể áp dụng liền hôm nay.

Bài viết hay