Cửa mắt thần tự động phù hợp với nhịp sống hiện đại, tiện nghi ngày nay

Cửa mắt thần tự động phù hợp với nhịp sống hiện đại, tiện nghi ngày nay

Ngày nay, cửa mắt thần tự động được sử dụng ở nơi có mật độ lượng người qua lại đông. Sử dụng phù hợp với cuộc sống hiện đại, tiện nghi.

Loại cửa tuy với tên gọi mới lạ nhưng lại vô cùng quen thuộc khi dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống thường ngày. Để tìm hiểu về loại cửa này cũng như lựa chọn báo giá cửa tự động hãy cùng tham khảo bài viết sau của BISCO Việt Nam.

Tìm hiểu cửa mắt thần tự động là gì?

Tìm hiểu cửa mắt thần tự động là gì?
Tìm hiểu cửa mắt thần tự động là gì?

Cửa tự động đóng mở hay còn gọi là cửa mắt thần tự động. Đây thực chất là cửa kính cường lực được lăp đặt và sử dụng thêm hệ thống điện tử và bộ phận cảm biến nhiệt. Khi có người đi gần đến nơi bộ phận cảm biến nhiệt sẽ nhận biết và truyền tín hiệu về bộ xử lý. Lúc này, cửa sẽ điều khiển tự động mở cửa để người dùng có thể đi qua. Cửa tự động đóng lại neeys bộ phận nhận biết tín hiệu không có thông tin.

Nhờ ưu điểm cấu tạo có được tính năng ưu việt, thông minh. Loại cửa này thường được lắp đặt ở nơi có số lượng người đi lại mật độ lớn. Như các trung tâm mua sắm, siêu thị, nhà hàng, bệnh viện, sân bay,… Đặc biệt phù hợp với những nơi công cộng sử dụng máy lạnh, hệ thống cửa tự động giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ. 

Hiện nay, các thành phố lớn hay các cao ốc văn phòng, nhà hàng khách sạn phải luôn tiếp nhận mật độ người di chuyển qua lại nhiều. Do đó, sư dụng cửa kính cường lực tự động được ưu tiên hàng đầu. Loại cửa không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn thể hiện được sự sang trọng, hiện đại.

Cấu tạo cửa tự động

Cấu tạo cửa tự động
Cấu tạo cửa tự động

Bao gồm các bộ phận sau:

2 radar phát hiện chuyển động được lắp phía trong và phia ngoài.

Cảm biến an toàn hồng ngoại lắp ngang cửa, giữ cửa không đóng khi có người đứng vào vùng trượt của cánh cửa.

Bộ khóa chuyển đổi chế độ làm việc cho người sử dụng.

Khóa điện từ: Khóa an toàn ở chế độ ban đêm.

Bộ lưu điện: Giúp cửa duy trì làm việc dù mất điện.

Bộ điều khiển trung tâm kiểm soát toàn bộ hoạt động của các thiết bị, tự kiểm tra và cảnh báo lỗi. Cho phép kết nối với các hệ thống thẻ từ, báo cháy, quản trị cửa ra vào tòa nhà.

Nguyên lí làm việc

Chế độ tự động: Cửa kính tự động mở ra khi có người lại gần bằng bộ cảm biến nhiệt và tự động đóng lại sau đó một vài giây.

Mở thường trực: Cửa kính cường lực luôn trong tư thế mở. Chế độ này được kích hoạt khi mất điện lâu hoặc đi lại với tần suất lớn.

Mở một chiều: Trong trường hợp cần bảo mật và an toàn, cửa mắt thần tự động có thể cho phép người ra vào chỉ theo một chiều nhất định.

Mở ban đêm: Khóa chỉ được mở bằng chìa, việc cảm biến không thể thực hiện.

Lý do cửa mắt thần tự động ngày càng được ưa chuộng?

Lý do cửa mắt thần tự động ngày càng được ưa chuộng?
Lý do cửa mắt thần tự động ngày càng được ưa chuộng?

Có thể tự động đóng mở, đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng, giải phóng sức lao động con người. Cảm biến an toàn sẽ đảm bảo không đóng cửa khi có người đi qua.

Tiết kiệm thời gian đóng mở cửa, tuy ngắn nhưng rất cần thiết trong nhịp sống công nghiệp hiện đại ngày nay.

Sử dụng cửa mắt thần tự động mang lại sự chuyên nghiệp, sang trọng cho công trình.

Bền đẹp, dễ dàng cho công tác vệ sinh.

Dễ dàng thi công lắp ghép các bộ phận cấu thành một cách nhanh chóng.

Động cơ bền bỉ, tuổi thọ cao, không gây tiếng ồn khi vận hành.

 

Điện máy công - nông nghiệp